1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nghề Content Creator là làm gì?admin

Danh sách nhà tài trợ

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Thủ Thuật - Thảo Luận' bắt đầu bởi seovietnamblog, 12/7/21.

 1. seovietnamblog
  Offline

  seovietnamblog admin

  (Website tài trợ: Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Một trong lĩnh vực HOT và được nói tới kinh khủng nhất trong năm 2021 đây chính là Content Creator. Vậy bạn đã biết Content Creator là gì? Tại sao việc làm đó lại hot hit như thế ? Và bí quyết để trở thành một Content Creator thành công là gì ?

  1. Content Creator là gì?
  Khác với content writer chỉ khuynh hướng về viết lách trên blog, viết bài sản phẩm/dịch vụ hay copywriter chỉ khuynh hướng về viết lời truyền thông quảng cáo, slogan,... Content creator đa năngvà làm được nhiều việc hơn không ít. Họ có thể là nhà văn, người hay viết lách, beauty bloggers, youtuber hay blogger…

  Content creator hay còn được gọi bằng "nhà trí tuệ sáng tạo nội dung" có thể đóng góp bất cứ nội dung nào sau đây:blog, tin tức, hình ảnh, video, âm lượng, E-Mail, cập nhật xã hội và các nội dung tương quan khác.

  cụ thể, như trong năm 2020 nhiều người làm Content Creator được vinh danh ở hạng mục Youtube như : Giang ơi, Khoai long dong, 1977 Vlog,...

  [​IMG]

  Tại sao cần phải sáng chế nội dung ?
  • Trong mội trường kinh doanh thương mại tàn khốc như từ bây giờ, chỉ cần có sự sáng tạo độc lạ mới giúp Doanh Nghiệp của bạn nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ
  • Giữa hàng tỷ các thành tích chọn lựa của Google, website Công Ty bạn chỉ cần có vài giây để lọt vào mắt xanh của bạn.
  • Giữa triệu người trên facebook, nếu bạn để profile của bản thân quá tẻ nhạt và khô khan thì thử hỏi ai sẽ hứng thú khám phá bạn là ai?
  • thế cho nên, trí tuệ sáng tạo nội dung đối với một Công Ty là cực kỳ quan trọng đặc biệt, nếu như bạn không còn ý định sử dụng đến nó, thì bạn đã cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp thêm cơ hội để đánh bại mình rồi!
  2. Các việc làm của một Content Creator
  trong một Doanh Nghiệp, nghĩa vụ chính của “content creator” chính là đảm nhận hết phần “chữ” cho các ấn phẩm truyền thông: ngữ cảnh, lời thoại, slogan, bài đăng social truyền thông media, nội dung E-Mail Marketing, nội dung website, tạp chí,... Và… một số việc không tên khác… như:
  • Lên phát minh, xây dựng chiến lược, lập kế hoạch cho những dự án, chiến dịch media và triển khai.
  • phối kết hợp cùng bộ phận designer, video production,... Để hoàn thành các ấn phẩm. Hoặc nếu đội đấy quá bận, mà bạn lại có tài thì bạn có thể kiêm luôn designer và làm production luôn.
  • quá nhiều lúc nhàn rỗi (không rảnh cũng làm), sẽ cứu tạo quảng cáo trực tuyến, chạy cả event, ôm luôn cả tổ chức sản xuất,...
  • nếu như bạn làm quản lý và điều hành, thì bạn còn có một số công việc khác như phân bố điều hành và quản lý công việc trong lực lượng, kiểm duyệt bài, lên kế hoạch đào tạo và giảng dạy nhân sự, nhận định đo lường hiệu quả,...
  Hoặc ngoài ra khuynh hướng lúc bấy giờ, nhiều content creator làm độc lập và tự xây dựng danh hiệu cá nhân của bản thân, họ tự làm tất cả các việc làm như trên. Và khi họ có chất lượng cá nhân và đình đám trên Internet, họ có thể phát triển thành Influencer và được những nhãn hàng/công ty mời để truyền thông quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của họ.

  3. Những tài năng mà một Content Creator cần có
  Ai cũng sẽ có thể trở nên một Content Creator được, nhưng để phát triển thành một Content Creator tốt và ảnh hưởng lại là một trong chuyện không giống. Họ cần có những tài năng quan trọng đặc biệt cần thiết để thành công trong nghành này.

  [​IMG]

  Tài năng đọc - viết ngôn ngữ
  Muốn trở nên content creator trước hết bạn nên học viết content trước để có kĩ năng viết cơ bản phân phối đề xuất kiến nghị của một content creator, bạn cần đã tạo ra cho mình một phong cách riêng và biết đặt thả "chữ" cho hiểu quả.

  Mỗi một lĩnh vực, mỗi một độ tuổi hay một chân dung khách hàng, bạn sẽ cần chọn lựa những từ ngữ khác nhau để thể hiện được đúng insight của khách hàng. Để làm được vấn đề đó, quan trọng nhất, bạn cần có vốn từ vựng phong phú và khả năng dùng từ ngữ “thần sầu”.

  Vậy nên bạn cần rèn luyện những thói quen tốt như đọc quá nhiều sách, sản xuất nội dung thưởng xuyên bất kể hiện tượng nào để tăng nên năng lực ngôn ngữ của bản thân.

  Năng lực Quan sát
  "Quan sát” ở chỗ này không chỉ có dùng thị giác để ngắm nhìn và thưởng thức toàn cầu, mà hãy sử dụng tất cả mọi giác quan trên cơ thể, để cảm nhận thêm những sự việc nhỏ nhặt nhất của cuộc sống.

  Cái hay của 1 người làm creator giỏi không nằm đến từ các việc người đấy sáng chế ra cái mới hoàn toàn, mà đấy là công việc họ biết biến những điều bình thường nhất thành những điều mới lạ. Để có thể làm được vấn đề này, tài năng Quan sát, đánh giá vấn đề mà điều vô cùng quan trọng đặc biệt.

  Kỹ năng tư duy hình ảnh
  Trong thời hạn mà content đang ngày dần phát triển lúc bấy giờ, việc duy nhất ấn phẩm đẹp hỗ trợ cho nội dung tiếp cận được nhiều khách hàng hơn là điều hiển nhiên.

  Cho nên vì thế, không còn gì lạ nếu như đòi hỏi ở 1 content creator tài năng tư duy hình ảnh. Hãy cố gắng rèn dũa năng lực thẩm mỹ, tư duy hình ảnh và các nguyên tắc thị giác cơ bản để sẵn sàng chuẩn bị thao tác làm việc

  Tài năng sáng chế
  Vai trò của sáng tạo nội dung trong marketing nói chung và content nói riêng là không thể bàn cãi rồi. Những campaign đầy sáng tạo là 1 trong thành công xuất sắc giúp hàng hóa tiếp cận với quý khách một cách gần gũi nhất.

  Vì thế, kĩ năng trí tuệ sáng tạo cũng là 1 trong năng lực cần có của content creator. Nhưng cũng như tôi đã nhắc tới ở bên trên, để sáng chế thành công xuất sắc, quan trọng nhất là bạn phải tìm được những sự khác biệt ở ngay những điều thân mật và gần gũi nhất của cuộc sống.
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này