Hướng dẫn quy trình đăng ký thang bảng lương với sở LĐTBXHadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi bánh trôi, 2/8/23.

 1. bánh trôi
  Offline

  bánh trôi admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Quy trình đăng ký thang bảng lương với sở LĐTBXH (Lao động, Thương binh và Xã hội) là việc bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì thế, các nhân viên nhân sự, kế toán phải nắm rõ các quy định và thủ tục này. Nếu chưa biết về chúng, hãy xem các chia sẻ của những chuyên gia hành chính nhân sự trong bài viết sau.

  Đây là các chuyên gia hành chính nhân sự đến từ Askany, ứng dụng đặt lịch tư vấn với chuyên gia hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ở Askany có đội ngũ chuyên gia ở rất nhiều lĩnh vực, chứ không chỉ HR. Nếu có vấn đề, bạn chắc chắn sẽ được tư vấn, hướng dẫn đầy đủ thông qua Askany.

  Định nghĩa thang bảng lương
  Thang bảng lương giống như một bảng hướng dẫn về việc trả lương trong công ty. Trong thang bảng lương này, có các mức lương khác nhau dành cho các công việc và vị trí khác nhau. Ví dụ, một công việc phức tạp hơn thường được trả lương cao hơn so với công việc đơn giản hơn. Thông tin cho thang bảng lương của doanh nghiệp thường đến từ file chấm công của công ty.
  [​IMG]

  Quy định đăng ký thang bảng lương với sở LĐTBXH
  Theo luật lao động, mỗi doanh nghiệp cần phải đăng ký thang bảng lương với sở LĐTBXH để quản lý việc trả lương cho nhân viên. Thang bảng lương này giúp xác định mức lương cho từng công việc và chức vụ cụ thể. Khi doanh nghiệp tuyển dụng hoặc thỏa thuận về lương với nhân viên, họ sẽ dựa trên thang bảng lương để quyết định mức lương phù hợp.

  Ngoài ra, quy định còn nêu rõ rằng mức lương phải đảm bảo rằng hầu hết người lao động có thể hoàn thành công việc mà không cần làm thêm giờ làm việc. Điều này giúp bảo đảm tính công bằng trong việc trả lương và đảm bảo rằng người lao động không phải làm việc quá nhiều để có mức lương thỏa đáng. Ngoài ra thang bảng lương còn dùng để quyết toán thuế TNCN của nhân viên.
  [​IMG]
  Tóm lại, thang bảng lương là một cơ chế quan trọng giúp doanh nghiệp quản lý và trả lương cho nhân viên một cách có hệ thống và công bằng. Luật lao động quy định việc xây dựng và sử dụng thang bảng lương để đảm bảo quyền lợi cho cả người lao động và doanh nghiệp.

  Quy trình thực hiện đăng ký thang bảng lương với sở LĐTBXH
  Bước 1: Đầu tiên, doanh nghiệp sẽ xây dựng thang bảng lương theo các nguyên tắc mà Chính phủ đã quy định. Sau đó, họ sẽ gửi bản thang bảng lương này đến cơ quan quản lý lao động cấp huyện.

  Bước 2: Cơ quan quản lý lao động cấp huyện sẽ tiếp nhận và xem xét bản thang, bảng lương mà doanh nghiệp đã đăng ký. Trong trường hợp thang, bảng lương vi phạm các nguyên tắc quy định bởi Chính phủ, cơ quan này sẽ thông báo cho doanh nghiệp biết để họ tiến hành sửa đổi và bổ sung theo quy định.

  Đối với các doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên, họ có thể đăng ký thang bảng lương với sở LĐTBXH rồi nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan hoặc gửi qua đường bưu điện. Cụ thể:
  • Doanh nghiệp sử dụng từ 50 lao động trở xuống sẽ nộp hồ sơ tại UBND cấp quận, huyện, thị xã, hoặc thành phố thuộc tỉnh.
  • Còn đối với doanh nghiệp sử dụng từ 50 lao động trở lên, họ sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan Sở LĐTBXH cấp tỉnh hoặc tại các thành phố trực thuộc trung ương.
  Thời gian để giải quyết hồ sơ thường kéo dài từ 5 đến 7 ngày kể từ khi cơ quan quản lý lao động nhận được hồ sơ hợp lệ. Sau khi hồ sơ được xem xét và chấp nhận, phòng LĐTBXH sẽ xác nhận hồ sơ đăng ký thang bảng lương cho doanh nghiệp.

  Kết luận
  Nhờ các chia sẻ trên của những chuyên gia, bạn đã nắm được cách đăng ký thang bảng lương với sở LĐTBXH ở Việt Nam. Các chuyên gia này đến từ Askany và luôn sẵn sàng để tư vấn cho bạn trong lĩnh vực hành chính nhân sự. Ngoài ra, Askany còn có vô số chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau, sẵn sàng để tư vấn bạn.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này