Những lý do thế giới đừng quá trông đợi vào du khách Trung Quốcadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Du Lịch - Phượt' bắt đầu bởi BongSenXanh, 23/2/23.

 1. BongSenXanh
  Offline

  BongSenXanh admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Ẩn mình giữa những bảo tháp đổ nát ở cố đô Luang Phrabang của Lào, 525 là nhà hàng cao cấp hàng đầu của thành phố, phục vụ các món ăn địa phương.

  Du khách nước ngoài chiếm 95% lượng khách của nhà hàng. Tuyến đường sắt cao tốc mới nối liền quốc gia không giáp biển với thành phố Côn Minh của Trung Quốc ở phía bắc mang lại tiềm năng lớn cho du lịch Lào.

  Nhưng đại dịch ập đến, ông chủ người Anh của nhà hàng, Andrew Sykes, không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tạm dừng hoạt động và chuyển hướng sang khách địa phương bằng cách mở cơ sở mới tại Viêng Chăn. Sykes nói: "Kinh doanh đang tốt hơn. Tôi sẽ mở lại nhà hàng ở Luang Prabang".
  Lào đã mở cửa biên giới cho du khách vào tháng 5 năm ngoái nhưng lượng khách nước ngoài tăng rất chậm. Nhiều người trong ngành khách sạn hy vọng điều đó sẽ thay đổi sau khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào 8.1 vừa qua, do khách du lịch Trung Quốc chiếm gần 1/4 trong tổng số 4,7 triệu du khách quốc tế của Lào vào năm 2019. Tuy nhiên, kết quả vẫn không khả quan.

  Sykes cho biết: "Chúng tôi đã thấy khách hàng Trung Quốc, nhưng chỉ chiếm dưới 10% lượng khách của nhà hàng. Chủ yếu vẫn là người Lào với một số khách nước ngoài khác".

  Trung Quốc đột ngột chấm dứt chính sách zero-Covid đem lợi ích chắc chắn cho nền kinh tế toàn cầu. Việc hạn chế đi lại do đại dịch ở Trung Quốc chấm dứt cũng là cứu cánh to lớn cho ngành khách sạn thế giới. Năm 2019, du khách Trung Quốc đã thực hiện 155 triệu chuyến du lịch nước ngoài, chi tiêu 277 tỉ USD, chiếm 1/5 tổng chi tiêu toàn cầu của khách du lịch quốc tế.

  Nhưng kinh nghiệm của Lào, giáp biên giới phía tây nam của Trung Quốc, cho thấy việc quay lại du lịch như trước đại dịch sẽ là một quá trình lâu dài và chậm chạp.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này