Thay đổi hiện trạng nhà phải làm gì cho đúng quy định mới nhất?admin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Mua Bán Nhà Phố' bắt đầu bởi hoang ngoc minh, 11/9/23.

 1. hoang ngoc minh
  Offline

  hoang ngoc minh admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Nếu bạn thay đổi hiện trạng nhà phải làm gì để không vi phạm các quy định của Luật pháp? Thay đổi hiện trạng nhà có thể do sổ đỏ bị cấp sai hoặc do bạn muốn sửa chữa, cải tạo lại nhà. Vậy thay đổi hiện trạng nhà phải làm gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây, được tổng hợp từ kinh nghiệm và kiến thức của các chuyên gia tư vấn nhà đất nhiều năm kinh nghiệm.

  Thay đổi hiện trạng nhà trong trường hợp cấp sai sổ đỏ

  Khi bạn mua một căn nhà và phát hiện rằng sổ đỏ không chính xác với hiện trạng thực tế của tài sản, bạn cần thực hiện các bước điều chỉnh sổ đỏ theo quy định của pháp luật. Dưới đây là hướng dẫn về cách xử lý tình huống này, dựa trên quy định tại khoản 5 Điều 98 của Luật Đất đai 2013:

  Trường hợp diện tích tăng thêm không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất
  Nếu diện tích đất tăng thêm mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, bạn có thể được xem xét để cấp sổ đỏ cho phần diện tích đất này nếu bạn đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đất không được có tranh chấp và không vi phạm các quy định pháp luật về đất đai.

  • Đất phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

  • Được Ủy ban xác nhận các thông tin về thời điểm sử dụng đất, nguồn gốc đất, tình trạng tranh chấp, và việc chấp hành quy định của pháp luật về đất đai.
  Ngoài ra, bạn cũng cần xem thêm thế nào là xây nhà lấn sang đất liền kề và cách giải quyết để tránh vi phạm các quy định xây dựng.

  [​IMG]

  Trường hợp 2: diện tích đất tăng thêm có giấy tờ về quyền sử dụng đất
  Nếu diện tích đất tăng thêm đã có giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, bạn có thể được cấp sổ đỏ mới cho phần diện tích đất này.

  Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn đã nộp tiền sử dụng đất và các khoản thuế phí khác theo quy định của pháp luật, trừ khi bạn thuộc trường hợp được miễn.

  Nếu sổ đỏ bị sai hiện trạng và đã được đăng ký sang tên cho người khác, quyền quyết định và xử lý vấn đề này thuộc về chủ sử dụng đất đã nhận chuyển quyền.

  [​IMG]

  Khi muốn thay đổi hiện trạng như sửa chữa, xây dựng lại
  Để thay đổi hiện trạng nhà bao gồm việc sửa chữa hoặc xây dựng lại khác với giấy phép ban đầu, bạn cần tuân theo quy trình xin giấy phép xây dựng hoặc sửa chữa theo đúng quy định tại địa phương.


  Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết thay đổi hiện trạng nhà phải làm gì. Để đảm bảo rằng dự án của bạn được thực hiện một cách hợp pháp và an toàn, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia xây dựng - hoàn công thông qua ứng dụng Askany. Nếu bạn tư vấn thêm hay có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc thay đổi hiện trạng nhà, hãy sử dụng ứng dụng Askany và tham khảo ý kiến chuyên gia xây dựng hoàn công để có được sự hướng dẫn cụ thể và chính xác.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này