Trẻ em có được đứng tên sổ đỏ không? vì sao?admin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Cho Thuê' bắt đầu bởi congtyluatnt, 27/8/23.

 1. congtyluatnt
  Offline

  congtyluatnt admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Khả năng của Trẻ Em Đứng Tên Sổ Đỏ và Lý Do

  Các Trường Hợp Trẻ Em Được Đứng Tên Sổ Đỏ

  Vì trẻ em còn thiếu năng lực hành vi dân sự, nên thông thường có hai trường hợp mà trẻ em có thể được đứng tên trên Sổ đỏ:

  1. Được Tặng Từ Cha Mẹ: Theo quy định tại Điều 459 Bộ luật Dân sự năm 2015, việc tặng đất từ cha mẹ cho con là một sự thỏa thuận giữa bố mẹ và con cái. Trong thỏa thuận này, bên tặng quyền sở hữu đất của họ cho con cái mà không yêu cầu đền bù, và con cái đồng ý nhận.
  • Hình thức: Quy định tại Điều 459 Bộ luật Dân sự năm 2015 yêu cầu hợp đồng tặng đất phải được lập bằng văn bản có công chứng, chứng thực hoặc đăng ký theo quy định pháp luật.

  • Điều kiện: Để tặng cho con đất, phải đảm bảo đủ các điều kiện sau, như quy định tại Điều 188 Luật Đất đai năm 2013:
   • Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
   • Đất không bị kê biên để thi hành án.
   • Đất không có tranh chấp.
   • Trong thời hạn sử dụng đất.
  Điều Kiện Đứng Tên Sổ Đỏ

  Căn cứ vào khoản 1 của Điều 97 Luật Đất đai năm 2013 và Điều 5 Luật Đất đai năm 2013, khi cá nhân, hộ gia đình và cơ quan Nhà nước có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, và quyền sở hữu tài sản khác liên quan đến đất, họ sẽ được cấp Sổ đỏ.

  Vì thế, nếu người chủ sở hữu đủ điều kiện chứng minh quyền sở hữu đất, nhà ở, và tài sản khác liên quan đến đất, họ sẽ được đứng tên trên Sổ đỏ.

  Trẻ Em Có Được Đứng Tên Sổ Đỏ Không?

  Theo quy định hiện hành của Luật Dân sự và Luật Đất đai, việc đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không bị giới hạn bởi độ tuổi và không phân biệt đối với trẻ em, người thanh niên hoặc người chưa thành niên. Điều này có nghĩa là trẻ em cơ bản có thể đứng tên trên Sổ đỏ.

  Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 21 Luật Dân sự năm 2015, các giao dịch dân sự của người chưa đủ sáu tuổi phải được xác lập và thực hiện qua người đại diện theo pháp luật. Người từ đủ 6 đến chưa đủ 15 tuổi cần sự đồng ý của người đại diện để thực hiện giao dịch dân sự, trừ các giao dịch hàng ngày phù hợp với lứa tuổi. Người từ đủ 15 đến chưa đủ 18 tuổi có thể tự mình thực hiện giao dịch dân sự, nhưng giao dịch về bất động sản và một số giao dịch khác phải có sự đồng ý của người đại diện.

  Như vậy, các giao dịch về bất động sản với trẻ em đều phải có sự tham gia của người đại diện theo pháp luật của họ.

  Tư Vấn Về Thủ Tục Tặng Đất Cho Con

  Tại NT International Law Firm, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên và luật sư chuyên về tư vấn về quyền sử dụng đất. Chúng tôi cam kết hỗ trợ mọi khía cạnh để giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến đất đai và mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

  Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc trẻ em có được đứng tên trên Sổ đỏ không. Nếu bạn có thắc mắc cụ thể, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

  Xem thêm chi tiết tại : https://congtyluatnt.vn/tre-em-co-duoc-dung-ten-so-do-khong/

  NT International Law Firm
  - Hotline: 090.252.4567
  - Địa chỉ: B23 Khu Dân Cư Nam Long, Phú Thuận, Quận 07, Hồ Chí Minh
  - Mail: info@congtyluatnt.vn
  - Website: https://congtyluatnt.vn/
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này