Tiền ngân hàng ồ ạt đổ vào bất động sảnadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Cho Thuê' bắt đầu bởi thuematbang, 31/3/21.

 1. thuematbang
  Offline

  thuematbang admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Trong thời gian qua, thị trường bất động sản tại Việt Nam đã chứng kiến giá đất "nóng sốt" tại một số khu vực. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được xác định là do lãi suất cho vay mua nhà đầu tư cho thuê thấp, từ đó dòng tiền từ ngân hàng ồ ạt đổ vào các dự án đất nền.
  [​IMG]

  Việc giá đất bị thổi phồng hay tăng chóng mặt là do môi giới đẩy giá lên cao trước những thông tin quy hoạch. Nhưng vẫn còn đó những lý do khác và lãi suất ngân hàng cũng là một trong số những lý do đó. các ngân hàng liên tục hạ lãi suất cho vay mua nhà, khiến dòng tiền đổ vào bất động sản ngày càng nhiều, trong khi đó lãi suất huy động liên tục hạ do nhu cầu tín dụng giảm cũng khiến cho dòng tiền tiết kiệm bị đẩy ra nhanh hơn.

  Trên thực tế, hiện có nhiều ngân hàng đang triển khia các gói vay ưu đãi cho người tiêu dùng, trong đó có gói vay cho mua bất động sản với lãi suất khá hấp dẫn, chỉ từ 4,99-10%/ năm. Nhiều nhận định cho rằng, do gói vay của ngân hàng đang có mức lãi suất thấp nên nhiều người đã mạnh dạn đầu tư vào chứng khoán, bất động sản. Theo số liệu thống kê từ Bộ Xây Dựng, tính đến hết năm 2020, tín dụng ngân hàng cho vay bất động sản ước tính đạt khoảng 633.740 tỷ đồng. Đây quả thật là một con số khổng lồ từ trước đến nay đối với bất động sản.
  [​IMG]
  Nếu chỉ xét riêng với các ngân hàng, Techcombank đang là ngân hàng dẫn đầu về số dư và tỷ trọng cho vay đầu tư bất động sản, số tiền này ước tính lên đến 91.360 tỷ đồng và chiếm 33,5% tổng dư nợ cho vay của ngân hàng mẹ.

  Ngoài ra cũng còn một số ngân hàng khác có tỷ trọng cho vay đạt 2 con chữ số trong tổng dư nợ tính đến cuối năm 2020. Điển hình là VP Bank( 28.400 tỷ đồng), MSB với 9.020 tỷ đồng. Theo thống kê từ công ty chứng khoán SSI, có 14 ngân hàng thương mại mà công ty này theo dõi có số dư nợ lớn nhất khoảng 185.000 tỷ đồng cuối năm 2020.

  Cũng trong một buổi tọa đàm, Tiến sĩ Cấn Văn Lực , chuyên gia kinh tế, trưởng ngân hàng BIDV cho hay, đà kinh tế tăng trưởng, trở lại sau đại dịch sẽ giúp tác động vào khà năng tăng thu nhập của người tiêu dùng. Bên cạnh đó với việc hạ lãi suất cho vay của nhiều ngân hàng sẽ giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận hơn với kênh dầu tư bất động sản.

  Tuy nhiên, cũng theo một số chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, việc vay vốn ngân hàng cũng gián tiếp làm thị trường đất nền bị nhiễu loạn. Nhiều khu vực trên cả nước giá đất đang tăng chóng mặt, theo ghi nhận, tại một số nơi là thành phố lớn của Việt Nam, giá đất tăng từ 15-20%. Đây được xem là con số tăng kỷ lục trong vòng nhiều năm qua. Khi giá đất càng tăng cao, việc cò hay môi giới đẩy giá đất phồng lên thêm nữa chỉ là một sớm một chiều. Chính vì vậy, để kìm hãm tình trạng giá đất tăng chóng mặt như hiện nay, các cấp lãnh đạo các tỉnh thành cần có những chính sách cụ thể để bình ổn lại thị trường bất động sản.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này