Hướng dẫn chọn mua đàn piano hợp lý cho người mới chơiadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nghethuatamnhacc, 16/4/22.

 1. (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Mua đàn piano cho người mới chơi có thể khó khăn vì bạn chưa biết loại đàn nào phù hợp. Hãy tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin chọn mua đàn piano.  Mua đàn piano mới cho bản thân là một quyết định thú vị nhưng trước khi bạn có thể bắt đầu hành trình âm nhạc của mình, bạn phải đưa ra nhiều quyết định đúng đắn, bao gồm lựa một cây đàn piano phù hợp, vị trí đặt đàn piano, kích thước đàn piano, có rất nhiều loại đàn piano, nhưng bạn nên mua loại nào?... Đây có thể là một vấn đề thực sự đau đầu. Bài viết này thảo luận về các yếu tố cần xem xét và những điều cần lưu ý khi bạn mua đàn piano mới.

  Bước đầu tiên là quyết định giữa đàn piano điện và đàn piano cơ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa hai cây đàn piano, hãy xem bài viết của chúng tôi về Nên mua đàn Piano cơ hay piano điện - Đức Trí Music. Bên dưới, Đức Trí cũng sẽ đưa ra một số lưu ý về hai loại đàn này, các bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua đàn piano.

  Piano cơ (Piano acoustic):
  [​IMG]Mua đàn piano acoustic

  Mua ngay: Đàn grand piano yamaha GB1K GRA01031

  Trước khi mua một cây đàn piano cơ thuộc loại Grand piano hoặc Upright piano, lưu ý một vài điểm sau:

  1. Âm thanh:
  Trước khi mua đàn piano, bạn hãy chơi thử để xác định xem bạn có thích âm thanh đó không. Chẳng hạn, một số người thích giai điệu sáng, bay bổng, trong khi những người khác lại thích giai điệu trầm lắng, nhẹ nhàng hơn. Nói chung, một âm thanh piano tốt là một âm tròn và đầy. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến của một chuyên gia, tốt nhất là từ một giáo viên âm nhạc có kinh nghiệm hoặc một kỹ thuật viên piano đáng tin cậy.

  Bên cạnh đó, bạn cũng nên lắng nghe tính nhất quán của âm thanh của đàn piano.Âm lượng của các phím có nhất quán không?Chơi tất cả các nốt của đàn piano với cùng một cường độ và lắng nghe bất kỳ sự sai lệch bất ngờ nào về âm lượng.Ngoài ra, chất lượng của âm thanh có đồng nhất không?Nghe các nốt nhạc có âm thanh có sáng hơn hoặc êm hơn một cách bất thường so với các nốt còn lại.

  2. Bàn phím:
  Khi bạn mua đàn piano, hãy đảm bảo rằng các phím có bề mặt nhẵn, không có vết nứt và hư hỏng. Khi bạn chơi piano, các phím phải có lực cản phù hợp. Nếu bạn chơi các phím cần ít lực như gõ trên bàn phím máy tính, thì các phím có thể không có đủ lực cản. Cuối cùng, khi bạn gõ phím, bàn phím cũng cần có đủ đệm để giảm chấn động truyền đến các khớp ngón tay của bạn.

  3. Vị trí đặt đàn piano:
  Xác định chính xác kích thước đàn piano là vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm. Nếu không có nhiều không gian trống, bạn có thể phải chọn một cây đàn Upright piano truyền thống hoặc một cây đàn piano Spinet để phù hợp.

  Ngoài ra, điều quan trọng là chọn một vị trí đặt đàn piano sao cho thích hợp với không gian nhà của bạn.Đàn piano acoustic dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và biên độ nhiệt, vì vậy các bạn thật sự không nên đặt chúng gần bộ tản nhiệt hoặc nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp.Nếu không được giữ trong một môi trường thích hợp, các bộ phận của đàn piano cơ - đặc biệt là các bộ phận làm bằng gỗ và nỉ - có thể bị ảnh hưởng.(Tốt nhất, đàn piano cơ của bạn nên được giữ trong môi trường có độ ẩm tương đối nằm trong khoảng từ 45% đến 70% và nhiệt độ ổn định khoảng 20°C hoặc nhiệt độ phòng.)

