Tổng hợp đề thi THPT môn Ngữ Vănadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi khanh2511, 20/12/17.

 1. khanh2511
  Offline

  khanh2511 admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Đề thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 liên tục cập nhật tại VietQ. Mời quý vị bạn đọc xem đề thi Văn THPT nhà nước 2017 chuẩn xác nhất.
  Sáng nay (22/6), hơn 866.000 thí sinh trên cả nước đã trải qua môn Ngữ Văn kỳ thi THPT nhà nước 2017. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ tiêu tuyển sinh đại học và các trường cao đẳng sư phạm thuộc Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo là 392.000.

  Xem thêm: Đáp án đề thi môn Toán kỳ thi THPT nhà nước năm 2017

  Đề thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 chính thức - Ảnh 1

  Đề thi môn Văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức

  Xem thêm: Đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT nhà nước năm 2017

  Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2017 chính thức:

  Môn Ngữ văn là môn duy nhất thi tự luận

  Theo đó đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT nhà nước năm 2017 sẽ thi theo hình thức thi tự luận với thời gian 180 phút và ứng dụng phương thức chấm điểm từ trên xuống dưới, đúng đến đâu tính điểm đến đó đồng nghĩa với việc sai ở đâu sẽ không được tính điểm ở phần biến đổi tiếp theo dù ra kết quả đúng nên thí sinh phải rất cẩn thận khi làm bài. thời gian bắt đầu làm bài thi môn Văn bắt đầu từ 7h30 và kết thúc vào 10h30.

  Đề thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 chính thức - Ảnh 2

  Môn Văn là môn thi quan trọng trong ngày thi thứ nhất (22/6) và là môn thi bức để các thí sinh xét công nhận tốt nghiệp và lấy kết quả dự xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017.

  Cách ôn thi môn Ngữ văn hiệu quả trong tuổi nước rút

  Cô Trịnh thăng bình, kiền môn Ngữ văn (Trường THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên) cho biết, trong tuổi "nước rút" này, muốn được điểm cao môn Văn, các em học sinh chẳng thể học lan man, dàn trải mà cần tập kết những vấn đề chính.

  “Các em cần hệ thống lại quờ quạng kiến thức theo 3 phần như yêu cầu của đề thi: Phần đọc hiểu, phần nghị luận xã hội, phần nghị luận văn học. Điều này giúp các em có cái nhìn đại quát hơn về quơ tri thức và dễ nhớ hơn khi bước vào phòng thi”, cô thái hoà san sẻ.

  Với đề thi phần đọc hiểu, các em học sinh cần chú ý đến các phương thức biểu thị, các hình thức kết liên, chủ đề, thể thơ, các phép tu từ hay phong cách ngôn ngữ, các thao tác lập luận, đại ý và nội dung chính của văn bản, thành phần của câu...

  Trong phần làm văn nghị luận các em phải nắm rõ cách viết một bài nghị luận. Với đề bài nghị luận về một tư tưởng đạo lý thì học sinh lưu ý làm theo 4 bước sau: giảng giải vấn đề bài nêu, phân tích tư tưởng đạo lý, bình luận về đạo lý, bài học rút ra từ đạo lý này để áp dụng trong cuộc sống.

  Với đề bài nghị luận về một hiện tượng đời sống thì cần chú ý những điểm sau: Ngay khi mở bài cần nêu bật hiện tượng này đang phổ thông trong đời sống hay không, vào phần thân bài cần nêu được biểu hiện của hiện tượng, sau đó đến căn nguyên, hậu quả, giải pháp để giải quyết hiện tượng trên.

  Theo như đề thi minh họa môn Ngữ văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì một bài văn giới hạn trong 200 từ. Chính cho nên, khi tập làm ở nhà các em cần căn xem mình thường viết bao lăm từ một dòng và 200 từ là khoảng bao lăm dòng để khi làm bài căn cho chuẩn. Tránh viết quá dài bị lan man hoặc quá ngắn có thể dẫn đến bị cụt, thiếu ý.

  Cô Thanh Bình cho biết thêm, trước khi làm bài nghị luận các em cần để ý lập dàn ý qua quýt cho bài như viết những gì, mấy luận điểm, tỉ dụ ra sao... để bài viết đủ ý và mạch lạc.

  để ý các chủ đề của nghị luận từng lớp thường gặp như: Nghị lực sống, tình yêu thương, học tập, môi trường, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, đạo đức và lối sống, biển đảo, vấn đề từng lớp đang diễn ra được nhiều người quan hoài...

  Về phần tác phẩm văn học, các em nên hệ thống lại hệ ắt các tác phẩm thơ, tác phẩm văn xuôi, văn bản nghị luận được học trong chương trình lớp 12. Trước khi làm bài luôn lập dàn ý chi tiết để bài viết đúng hướng và đầy đủ. Các em cần để ý đến tiểu sử, sự nghiệp sáng tác và phong cách nghệ thuật của tác giả. Còn phần tác phẩm cần chú ý đến tình cảnh ra đời, chủ đề, tư tưởng xuyên suốt tác phẩm.

  Với các tác phẩm thơ, cô thăng bình cũng lưu ý các bạn học trò cần để ý đến các biện pháp nghệ thuật tác giả sử dụng trong bài. Nếu muốn được điểm cao thì các bạn nên lấy thêm các áng thơ cùng chủ đề để so sánh và làm trổi ý thơ của tác giả.

  Với các tác phẩm văn xuôi cần đặc biệt để ý đến việc tóm lược tác phẩm để nhớ được hệ thống nhân vật, cốt truyện và những chi tiết quan trọng. Có 3 cách tóm tắt tác phẩm văn xuôi là tóm tắt theo nhân vật, theo cốt truyện, theo giá trị của tác phẩm.

  Còn với văn bản nghị luận thì các em chỉ cần đọc và nhớ các luận điểm, luận cứ, luận chứng là có thể phát triển thành một bài văn hay, đủ ý.

  "Năm nay theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian thi môn Ngữ văn rút ngắn còn 120 phút thay vì 180 phút như những năm trước. Chính cho nên, học trò cần phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý, không để bỏ sót câu nào. Các em nên phân bố thời gian chính xác cho 3 câu hỏi, vì mỗi câu hỏi đều đã có thang điểm, mình chia theo dung lượng điểm cho hợp lí về mặt thời gian. Nói như vậy cũng không có tức thị mình quá máy móc, bởi lẽ có câu mình hiểu bài thì sẽ làm nhanh hơn, nên linh động thời gian khi làm bài thi”, cô yên bình san sớt thêm.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này