1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Khám phá những quy tắc bất biến trong sử dụng giếng trờiadmin

Danh sách nhà tài trợ

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi khicaca, 10/11/17.

 1. khicaca
  Offline

  khicaca Guest

  (Website tài trợ: Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Nhà phố hiện giờ thường là các căn nhà có diện tích trung bình khoảng 50-70m2 chia lô kế nhau. Với mặt tiền nhỏ và sâu do vậy nhà thường bị tối và ngột ngạt. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc cung cấp bầu không khí trong lành cho cả nhà. Cùng nhau khám phá về quy tắc thông gió cho nhà ống bằng 1 số cách thiết kế giếng trời, hệ thống cửa và nội ngoại thất.

  Thông thường nhà ống chỉ thông thoáng được 1 hay hai mặt (trước và sau nhà). Để ngôi nhà luôn thông thoáng, mát mẻ, nguyên tắc chung là tạo luồng không khí đối lưu trong nhà, tức tạo đường đi cho không khí dựa vào sự đổi thay áp suất theo nhiệt độ trong không khí. Ðể mang gió mát vào, phải tạo đường cho khí nóng ra và ngược lại.

  Sắp đặt cửa hợp lý là một trong những nguyên tắc để thông gió trong nhà, hạn chế được gió lẩn quẩn.

  - Theo http://epe.edu.vn, giảm thiểu bố trí cửa gió vào và gió ra cùng một phía. Gió sẽ quanh quẩn, không lưu thông được. Có nhà phố chật, lúc phía trước và phía sau đều kế bên nhà, bạn có thể mở cửa thoát gió ở đằng sau, bằng cách chừa 1 khoảng diện tích nhỏ (khoảng 60cm) làm sân sau nhà.

  - Sắp xếp mặt bằng cần thông gió cho tất cả các không gian sinh hoạt bằng những ô trống, cửa đi và cửa sổ càng lớn càng thấp.

  - Cửa hút gió vào nhà cần được đặt ở vị trí đầu gió và tại phía chân tường. trong khi chậm tiến độ, cửa để gió thoát ra ngoài cần được đặt ở vị trí cuối hướng gió và ở điểm cao hơn trong phòng.

  [​IMG]

  - Nên giảm thiểu thiết kế phòng chỉ mở cửa ở một phía. Đặc biệt, hình thái hẹp và dài của nhà phố phụ thuộc vào thông gió xuyên phòng.

  Giếng trời – giải pháp thông gió tối ưu cho nhà ống diện tích hẹp

  Với nhà ống ngắn thì sử dụng một giếng trời và giếng đó chỉ giải quyết lối thoát khí nóng trong nhà. Còn lấy gió vào phải lấy theo phương ngang (tốt nhất là hướng có gió). Giả như, tầng trệt trống, không bít bùng để đón gió và đẩy không khí hầm trong nhà ra theo giếng trời. Ví dụ nhà với nhiều tầng, lấy thêm gió ngang ở tầng trên bằng phòng trống không vách ngăn hoặc sân. Nhà ống dài, sử dụng 2 giếng trời, 1 ở khoảng giữa và 1 ở cuối nhà. Khi đó lối thông gió theo hình parabol, 1 giếng gánh vác vai trò đưa gió ra và một giếng đón gió vào theo nguyên tắc cân bằng áp suất tự nhiên trong không khí.

  Cho gió thoát tự nhiên trên những dàn thông gió ở những cửa. Tự nhiên khí lùa ra sẽ có dòng đối lưu lùa trở vào. Tạo áp suất từ các phía khác để gió lưu động chính trong giếng trời thông tầng nằm ở khu vực giữa ngôi nhà. Giếng trời có thể thiết kế tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp cùng môi trường bên ngoài để lấy sáng và đối lưu không khí. Nhưng giếng chưa đủ, phải tạo áp lực bằng việc mở các cửa thông thoáng ở mặt tiền, sau nhà hoặc bên hông - ví như có thể. Tác động không nhỏ là thiết kế những cửa thông gió cố định và chính nó cũng là những ô trang trí căn nhà.

  [​IMG]

  Lưu ý tới ngoại thất, nội thất

  - Đối với tường ngoại thất nên sử dụng kết cấu nhẹ nhằm làm cho tăng khả năng giải nhiệt khi mặt trời khuất bóng. Trong phòng nên để cửa sổ lớn và thoáng để giúp gió lưu thông tốt.

  - Bề mặt tường hướng Đông và Tây tuỳ trường hợp có thể xây thành tường hai lớp có khoảng trống ở giữa để thông gió, hạn chế mở nhiều cửa đi và cửa sổ để hạn chế ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

  - Trên mái: sử dụng các tấm năng lượng mặt trời hoặc các nguyên liệu dạng tấm phản xạ hai lớp. Mái trồng cây xanh và các vật liệu mái màu sáng để giảm thiểu được khả năng thu nhận sức nóng.

  - Các bề mặt với nguyên liệu http://hocthuchanh.edu.vn nhám tự tạo ra bóng mát cho bề mặt, song song làm nâng cao diện tích bề mặt sẽ nhận được khí mát vào ban đêm lên nhiều lần.

  - Cần mạnh dạn vứt bỏ các đồ đạc không dùng đến. Giảm thiểu trang bị quá nhiều đồ sử dụng trong các phòng chức năng, nhất là trong phòng hẹp, để có sự thông thoáng. Có thể bố trí nhà kho để chứađựng các món đồ đã hết hạn sử dụng, giúp không gian ngôi nhà thông thoáng, thoải mái hơn

  Ðưa ra 1 minh họa nhà phố sâu 14 mét, dù không có sân, có thể tạo ba giếng thông tầng. Hai vị trí chính: một ở trung tâm nhà (buồng cầu thang) và 1 ở cuối nhà. Vị trí phụ là kề nhà vệ sinh. Diện tích thông thoáng này tối thiểu chiếm 10% trên tổng diện tích đất xây dựng.
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này