Học cách chào hỏi của người Nhật Bản khi đi XKLĐ Nhậtadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi lenguyentrung, 23/2/17.

 1. lenguyentrung
  Offline

  lenguyentrung admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Để có cách ứng xử phù hợp và để lại ấn tượng tốt cho người Nhật khi tham gia thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật, các bạn thực tập sinh nên dành thời gian tìm hiểu về văn hóa chào hỏi của người Nhật. Dưới đây là một số lưu ý khi chào hỏi người Nhật, các bạn thực tập sinh chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể tham khảo.

  [​IMG]
  Đối với mỗi quốc gia sẽ có cách chào hỏi khác nhau. Nếu người Việt chào nhau bằng một câu chào “Chào anh/chị,..” kèm theo là một cái bắt tay thì người Nhật chào nhau bằng cách cúi chào. Nguyên tắc chào hỏi của người Nhật là:” Ai thấy trước chào trước. Người nhỏ tuổi, cấp dưới chào trước. Người Nhật không có thói quen bắt tay nhưng việc bắt tay cũng không được coi là thất lễ”.  Tư thế chuẩn khi cúi chào của người Nhật: chân, lưng, đầu phải thắng; hai tay để sát hông. Cúi chào nhưng vẫn giữ cho chân, lưng, đầu thẳng. Còn khi ngồi chào thì hai tay để ở phía trước, đặt trước mặt bàn, tay để úp và hướng vào nhau sao cho cách khoảng 20 cm. Khi cúi xuống chào thì đầu cách sàn 10 cm – 15 cm.

  Ở Nhật, có 3 kiểu cúi chào. Tùy vào từng trường hợp và đối tượng giao tiếp là ai để có cách chào hỏi sao cho phù hợp.

  1. Kiểu Saikeirei

  Đây là kiểu chào hỏi mang ý nghĩ trang trọng, thường được thực hiện trước quốc kỳ, trước Thiên Hoàng và trước bàn thờ trong các đền của chùa Phật Giáo, Thần Đạo. Để thể hiện sự kính trọng, người Nhật sẽ cúi xuống 45 độ.

  2. Kiểu Keirei

  Đây là cách chào hỏi bình thường, thân và đầu cúi xuống khoảng 30 độ, giữ nguyên khoảng 2-3 giây. Còn khi đang ngồi trên sàn nhà. Trong trường hợp này thì đặt úp hai tay xuống sàn, hai tay cách nhau khoảng 10-20 cm, đầu cúi thấp cách mặt sàn khoảng 10-15 cm.

  3. Kiểu eshaku

  Cách chào này thường được dùng khi gặp khách hay cấp trên ngoài hành lang khi chào nhau liên tiếp trong ngày hoặc dùng trong giao tiếp với người cùng tuổi. Đối với kiểu chào này, thân và đầu chỉ hơi cúi khoảng 15 độ, hai tay để bên hông.

  Đối với các bạn thực tập sinh khi tham gia thi tuyển đơn hàng tại Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bảnhttp://jvnet.vn/ Jvnet, sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết về cách chào hỏi. Thực tập sinh nên dùng cách chào hỏi kiểu Keirei khi phỏng vấn đơn hàng. Các bạn cũng lưu ý, sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn nhớ cúi chào cảm ơn nhé!

  Chúc các bạn thực tập sinh thi đỗ đơn hàng mà mình đã lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này