Kê khai hóa đơn đầu vào của địa điểm kinh doanhadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vigreen, 27/1/22.

 1. vigreen
  Offline

  vigreen admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. Địa điểm kinh doanh có thể đặt trong cùng tỉnh hoặc khác tỉnh với trụ sở chính của doanh nghiệp. Do đó, nhiều doanh nghiệp không biết phải kê khai hoá đơn đầu vào của địa điểm kinh doanh nào? Kê khai chung được không? Cùng Luật sư X tìm hiểu về quá trình kê khai hoá đơn đầu vào của địa điểm kinh doanh qua bài phân tích sau đây.

  Xem thêm >> mẫu đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

  Căn cứ pháp lý

  Thông tư 156/2013/TT-BTC

  Nội dung tư vấn

  Kê khai hoá đơn đầu vào sẽ có hai trường hợp đó là: Kê khai hoá đơn đầu vào tại địa điểm kinh doanh cùng tỉnh; và Kê khai hoá đơn đầu vào tại địa điểm kinh doanh khác tỉnh.

  Trường hợp 1: Kê khai hóa đơn đầu vào tại địa điểm kinh doanh cùng tỉnh

  Trường hợp này, trụ sở chính có trách nhiệm kê khai hoá đơn đầu vào cho địa điểm kinh doanh cùng tỉnh bao gồm cả hoá đơn của văn phòng đại diện nếu phát sinh hoạt động, sản xuất, kinh doanh.

  Cụ thể tại điều 11 Thông tư 156/2013/TT-BTC quy định về trách nhiệm nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng cho cơ quan thuế thì người nộp thuế sẽ nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Đồng thời nếu có đơn vị trực thuộc của tổ chức cùng tỉnh thì người nộp thuế cho trụ sở chính cũng phải tiến hành kê khai cho cả đơn vị trực thuộc.

  Xem qua >> dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu

  Trường hợp 2: Kê khai hóa đơn đầu vào tại địa điểm kinh doanh khác tỉnh

  Đối với trường hợp đơn vị trực thuộc khác tỉnh với người nộp thuế thì người nộp thuế phải nộp cho cơ quan thuế quản lý đơn vị trực thuộc. Riêng trường hợp nếu đơn vị trực thuộc không có sản xuất kinh doanh dịch vụ thì không phải kê khai hoá đơn đầu vào tại cơ quan thuế có thẩm quyền.

  Tóm lại, Nếu địa điểm kinh doanh khác tỉnh thì có thể kê khai hoá đơn tại trụ sở chính trong trường hợp không kê khai thuế giá trị gia tăng. Còn nếu kê khai riêng về thuế GTGT thì phải kê khai hoá đơn đầu vào tại cơ quan quản lý thuế tại địa điểm kinh doanh.

  Xem chi tiết >> đăng ký bảo hộ logo công ty

  Liên hệ Luật Sư

  Sử dụng dịch vụ của Luật sư X sẽ đem lại những lợi ích sau:

  1. Tiết kiệm được thời gian và công sức

  2. Không còn phải đau đầu nghiên cứu hồ sơ và thủ tục

  3. Nhận kết quả tận nhà thật thuận tiện.

  Nếu quý khách có nhu cầu được tư vấn về Kê khai hóa đơn đầu vào của địa điểm kinh doanh; đừng e ngại mà hãy liên hệ ngay với Luật sư X để được phục vụ tốt nhất: 0833102102
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này