XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Học tiếng Nhật sao cho hiệu quả ?admin

Danh sách nhà tài trợ

* Công ty nhà xinh
* Công ty thiet ke nha xinh
* Công ty biet thu co dien phap
* Công ty biet thu dep
* Công ty nha xinh
* Cong ty thiet ke nha kien truc
* Link Bong88 xem bóng đá
* 188bet bóng đá
* bet188 bóng đá
* Công ty dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ
* cung cấp rau sạch đà lạt uy tín
* https://raucusachdl.com rau đà lạt

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi trahinh102, 25/7/18.

 1. trahinh102
  Offline

  trahinh102 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà hcm)
  Học tiếng Nhật sao cho hiệu quả ? Đây là câu hỏi khó mà không ít người khi mới học đều thắc mắc. Trong bài này, tôi sẽ giúp bạn giải quyết và tự tìm ra câu trả lời cho chính mình.


  1. Xác định đúng tiêu chí học


  Đầu tiên bạn cần xác định được mục tiêu cho mình. Nhiều người, khi mới bắt đầu học thường muốn học thật nhanh, muốn có kết quả luôn nhưng vấn đề nằm ở chỗ bạn đã xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu học tiếng Nhật.

  Nhiều người học tiếng Nhật chỉ muốn dừng lại ở mức giao tiếp, nhiều người học lại vì yêu thích xem phim, đọc được manga và xem được anime. Với một số người lạ học tiếng Nhật với mục đích đi du học, để kiếm một mức thu nhập cao hơn khi làm việc bên đó. Bởi vậy, với mỗi mục đích học bạn lại phải xác định cho mình các mục tiêu khác nhau nếu như muốn việc học nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao nhất.


  2. Có một chiến lược rõ ràng theo mô hình S.M.A.R.T


  Như đã nêu ở trên, bạn cần phải cụ thể hóa mục đích của mình, ví dụ như học tiếng Nhật để đi du học.

  Mốc thời gian cụ thể nhằm đạt được mục tiêu to. Ví dụ bạn cần phấn đấu trong vòng 3 tháng hoàn thành chương trình Minna no Nihongo để thi N4 chẳng hạn. Tiếp đó, mục tiêu cần đo lường được. Lấy thí dụ bạn muốn học hết Minna no Nihongo để thi được N4, tương tự đo lường ở đây sẽ là đo lường số bài học bạn đã hoàn thành. Giả dụ như bạn đặt mục tiêu hai ngày sẽ học hết một bài Minna và một bài Kanji, tương tự là khối lượng công việc bạn cần làm mỗi ngày là rất rõ ràng và đo lường được.


  Mục tiêu có thể đạt được: Khi bạn đặt ra các mục tiêu và các tiêu trí của mình bạn cần quan tâm đến khả năng đạt được của nó. Ví dụ như bạn đang trong khoảng một người chưa biết gì về tiếng Nhật mà đã muốn lên được trình độ N3 trong vòng một tháng thì điều này hoàn toàn là chẳng thể. Hay ví dụ như bạn muốn mỗi ngày học được một bài Minna và 1 bài Kanji thì điều này rất, rất khó để đạt được vì số lượng kiến thức mỗi bài là rất lớn và nếu như bạn không có thời kì nghiền ngẫm thì rất dễ xảy ra trạng thái quên kiến thức cũ.


  Mục tiêu cần thực tiễn: thực tiễn ở đây liên quan tới việc xác định mục tiêu của bạn và khả năng hoàn tất công việc của bạn. Về việc xác định mục tiêu, nếu như bạn xác định là bạn cần học tiếng Nhật một phương pháp hiệu quả thì trước tiên bạn cần xem rõ tiêu chí trong mai sau của mình là gì. nếu như bạn chỉ học để … cho vui hoặc là chỉ cần đọc được manga hay xem anime thì bạn cần phải xem lại sự đầu tư của mình nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật mà sau này bạn không dùng đến nó.


  Time (thời gian thực hiện): thời gian thực hành rất quan trọng. Tùy thời gian gấp hay không mà bạn sẽ lên kế hoạch và điều chỉnh mục tiêu, khối lượng công tác cho phù hợp. Ví dụ hiện tại đang là tháng 8, bạn muốn đạt N4 vào tháng 12, có nghĩa là bạn có khoảng 4 tháng, tương đương 16 tuần. Bạn đã hoàn tất hết 20 bài Minna và 15 bài sách Basic Kanji 1 rồi. Thời gian còn phải tùy vào sức và thời gian bạn có thể bỏ ra


  3. Tích cực giao tiếp với người Nhật


  Hầu như, những người mới học đều rất ngại giao tiếp tiếng Nhật vì họ sợ nói không chuẩn, phát âm sai, nhưng đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Tích cực nói tiếng Nhật sẽ khiến cho bạn dần quen và tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Nhật. Bởi vậy, đừng ngại ngùng và cứng nhắc hãy tự tin giao tiếp với người Nhật, bạn sẽ thấy mình sẽ tiến bộ hơn nhiều đấy.

  [​IMG]


  4. Sống, du học, làm cho việc tại Nhật nếu có cơ hội


  Liệu còn cách nào học tiếng Nhật hiệu quả hơn việc sống và học tập trong chính quốc gia Nhật ? Khi sống tại Nhật, bạn sẽ được hòa mình vào môi trường tiếng nói cũng như văn hóa Nhật, bạn sẽ không chỉ học được tiếng Nhật mà bạn sẽ còn học hỏi được hầu hết thứ trong con người Nhật Bản. Vì vậy, những bạn nào thực sự yêu thích và muốn học tiếng Nhật nếu có điều kiện thì hãy đến nước Nhật và tự mình trải nghiệm nó.


  Chúc cả nhà may mắn và gặp nhiều niềm vui khi học tiếng Nhật !
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này