Sinh vien nên học TOEIC hay IELTSadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi ngn999, 1/4/20.

 1. ngn999
  Offline

  ngn999 admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Dù cả hai đều là những chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế và được tổ chức bởi các tổ chức có uy tín, nhưng IELTS ngày càng phổ biến hơn và hot hơn so với TOEIC, nhưng có thật sự IELTS là chứng chỉ nên thi đối với mọi đối tượng? Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu cụ thể về hai loại chứng chỉ quốc tế này nhé.
  1. TOEIC – passport để tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trường nghề, và là visa vào làm việc tại các doanh nghiệp lớn toàn quốc và quốc tế: TOEIC là chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Theo IIG Việt Nam, TOEIC được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia với hơn 7 triệu bài thi/năm và hơn 14000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ Tiếng Anh. Do đó, TOEIC là chuẩn đầu ra của hơn 127 trường đại học, cao đẳng, trường nghề; và hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam chấp nhận TOEIC. Do vậy, nếu sở hữu chứng chỉ TOEIC xịn sò là các bạn có thể tốt nghiệp các trường đại học cao đẳng và trường nghề với đa dạng các ngành nghề và yên tâm ứng tuyển vào các công ty tập đoàn lớn tại Việt Nam rồi nhé.
  Mình là một giảng viên tại GNN Academy và trước đây lúc mới đi làm thì mình có chứng chỉ TOEIC mới chỉ 720 và sau đó đã có thể sang Canada làm việc ở vị trí kỹ sư phát triển phần mềm cho tập đoàn Nortel Networks chuyên về viễn thông. Vậy các bạn có thể biết giá trị của bằng TOEIC như thế nào rồi nhé.

  Hình minh họa: TOEIC là chứng chỉ đáng giá trong môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp

  [​IMG]
  2. IELTS – giấy thông hành để nhập cư, du học, hoặc làm việc ở một nước nói Tiếng Anh

  Theo tổ chức vận hành IELTS, IELTS là viết tắt của The International English Language Testing System và dùng để đo sự thành thạo ngôn ngữ của những người muốn học tập hoặc làm việc ở một đất nước sử dụng Tiếng Anh để giao tiếp.

  Theo Hội đồng Anh, hơn 10,000 tổ chức trên thế giới tin vào chứng chỉ này. Do vậy chứng chỉ IELTS được công nhận bởi các trường, tổ chức, chính phủ, và các thể chế chuyên nghiệp khắp thế giới. Đặc biệt, các chính phủ Úc, Canada, New Zealand và Anh sử dụng IELTS cho mục đích xét nhập cư.

  Ngoài ra, IELTS có hai dạng: Academic cho những người có mục đích du học bậc cao hoặc làm việc chuyên nghiệp, và General Training dành cho người nhập cư tới Úc, Canada, và Anh, và để nhập học trung học, các chương trình huấn luyện ở các môi trường nói Tiếng Anh.

  3. Người đi làm và sinh viên nên học TOEIC hay IELTS?

  Các bạn chắc đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không? Để tốt nghiệp và làm việc trong các tổ chức công ty lớn thì TOEIC có thể là chứng chỉ dành cho bạn.

  THẾ NHƯNG, sao IELTS lại HOT?

  IELTS ngược lại được mình đánh giá là khó nhất trong các chứng chỉ Tiếng Anh, so với TOEIC và TOEFL, do vậy IELTS có thể đánh giá năng lực thực sự sát hơn so với các chứng chỉ còn lại. Do vậy một chứng chỉ IELTS tốt có thể:

  • Giúp bạn vào làm ở các công ty tập đoàn nước ngoài rất dễ dàng với mức lương cao hơn. Thậm chí đó là ưu tiên lớn, vì chuyên môn có thể được đào tạo thêm.
  • Có thể săn học bổng du học bất cứ nước nào, GPA tốt thì rất nhiều nhưng điểm tiếng Anh đủ để đi du học là hiếm. Một ngày đẹp trời bạn thông báo với cả cơ quan là mình đi du học Anh, Mỹ hoặc Nhật thì tuyệt vời làm sao. Các trường đại học Nhật Bản hoặc Hàn Quốc thì yêu cầu đầu vào IELTS khoảng 5.5. Các ngành xã hội hoặc STEM (nhóm ngành khoa học, công nghệ, toán…) thì yêu cầu đầu vào 6.0. Bên cạnh các trường Anh và Úc thì các trường đại học Mỹ như Harvard hoặc Columbia cũng dần chấp nhận IELTS thay vì chỉ có TOEFL trước kia.
  • Bạn có thể được miễn thi trung học phổ thông nếu có IELTS 4.0. Và các học phần Tiếng Anh tại các trường như Ngoại Thương hay Học viện Bưu Chính Viễn Thông được miễn nếu có bằng IELTS.
  • Giúp bạn định cư dễ dàng hơn: Các nước như Úc có thang điểm cho IELTS từng mức độ, ví dụ nếu IELTS các kỹ năng 7.0 trở lên thì 10 điểm quý giá, còn band 8.0 cho tất cả các kỹ năng thì được 20 điểm quý giá (thậm chí bằng số điểm của một bằng tiến sĩ PhD: cũng 20 điểm) trong thang điểm định cư dài hạn PR.
  Trên đây là các lý do tại sao IELTS ngày càng hot.

  Mình là giáo viên IELTS tại GNN Academy và cũng từng thi IELTS và sau đó đủ điểm xin được học bổng đi Úc trong khi rất nhiều các bạn đồng nghiệp khác cũng muốn nộp đơn xin học bổng nhưng không đủ điều kiện Tiếng Anh dù họ cũng rất giỏi, thế mới biết giá trị bằng IELTS có thể thay đổi số phận và cuộc sống một người như thế nào. Hy vọng trả lời được cho các bạn câu hỏi nên học TOEIC hay IELTS.

  Nguồn: GNN Academy
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này