Tìm hiểu về độ dài tiêu cự của ống kínhadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh' bắt đầu bởi hanhseo, 3/4/18.

 1. hanhseo
  Offline

  hanhseo admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Cùng tìm hiểu về độ dài tiêu cự của ống kính trong bài viết dưới đây nhé! Khi mọi người đều suy nghĩ về các yếu tố quan trọng trong nhiếp ảnh, thì tam giác phơi sáng ISO, tốc và khẩu độ là điều thường khởi đầu trước tiên. Nhưng một yếu quan trọng khác là độ dài tiêu cự của ống kính thường ít được nhắc đến hơn. Độ dài tiêu cự có ảnh hưởng lớn đến không chỉ là tam giác phơi sáng mà còn về cách cảnh của bạn bị crop. Vậy tiêu cự của ống kính nói chung và ống kính Samyang nói riêng là gì?
  • Vậy tiêu cự là gì?
  [​IMG]

  Độ dài tiêu cự là khoảng cách tính bằng milimet giữa ống kính và hình ảnh được ghi trên cảm biến của bạn khi ống kính tập trung ở vô cực.

  Vô cực là khoảng cách xa nhất có thể nhìn thấy và chính khoảng cách này quyết định quan trọng góc nhìn của bạn (tức là những gì mà thấu kính nhìn thấy). Ống kính máy ảnh được phân loại theo độ dài tiêu cự của chúng, bắt đầu từ một ống kính tiêu chuẩn mà cung cấp cho khoảng cùng một quan điểm như mắt người.

  >> Tìm hiểu thêm Ống Kính Samyang for Sony

  Ống kính có độ dài tiêu cự thấp được gọi là ống kính góc rộng , vì chúng có góc nhìn rộng hơn, trong khi những ống kính có độ dài tiêu cự lớn hơn là telephotos và có góc nhìn hẹp hơn.

  Đo độ dài tiêu cự cho người nhiếp ảnh biết góc nhìn sẽ là gì. Góc nhìn có nghĩa là diện rộng của một khu vực có thể nhìn thấy được trong hình ảnh.


  [​IMG]
  • Ảnh hưởng của độ dài tiêu cự
  [​IMG]

  Độ dài tiêu cự ống kính của bạn sẽ có ảnh hưởng nhất định đối với ảnh của bạn, làm cho ống kính khác nhau phù hợp hơn với các loại hình nhiếp ảnh khác nhau.

  Ống kính góc rộng thường được sử dụng cho nhiếp ảnh phong cảnh, nơi có diện tích lớn từ trái sang phải cần được che phủ. Một ống kính góc rộng sẽ phóng đại viễn cảnh, điều này sẽ làm cho vật thể xuất hiện nhiều hơn trên hình ảnh.

  Ống kính góc rộng không thực sự phù hợp để chụp ở cự ly gần vì chúng có thể bóp méo hình ảnh. Nếu bạn sử dụng một ống kính góc rộng cho chân dung, bạn có thể kết thúc phóng đại một số tính năng của khuôn mặt của đối tượng của bạn, dẫn đến một yếu tố hoạt hình trong hình ảnh.

  Ống kính Telephoto có ảnh hưởng ngược lại đối với hình ảnh, vì chúng dường như làm phẳng các phần tử và sẽ làm cho nền trước và nền xuất hiện gần nhau hơn. Rõ ràng, hiệu ứng khác sử dụng ống kính telephoto là làm cho việc tạo những bức ảnh chật hẹp dễ dàng hơn, giữ các vật không mong muốn ra khỏi hình ảnh. Nhìn chung ống kính tele được sử dụng cho chân dung, bởi vì các khả năng được mô tả ở trên.
  • Độ dài tiêu cự và Hệ số Crop
  [​IMG]

  Nếu bạn chụp một máy ảnh cảm biến crop (Nikon D3300, D5500, D7200, hoặc Canon Rebel, 70D, 7D, Fuji XT1 hoặc Sony A6000 để chỉ một số ít), thì yếu tố crop của máy ảnh sẽ làm cho máy ảnh của bạn phóng to hơn khi so sánh cho các máy ảnh full-frame với cùng độ dài tiêu cự.

  Vì vậy, giả sử chụp một bức ảnh của một tòa nhà trên một máy ảnh crop ở 18mm. Nếu đặt cùng một ống kính trên máy ảnh full-frame và chụp ở 18mm, hình ảnh toàn khung sẽ rộng hơn. Sự khác biệt chỉ có nghĩa là nếu cùng độ dài tiêu cự được chọn trên ống kính, máy ảnh full-frame sẽ tạo ra một bức ảnh rộng hơn.
  • Lựa chọn đúng tiêu cự cho các tình huống khác nhau
  Không có tiêu cự "đúng" hoặc "sai" cho bất kỳ tình huống cụ thể nào. Tất cả các vấn đề sở thích cá nhân và những gì bạn muốn nắm bắt. Tuy nhiên, chắc chắn có các tiêu chuẩn về độ dài tiêu cự thường được sử dụng trong các tình huống khác nhau.

  Tất cả các tiêu cự dưới đây là độ dài tiêu cự phổ biến cho máy ảnh cảm biến crop nhằm cho bạn một ý tưởng về độ dài tiêu cự mà bạn muốn

  Chụp ảnh phong cảnh (10mm đến 18mm)

  Chân dung toàn thân của một người (24 đến 45mm)

  Nhiếp ảnh ban đêm (10 đến 18mm)

  Chụp ảnh cận cảnh hoặc chụp macro (70 đến 150mm)

  Nhiếp ảnh động vật hoang dã (200mm đến 850mm)

  Ống kính chung để chụp gia đình và trẻ em (35 đến 90mm)

  Chụp ảnh thể thao ngoài trời (200 đến 400mm)

  >> Lựa chọn các ống kính Canon, ống kính Nikon chính hãng và các phụ kiện nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Binhminhdigital

  [​IMG]

  Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, tp HCM
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này