  4. Thời hạn bảo hành:
  Đối với các mặt hàng có chi phí đầu tư lớn như đàn piano acoustic, chế độ bảo hành là rất quan trọng. Hầu hết các thương hiệu đàn piano mới đều có bảo hành ít nhất 5 năm. Vì vậy, khi mua đàn piano, các bạn hãy nhớ hỏi kỹ nơi bán về thời gian cũng như các chính sách bảo hành liên quan nhằm đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

  5. Thương hiệu:
  Một số thương hiệu đã liên tục sản xuất những cây đàn piano acoustic đáng tin cậy. Những thương hiệu này đã tạo cho mình một danh tiếng tốt và thường được coi là những lựa chọn an toàn hơn. Nếu bạn không biết phải mua đàn piano hãng nào, hãy bắt đầu với những thương hiệu sau:

  • Yamaha
  • Steinway & Sons
  • Kawai
  • Baldwin
  • Bösendorfer
  6. Có nên mua đàn piano acoustic đã qua sử dụng hay không?
  Điểm quan tâm lớn nhất của việc mua đàn piano acoustic cũ là giá cả của nó. Đàn piano acoustic âm thanh tốt có thể đắt tiền, vì vậy một cây đàn cũ là một lựa chọn tốt cho những người không có ngân sách lớn.

  Tuy nhiên, đây có thể là một quyết định mạo hiểm vì đàn piano cũ không đi kèm với chính sách bảo hành tại nhà máy, điều này rất cần thiết đối với đàn piano acoustic vì chúng dễ bị hao mòn và cần được điều chỉnh thường xuyên. Bạn có nguy cơ phải trả một số tiền lớn cho phí sửa chữa.

  Vì vậy, khi mua đàn piano, hãy tìm hiểu thời điểm bảo dưỡng cuối cùng và đàn piano có được giữ trong môi trường lành mạnh hay không. Đức Trí Music là đơn vị có kinh nghiệm trong việc chọn và kinh doanh đàn cơ cũ, vì vậy, nếu các bạn có nhu cầu mua thì hãy tham khảo tại Đức Trí Music để được tư vấn tốt hơn.

  Nhìn chung, một cây đàn piano cũ là một lựa chọn tốt nếu nó ở trong tình trạng hoạt động không bị biến đổi quá nhiều.Nếu không, một cây đàn piano acoustic hoàn toàn mới vẫn là một khoản đầu tư dài hạn tốt hơn.

  Piano điện (Piano kỹ thuật số):
  [​IMG]Mua đàn piano kỹ thuật số

  Mua ngay: Đàn piano điện Yamaha YDP-164 ELE01029

  Khi mua một cây đàn piano kỹ thuật số, bạn phải chú ý đến:

  1. Âm thanh:
  Đàn piano điện tạo ra âm thanh bằng cách chơi các âm thanh ghi sẵn của đàn piano acoustic. Phương pháp và thiết bị được sử dụng để ghi lại các bản nhạc này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của âm thanh. Một cây đàn piano điện tốt phải cho âm thanh ấm và phải gần giống với một cây đàn piano cơ. Như đã nói ở trên, mọi người đều thích chất lượng âm thanh khác nhau, và điều quan trọng là chọn một cây đàn piano có âm thanh phù hợp với bạn.

  2. Số lượng phím:
  Một cây đàn piano có kích thước đầy đủ bao gồm 88 phím. Tuy nhiên, một số đàn piano điện chỉ có 61 phím hoặc ít hơn. Đối với những người chơi piano nâng cao, bạn cần phải có một cây đàn piano có 88 phím. Do đó, nếu bạn là người mới bắt đầu học đàn piano, mua đàn piano có kích thước đầy đủ là một sự lựa chọn hợp lý. Ngoài chất lượng chung của âm thanh, bạn cũng nên lắng nghe sự cấu âm và phân âm (bắt đầu và kết thúc của âm thanh) khi mua đàn piano. Một cây đàn piano kỹ thuật số có khả năng kiểm soát tốt hơn đối với sự cấu âm và phân âm gần giống với một cây đàn piano cơ và do đó âm thanh phát ra có chất lượng tự nhiên hơn.

  3. Polyphony (số âm thanh tạo được trong cùng 1 thời điểm):
  Polyphony đề cập đến số lượng âm thanh tối đa mà đàn piano điện có thể tạo ra bất kỳ lúc nào. Điều này có nghĩa là một cây đàn piano điện có phức điệu 32 nốt có thể tạo ra tới 32 nốt cùng một lúc. Những người chơi trung cấp nên mua đàn piano điện có phức điệu ít nhất là 64 nốt. Đối với những nghệ sĩ piano cao cấp, việc mua đàn piano điện có phức âm 128 nốt trở lên là điều phù hợp hơn.

