Ly hôn giả tạo bị xử lý như thế nào?admin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh' bắt đầu bởi quychelsea51, 4/12/18.

 1. quychelsea51
  Offline

  quychelsea51 admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  1. Quy định của luật pháp về ly hôn giả tạo.
  Theo khoản 15 Điều 3 của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về ly hôn giả tạo như sau:

  “Ly hôn giả tạo là việc lợi dụng ly hôn để trốn tránh trách nhiệm tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân”.

  Như vậy, có thể thấy ly hôn giả tạo là việc ly hôn không cần được xem là do sự kết thúc hôn nhân dựa trên mục tiêu hôn nhân không đạt được, tình trạng hôn nhân có trầm trọng hay không, vợ, chồng không còn yêu thương chung thủy lẫn nhau, vi phạm quyền, bổn phận của vợ, chồng…
  [​IMG]
  Ly hôn giả tạo bản chất là việc lợi dụng ly hôn nhằm mục đích:

  + lẩn tránh trách nhiệm về tài sản. Ví dụ: trên thực tế nhiều trường hợp chồng biết mình sắp phá sản đã tiến hành giả ly hôn và cho vợ hết tài sản để trốn nợ.

  + Vi phạm chính sách, pháp luật về dân số: Vợ, chồng tiến hành ly hôn giả tạo để sinh con thứ ba..

  + Ly hôn giả tạo để đạt mục tiêu khác mà không nhằm kết thúc hôn nhân: chính là trường hợp vợ, chồng lợi dụng việc ly hôn nhằm mục đích xuất, nhập cảnh, xuất khẩu lao động. Ví dụ: Lợi dụng việc ly hôn để lấy chồng ở nước ngoài sau đó bảo lãnh cho người nhà thích sang nước đó.

  Như vậy, ly hôn giả tạo được xem là hành vi trái pháp luật và được xem là hành vi bị cấm theo điểm a khoản 2 Điều 5 của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình quy định cấm hành vi “thành hôn giả tạo, ly hôn giả tạo”. Do đó, việc ly hôn giả tạo của các đôi vợ chồng được xem là đã vi phạm quy định của Luật hôn nhân và gia đình.
  >> Xem thêm: ly hôn khi chồng bị tâm thần
  2. Ly hôn giả tạo bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật?
  Vợ, chồng tiến hành ly hôn giả tạo nhưng nếu được Tòa án chấp nhận thì vẫn tiến hành thủ tục ly hôn như thường nhật và hậu quả pháp lý là việc chấm dứt quan hệ về nhân thân và tài sản. Ngoài ra việc tiến hành ly hôn giả tạo cũng như “con dao hai lưỡi “. Khi đã tiến hành ly hôn giả tạo thì pháp luật không thể bảo vệ quyền làm chồng hay làm vợ của những người đã ly hôn.

  Theo quy định của pháp luật, ly hôn giả tạo là hành vi bị pháp luật cấm và sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của luật pháp. Khoản 2 điều 48 của Nghị định 67/2015/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 110/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cải tiến tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản công ty, hiệp tác xã .

  Điều 48. Hành vi vi phạm quy định về thành hôn, ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng:

  “2.Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối cùng với một trong các hành vi sau:

  a) Lợi dụng việc ly hôn để trốn tránh trách nhiệm tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân.

  b) kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng cùng với người có cùng dòng máu về trực hệ.”

  >> Xem thêm: ly hôn khi vắng mặt chồng
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này