Lên núi trồng loài cây thuốc quý hiếm tốt cho sức khỏeadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 20/2/21.

 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Với diện tích hàng chục héc ta cây an xoa, ông Đường Ngọc Sơn (xã Kim Long, huyện Tam Dương) được xem là người trồng cây thuốc lớn nhất Vĩnh Phúc.
  Năm 1999, ông Nguyễn Ngọc Sơn được chính quyền địa phương giao đất tại khu vực núi Đinh, đã dốc tiền bạc, công sức đầu tư trồng thông và cây ăn quả. Để tận dụng lợi thế đất dưới tán rừng, năm 2005 ông Tuấn trồng xen cây dược liệu.
  Hiện nay, xen giữa màu xanh của những đồi thông cổ thụ trên núi Đinh là những cây dược liệu quý như cây sâm nam , hoa hải đường, chanh leo và nhiều loại cây cho gỗ có giá trị kinh tế lớn như giống cây gù hương. Từ vùng đất khô cằn, sỏi đá ông Đức biến thành vùng chuyên canh cây an xoa lớn nhất vùng.
  Đây là cây thân gỗ, lá có lông tơ, rộng bằng 3 đầu ngón tay, tất cả bộ phận trên cây đều dùng được làm thuốc bao gồm thân, cành, lá. Loại cây này rất phổ biến ở khu vực núi Đinh, núi Đúng và dưới chân núi Tam Đảo. Ban đầu ông Tú trồng cây an xoa để biếu tặng bạn bè và trị bệnh cứu người. Tiếng lành đồn xa, nhiều người đến hỏi xin, mua. Hiện mỗi năm ông xuất bán ra thị trường khoảng 10 tấn dược liệu.
  Thấy được tiềm năng và hướng phát triển bền vững loài cây mà trời ban tặng, năm 2015, ông Tuấn đã quy hoạch vùng chuyên canh trồng dược liệu. Đồng thời xây dựng đề án bảo tồn và phát triển một số loài dược liệu quý ở khu vực núi Đinh, trong đó cây an xoa là chủ lực.
  Ông Tuấn cũng xác định mục tiêu rõ ràng, được trồng thành khu, thành vùng dược liệu kết hợp với chương trình xây dựng nông thôn mới, tiến tới sẽ mở rộng trồng để thay thế các cây khác cho hiệu quả kinh tế thấp.
  Ông kể, ban đầu trồng an xoa gặp rất nhiều khó khăn vì đồi núi dốc, đường đi lầy lội. Ông đã xây nhiều bể nước dung tích lớn, nối đường ống với bể nước có chiều dài vài km, gắn các đầu phun tự động, khi mở van nước từ bể thì có thể tưới toàn bộ khu vực cây ăn quả, cây dược liệu mà không cần dùng tới nhân công.
  Ngoài ra, việc chuyên chở cây và sản phẩm cũng được đặc biệt quan tâm, đường đi được mở rộng để tránh sạt lở, nhiều đoạn được bê tông hóa giúp cho xe cộ có thể đến tận nơi để vận chuyển. Nhiều vị trí đất được tạo mặt bằng để làm vườn ươm cây giống.
  Hiện tại cơ sở chế biến an xoa của ông Đức có 2 loại sản phẩm: Loại 1 phơi khô, sao vàng hạ thổ đóng gói có giá khoảng 140.000 đồng/kg; loại 2 sơ chế và đóng thành gói nhỏ dạng như trà túi lọc, phục vụ nhu cầu chữa bệnh cũng như tăng cường sức khỏe của người sử dụng.
  Bài viết liên quan: giống cây trầm hương
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này