  Một câu hỏi mà Đức Trí thường xuyên nghe được là: một cây đàn piano cỡ lớn có 88 phím, tại sao lại có 128 nốt đa âm?Điều này là do việc sử dụng bàn đạp duy trì cho phép đàn piano tạo ra nhiều nốt nhạc cùng một lúc.Nếu bạn đang chơi một chuỗi dài các nốt trong khi sử dụng bàn đạp duy trì, đàn piano có thể tạo ra hơn 88 nốt vào một thời điểm nào đó.

  4. Độ phản hồi và độ nặng phím:
  Độ phản hồi phím:

  Độ nhạy cảm ứng đề cập đến mức độ phản hồi của đàn piano khi bạn chơi một phím với mức độ mạnh khác nhau. Bàn phím có thể cảm nhận vận tốc mà bạn chơi phím và tương ứng tạo ra âm thanh có âm lượng thích hợp.Một cây đàn piano cảm ứng giúp bạn kiểm soát tốt hơn động lực của âm nhạc, cho phép bạn chơi biểu cảm hơn.

  Độ nặng phím:

  Một cây đàn piano kỹ thuật số có thể có các phím không có trọng lượng thêm, các phím bán trọng lượng hoặc các phím có trọng lượng hoàn toàn. Các nhà sản xuất giới thiệu các phím có trọng lượng để bắt chước độ nặng của phím đàn piano acoustic. Một cây đàn piano kỹ thuật số với các phím có trọng lượng hoàn toàn được coi là lựa chọn tốt nhất, vì các phím của nó gần giống nhất với các phím của một cây đàn piano cơ. Đây là một lựa chọn tốt cho những nghệ sĩ piano đang có ý định mua đàn piano kỹ thuật số thay thế cho piano acoustic.

  5. Các tính năng khác:
  Âm thanh nhạc cụ khác:

  Một cây đàn piano kỹ thuật số có khả năng tạo ra âm thanh của hầu hết mọi loại nhạc cụ, từ saxophone đến dàn hợp xướng.Mặc dù điều này không cần thiết, nhưng chọn một cây đàn piano với một số lượng lớn các bản nhạc nhạc cụ sẽ cho phép bạn chọn âm thanh phù hợp với âm nhạc của mình nhất.

  Công cụ học tập:

  Một số công cụ học tập phổ biến bao gồm:

  • Các phím sáng lên để bạn theo dõi
  • Chế độ kép, trong đó bàn phím chia thành hai phần để bạn có thể chơi cùng quãng tám với giáo viên hoặc bạn bè của mình
  • Máy đếm nhịp tích hợp
  Các tính năng này hoạt động như một công cụ hỗ trợ học tập, đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu.Tuy nhiên, không phải công cụ học tập nào cũng hữu ích.Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm mua đàn đàn piano với các tính năng bổ sung phù hợp với bạn.  6. Thương hiệu:
  Thương hiệu của một cây đàn piano kỹ thuật số là thước đo tốt cho chất lượng âm thanh và độ bền của nó. Nhiều lần, các chuyên gia trong ngành đã khuyến nghị các bạn nên mua đàn piano thuộc một số thương hiệu piano kỹ thuật số nhất định vì độ tin cậy của chúng. Dưới đây là danh sách ngắn các thương hiệu có uy tín:

  • Yamaha
  • Casio
  • Roland
  • Korg
  Trước khi mua đàn piano:
  1. Hãy thử chơi trước khi mua đàn piano:
  Mặc dù mua đàn piano trực tuyến rất thuận tiện nhưng bạn nên đến các cửa hàng và thử đàn. ĐIều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tốt hơn về âm thanh và phản ứng cảm ứng của đàn piano. Nếu có thểm hãy mang ai đó giỏi về nhạc cụ đi cùng. Luôn luôn tốt hơn khi có thêm một sự góp ý đáng tin cậy

  2. Tìm kiếm các đánh giá:
  Hãy tìm hiểu suy nghĩ, đánh giá của người khác về một loại nhất định trước khi bạn quyết định mua đàn piano. Bạn có thể xác định các sai sót nhất định hoặc phát hiện ra các dòng đàn thay thế tốt trong trường hợp này.

  Nếu các bạn muốn được tư vấn thêm trước khi mua đàn piano, các bạn có thể liên hệ tại Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng Upright quen thuộc tới các cây Đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

  Xem thêm:

  Bảng giá đàn Piano cơ mới nhất tại Đức Trí Music

  Top 03 đàn piano cơ mới giá rẻ của Yamaha Nhật Bản - Đức Trí Music
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này