4 cách giúp tiết kiệm chi phí khi đi du học

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi hueta, 26/12/17.

1. hueta

hueta admin

4 cách giúp tiết kiệm chi phí khi đi du học
    Vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các bạn đã, đang và sẽ đi du học. Chi phí để có thể đi du học từ khâu chuẩn bị hồ sơ, nhận visa cho tới khi xuất cảnh, sống và học tập tại quốc gia mà mình yêu thích là một con số không hề nhỏ. Trong trường hợp này, nếu bạn biết tiết kiệm tài chính và chi tiêu một cách hợp lý thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Du học Việt Thắng xin chia sẻ một vài cách giúp bạn thắt chặt chi tiêu trong quá trình du học.

Chọn ngành học hợp lý

Việc quan trọng đầu tiên đó là bạn phải lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực của bản thân . Đối với ngành bạn học, sẽ có rất nhiều trường khác nhau để cho bạn chọn lựa. Một ngôi trường với chi phí học tập thấp, chất lượng đào tạo tốt và gần với nơi bạn sinh sống sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Tìm kiếm học bổng

Tìm kiếm học bổng luôn là giải pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí khi du học. Đây được xem như là sự lựa chọn vẹn cả đôi đường bởi nó không chỉ giúp các bạn du học sinh đạt được kết quả học tập tốt, bảng điểm đẹp mà hơn thế nữa còn giảm bớt phần nào gánh nặng về tài chính. Bên cạnh đó, thành tích học tập xuất sắc sẽ là bước đệm vô cùng lớn giúp các bạn du học sinh tìm được công việc đáng mơ ước trong tương lai.

Chi phí sinh hoạt (bao gồm chi phí ăn ở và đi lại.

Về chỗ ở, đa số các du học sinh sẽ được hỗ trợ về chỗ ở tại ký túc xá. Trường hợp nếu bạn không ở ký túc thì nên lựa chọn chỗ ở gần trường để có thể tiết kiệm chi phí đi lại. Hơn nữa, bạn cũng có thể tận dụng lại các đồ đạc và trang thiết bị gia dụng của các du học sinh khóa trước thay vì mua mới. Tự nấu ăn là giải pháp được nhiều bạn du học sinh lựa chọn bởi không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm để di chuyển cũng là một giải pháp vô cùng lý tưởng. Đặc biệt đây là cơ hội để bạn hòa nhập vào một môi trường sống mới, tiếp xúc với con người và văn hóa nơi đây.

Tìm việc làm thêm

Vừa học vừa làm thêm để trang trải chi phí là hình ảnh quen thuộc của du học sinh. Đừng nghĩ làm thêm sẽ ảnh hưởng đến việc học của bạn. Các công việc làm thêm sẽ giúp bạn không bị lãng phí khoảng thời gian rảnh rỗi và giúp bản thân mình trở nên năng động hơn. Bên cạnh một khoản thu nhập giúp bạn có thể trang trải chi phí cho việc học cũng như sinh hoạt, bạn còn được tiếp xúc, giao lưu với người bản xứ để biết thêm những điều mới mẻ cũng như nắm bắt rõ hơn về nơi bạn sinh sống, trau dồi về vốn từ.

Du học cần phải có sự hỗ trợ tài chính tốt, nhưng vẫn có rất nhiều cách để bạn tiết kiệm chi phí cho quá trình du học. Đừng chần chừ với ước mơ của mình. Hãy để Du học Việt Thắng hiện thực hóa giấc mơ của bạn.

Công ty cổ phần phát triển quốc tế Việt Thắng – Trung Tâm Du Học Việt Thắng

Hotline: 0972.808.198