Khám phá 5 công cụ có thể chặn đứng các cơn sốt đấtadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Cho Thuê' bắt đầu bởi thuematbang, 13/4/21.

 1. thuematbang
  Offline

  thuematbang admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Trong những tháng đầu năm 2021, tình trạng sốt đất đang diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương trên cả nước. Lợi dụng tình trạng này đã có nhiều đối tượng có hành vi lừa đảo để trục lợi bất chính. Vì vậy, trong buổi tọa đàm" Tỉnh táo trong cơn sốt đất ", nhiều chuyên gia đã mạnh dạn đưa ra các giải pháp nhằm ngăn chặn làn sóng sốt đất như hiện nay. Hãy cùng thuematbang.com.vn xem qua những công cụ này nhé.

  Hình sự hóa hành vi gây sốt giá đất hiện nay:

  Luật sư Trường Minh Cần, đại diện cho đoàn Luật Sư TP.HCM cho biết, cần phải hình sự hóa hành vi tạo sốt đất của các nhóm đối tượng gây rối, làm mất trật tự an ninh xã hội. Đây được xem là hành vi thu lợi hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng, gây thất thoát nguồn thu cho nhà nước. Ông Cần cũng cho biết thêm, cần xây dựng thêm tội danh mới trong Bộ luật hình sự về đầu cơ.
  [​IMG]

  Ngăn chặn các giao dịch bất thường tại nơi sốt đất

  Cũng tại buổi tọa đàm trên, ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group cho biết. Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đủ khả năng chặn đứng cơn sốt đất vì họ có lợi thế giám sát chặt chẽ tốt địa bàn đang quản lý. Chính phủ có thể giao trách nhiệm quản lý đất đai cho chính quyền địa phương để họ giám sát chặt chẽ những giao dịch bất thường tại phòng công chứng.

  Họ cũng nên được trao quyền dừng xác nhận các giao dịch khi diễn ra tình trạng sốt đất. Vì đây là hành vi của một nhóm đối tượng tạo ra, việc ngăn chặn này sẽ có tác động ngay lập tức và nhanh chóng đến việc làm suy yếu, sụt giảm, thậm chí là chặn đứng được làn sóng sốt đất, cò, mồi.
  [​IMG]
  Áp thuế cao

  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch hiệp hội bất động sản TP.HCM có đề xuất nên đánh thuế, áp thuế chuyển nhượng rất cao để triệt tiêu đi ý định đầu cơ của nhà đầu tư. Cụ thể, nếu nhà đầu tư mua đi bán lại, sẽ bị áp thuế trong 2-3 năm đầu khi chuyển nhượng. Đồng thời nhà nước cũng phải đánh thuế những người sở hữu bất động sản và đánh thuế ở mức cao nếu không đưa đất vào sử dụng. Hiện nay, nhà nước vẫn có chính sách thu hồi đất chậm đưa vào sử dụng, nhưng chỉ mới áp dụng cho những dự án chứ chưa áp dụng đối với cá nhân.

  Kiểm soát tín dụng

  Trong quý đầu của năm 2021, các ngân hàng vẫn hạ lãi suất tín dụng khiến cho việc vay vốn ngân hàng trở nên dễ dàng, dòng tiền đầu tư có quá dễ khiến cho nhiều đối tượng sẵn sàng đi vay, đầu tư để trục lợi. Chính vì thế, việc kiểm soát tín dụng cũng nên được áp dụng để tránh được tình trạng đầu cơ vào nhiều ngành chứ không riêng gì trong lĩnh vực bất động sản.
  [​IMG]
  Minh bạch thông tin quy hoạch

  Hiện nay, có nhiều đối tượng lợi dụng những thông tin về quy hoạch để tạo nên những cơn sốt đất ảo. Những đối tượng này thường thổi phồng hoặc bơm thêm thông tin để tăng giá đất lên cao nhằm trục lợi. Vì thế, để ngăn chặn cơn sốt đất, chính quyền các địa phương cần phải công khai minh bạch các thông tin về quy hoạch để người dân không bị lừa bởi các thành phần chuyên đi trục lợi.

  Nói tóm lại, với 5 công cụ như trên, việc ngăn chặn sốt đất sẽ hiệu quả nếu biết cách áp dụng. Quan trọng là chính quyền và người dân cùng đồng lòng để đẩy lùi cơn sốt đất ảo hiện nay.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này