Hội thảo Tăng cường Quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-EUadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi thanhthuong123, 23/10/22.

 1. thanhthuong123
  Offline

  thanhthuong123 admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Hội thảo Tăng cường Quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-EU trong bối cảnh mới ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

  Quan hệ ASEAN-EU là quan hệ đối tác giữa hai tổ chức hợp tác khu vực ở hai châu lục khác nhau nhưng cùng theo đuổi những mục tiêu tương tự là duy trì hòa bình, thúc đẩy sự thịnh vượng khu vực, đóng góp vào an ninh và phát triển của thế giới.


  Hội thảo với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-EU trong bối cảnh mới ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương” thu hút 40 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự vào ngày 18/10/2022 tại Đại học Duy Tân là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm hướng đến kỷ niệm 45 năm quan hệ đối thoại ASEAN-EU (1977-2022).


  Tăng cường quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-EU trên nhiều lĩnh vực


  Được phát triển trên những tiền đề khá thuận lợi, quan hệ ASEAN- EU đã có những bước phát triển vững chắc trên mọi phương diện. Dựa trên những kết quả của 43 năm hợp tác, tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN- EU lần thứ 23 họp ngày 1/12/2020, ASEAN và EU đã quyết định nâng cấp quan hệ của họ lên tầm Đối tác chiến lược. Tiền đề quan trọng cho quan hệ này là những nhận thức chung về chủ nghĩa đa phương, phát triển bền vững, trật tự quốc tế dựa trên luật lệ, thương mại tự do và công bằng.


  [​IMG]

  Bà Caroline de Boisset - Tham tán Chính trị, Phái đoàn châu Âu tại Việt Nam

  phát biểu tại Hội thảo


  Tại Hội thảo, nhiều tham luận của các chuyên gia đã đi sâu phân tích mối quan hệ ASEAN- EU dựa trên nhiều thành tựu tại một số lĩnh vực hợp tác về: kinh tế, an ninh quốc phòng, văn hóa giáo dục,...


  Theo các chuyên gia, quan hệ đối tác giữa ASEAN- EU có những thuận lợi như: ASEAN- EU có các giá trị, nhu cầu chung và lợi ích tương đồng; ASEAN là một trong những khu vực kinh tế năng động; EU là đối tác thương mại và đầu tư quan trọng hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, những khó khăn cũng được đưa ra như: về tương quan lực lượng EU có sức mạnh kinh tế lớn hơn nhiều so với ASEAN, vấn đề nhân quyền là thách thức lớn nhất trong quan hệ ASEAN- EU, một số nước ASEAN còn yếu kém về cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, viễn thông, những chính sách kìm hãm sự phát triển,...


  Nhiều ý kiến của các chuyên gia khẳng định, cả hai tổ chức ASEAN- EU hiện có rất nhiều tiềm năng kinh tế chưa được khai thác nên sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hướng tới mục tiêu chung là đạt được thương mại tự do hoàn toàn trong khu vực.


  Bà Caroline de Boisset - Tham tán Chính trị, Phái đoàn châu Âu tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo: “Trước tiên tôi muốn cảm ơn sự hiện diện của các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học vì đã đến đây để chia sẻ các quan điểm của mình. Năm 2020 là năm đã mở ra một chương mới đối với quan hệ EU và ASEAN khi EU và ASEAN đã quyết định nâng cấp quan hệ lên tầm đối tác chiến lược. Năm nay, chúng ta đã kỷ niệm 45 năm quan hệ đối thoại giữa ASEAN và EU.


  Mặc dù có rất nhiều sự khác biệt về văn hóa, kinh tế, thể chế hợp tác, nguyên tắc hoạt động,... nhưng ASEAN và EU vẫn hoàn toàn có thể hợp tác để cùng nhau phát triển dựa trên nguyên tắc tôn trọng sự khác biệt.


  Thông qua Hội thảo lần này, hi vọng chúng ta sẽ tìm ra nhiều điểm chung giữa ASEAN-EU và tìm được cách vượt qua những khác biệt để có thể hợp tác và làm việc cùng nhau tốt hơn nữa trong tương lai. Đồng thời, những đóng góp ý kiến của các chuyên gia tại Hội thảo cũng sẽ góp phần trong việc tìm ra giải pháp để vượt qua những thách thức trong tiến trình tăng cường quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-EU trong bối cảnh mới ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.”


  Nhiều đóng góp tích cực của Việt Nam cho quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-EU


  Tại hội thảo, nhiều chuyên gia cũng thể hiện quan điểm rằng ASEAN-EU hiện có rất nhiều tiềm năng kinh tế chưa được khai thác nên sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hướng tới mục tiêu chung là đạt được thương mại tự do hoàn toàn trong khu vực.

  [​IMG]

  Các nhà khoa học, đại biểu tham dự Hội thảo cùng chụp hình lưu niệm


  Cùng với nhiều quốc gia trong khu vực ASEAN, Việt Nam luôn coi trọng và có những đóng góp tích cực cho quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-EU như: đóng góp những ý kiến thiết thực vào nội dung các Hội nghị Cấp cao thường niên; luôn thể hiện đường lối đối ngoại hòa bình xuyên suốt và nhất quán, xây dựng lòng tin, hiểu biết, trách nhiệm trong kiến tạo, gìn giữ môi trường hòa bình; đóng góp tích cực vào những nỗ lực của cộng đồng quốc tế hoạt động nhân đạo hay ứng phó với các thách thức toàn cầu.


  Phát biểu tại Hội thảo, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Đầu tiên, tôi muốn gửi lời chào mừng mọi người đã đến với trường của chúng tôi, Đại học Duy Tân. Hiện nay, Việt Nam và EU đang đẩy mạnh hoạt động các kinh tế, giao thương, do đó, hội thảo này thật sự rất có ý nghĩa đối với Việt Nam trong việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa EU và Việt Nam nói riêng và EU và ASEAN nói chung.


  Tôi tin rằng hội thảo này sẽ giúp chúng ta học được nhiều điều hơn về vấn đề hợp tác quốc tế, đặc biệt là mối quan hệ giữa EU và ASEAN. Tôi cũng muốn nói rằng, sự phát triển của Đại học Duy Tân trong những năm gần đây đều có được từ hợp tác quốc tế với các trường trên thế giới. Hy vọng rằng, trong tương lai chúng tôi sẽ có thể hợp tác thêm với nhiều trường đại học trong khu vực EU và tôi mong rằng hội thảo này sẽ là cơ hội để chúng tôi có thể kết nối và phát triển những mối quan hệ mới với các trường đại học và cao đẳng ở EU.”


  Trong khuôn khổ Hội thảo, các chuyên gia và nhà khoa học cùng nhau phân tích sâu về quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-EU, nhìn lại cơ hội và thách thức mà ASEAN và EU đang phải đối diện trong quá trình hiện thực hóa Quan hệ đối tác chiến lược của họ; nhận diện vai trò và những đóng góp có thể của Việt Nam trong quá trình hiện thực hóa Quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-EU đồng thời đề xuất các sáng kiến, các khuyến nghị nhằm góp phần hiện thực hóa Quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-EU.


  Chặng đường dài với nhiều phát triển tích cực đã minh chứng cụ thể cho mối quan hệ hợp tác ASEAN-EU ngày càng toàn diện, có nhiều đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng của hai khu vực, cũng như toàn cầu.


  (Truyền Thông)

  Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5382&pid=2062&page=0&lang=vi-VN
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này