Những điều cần biết về vắc-xin COVID-19 của Sinopharmadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi seotagalaxyy, 5/8/21.

 1. seotagalaxyy
  Offline

  seotagalaxyy admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Những người có tiền sử sốc phản vệ với bất cứ thành phần nào của vắc-xin không nên được tiêm vắc-xin Sinopharm. Ngoài ra, bất cứ ai có thân nhiệt trên 38,5ºC cần trì hoãn tiêm chủng cho tới khi hết sốt.

  Nhóm Chuyên gia Tư vấn Chiến lược về Tiêm chủng (SAGE) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến nghị tạm thời về việc sử dụng vắc-xin bất hoạt COVID-19 BIBP do Sinopharm/Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc phát triển.

  Thông tin khuyến nghị này được website chính thức của WHO đăng tải hôm 2/8.

  Ai nên được tiêm chủng trước?

  Trong bối cảnh nguồn cung vắc-xin COVID-19 hạn chế, nhân viên y tế có nguy cơ phơi nhiễm cao và người cao tuổi cần được ưu tiên tiêm vắc-xin.

  Loại vắc-xin này không được khuyến cáo dùng ở những người dưới 18 tuổi do chưa có kết quả từ các nghiên cứu trên nhóm tuổi đó.

  Có thể tiêm chủng vắc-xin cho những người đã từng mắc COVID-19. Với nguồn cung vắc-xin hạn chế, những người có kết quả khẳng định (bằng phương pháp xét nghiệm PCR) nhiễm SARS-CoV-2 trong 6 tháng trước đó có thể trì hoãn tiêm vắc-xin. Trong các khu vực có biến thể virus đáng lo ngại đang lưu hành, có thể tiêm chủng sớm hơn sau khi bị nhiễm.

  Những ai được khuyến cáo không tiêm chủng vắc-xin?

  Những người có tiền sử sốc phản vệ với bất cứ thành phần nào của vắc-xin không nên được tiêm. Ngoài ra, bất cứ ai có thân nhiệt trên 38,5ºC cần trì hoãn tiêm chủng cho tới khi hết sốt.

  Khuyến cáo liều tiêm chủng như thế nào?

  SAGE khuyến cáo sử dụng vắc-xin BIBP theo lịch 2 liều (0,5 ml) tiêm bắp. WHO khuyến cáo khoảng cách giữa hai liều tiêm là 3–4 tuần.

  Nếu liều thứ hai được tiêm dưới 3 tuần sau liều đầu thì không cần phải lặp lại liều này nữa. Nếu việc tiêm liều thứ hai bị hoãn sau 4 tuần, cần tiêm sớm nhất khi có thể. WHO khuyến cáo mỗi người cần tiêm đủ 2 liều.

  [​IMG]

  So sánh vắc-xin này với các vắc-xin khác đã được sử dụng như thế nào?

  WHO khẳng định không thể so sánh đối đầu vắc-xin (head-to-head) do cách tiếp cận khác nhau trong thiết kế các nghiên cứu. Tuy nhiên, về tổng thể, mọi vắc-xin đã có mặt trong trong Danh sách Sử dụng khẩn cấp của WHO đều hiệu quả cao trong việc phòng bệnh nặng và nhập viện do COVID-19 (ngày 7/5, vắc-xin Sinopharm được WHO đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp - PV).

  Tại Việt Nam, đến nay đã tiếp nhận 1,5 triệu liều vắc-xin của Sinopharm do Chính phủ Trung Quốc tài trợ và nguồn từ công ty Sapharco mua, nhập khẩu dưới sự uỷ quyền của UBND TP HCM.

  Vắc-xin này có hiệu lực như thế nào?

  Một thử nghiệm Giai đoạn 3 đa quốc gia cho thấy, sau 14 ngày kể từ khi tiêm đủ hai liều (khoảng cách giữa hai liều là 21 ngày) có hiệu quả 79% phòng lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2 có triệu chứng. Hiệu quả trong việc phòng ngừa nhập viện là 79%.

  Thử nghiệm này không được thiết kế và có hiệu lực để chứng minh hiệu quả phòng ngừa bệnh nặng ở những người có bệnh nền, những người trong thời kỳ mang thai, hay những người từ 60 tuổi trở lên. Có ít đối tượng là phụ nữ tham gia vào nghiên cứu.

  Có hai thử nghiệm đánh giá hiệu lực của vắc-xin đang được triển khai nhưng chưa có số liệu.

  Vắc-xin này có hiệu lực với các biến thể mới không?

  SAGE hiện khuyến cáo sử dụng vắc-xin này theo lộ trình ưu tiên của WHO. Khi có thêm số liệu mới WHO sẽ cập nhật các khuyến cáo. Vắc-xin này vẫn chưa được đánh giá trong bối cảnh các biến thể mới đang lưu hành rộng rãi.

  Vắc-xin này phòng ngừa được việc nhiễm và lây truyền virus không?

  Hiện không có nhiều số liệu về tác động của vắc-xin COVID-19 BIBP đối với việc lây truyền SARS-CoV-2. Đồng thời, WHO lưu ý vẫn phải duy trì và tăng cường các biện pháp y tế công cộng hiệu quả: đeo khẩu trang, giãn cách, rửa tay, vệ sinh hô hấp và quy tắc che miệng khi ho, tránh tụ tập đông người, và đảm bảo thông khí tốt.

  Nguồn: https:/giadinh.net.vn/y-te/nhung-dieu-can-biet-ve-vaccine-covid-19-cua-sinopharm-2021080416471149.htm
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này