Hồ sơ hoàn công công trình xây dựng cập nhật mới nhấtadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Mua Bán Nhà Phố' bắt đầu bởi hotrucly, 25/9/23.

 1. hotrucly
  Offline

  hotrucly admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Hồ sơ hoàn công công trình xây dựng là một bước quan trọng không thể thiếu sau khi hoàn thành dự án. Quá trình chuẩn bị hồ sơ hoàn công hoàn chỉnh thực ra không phức tạp như nhiều người vẫn tưởng. Sau đây, các chuyên gia sở hữu đầy kinh nghiệm thực chiến từ lĩnh vực tư vấn nhà đất sẽ giúp bạn nắm bắt rõ câu hỏi thế nào là hồ sơ hoàn công công trình xây dựng, vai trò cũng như các giấy tờ liên quan mà bạn nên biết về một bộ hồ sơ hoàn công hoàn chỉnh.

  [​IMG]

  Thế nào là hồ sơ hoàn công công trình xây dựng?

  Hồ sơ hoàn công công trình xây dựng là thuật ngữ chỉ tất cả các tài liệu và lý lịch được lưu trữ trong suốt quá trình xây dựng một công trình. Nó bao gồm mọi thứ từ việc phê duyệt đầu tư, phê duyệt dự án, khảo sát xây dựng, thiết kế công trình, dự toán chi phí, thi công công trình và bất kỳ quá trình nào khác nếu có. Nói một cách đơn giản, hồ sơ hoàn công công trình xây dựng là bản ghi toàn diện của mọi hoạt động liên quan đến việc xây dựng một công trình từ giai đoạn A đến Z.

  Hồ sơ hoàn công công trình xây dựng đóng vai trò thế nào?

  Hoàn công là bước cuối cùng trong quá trình hợp thức hóa công trình xây dựng về mặt pháp lý sau khi hoàn tất xây dựng. Đây là một bước không thể thiếu sau khi dự án được hoàn thành. Hồ sơ hoàn công công trình xây dựng đóng vai trò quan trọng như sau:

  • Cơ sở để thanh toán và quyết toán, phục vụ cho công tác kiểm toán và thanh tra công trình.
  • Phục vụ cho việc nghiệm thu các giai đoạn và hạng mục hoàn thành của công trình.
  • Giúp cơ quan quản lý trực tiếp công trình hiểu rõ cấu tạo và thực trạng của công trình, từ đó khai thác hiệu quả và đưa ra các biện pháp tu sửa, cải tạo để duy trì tuổi thọ sử dụng của công trình.
  • Cơ sở để thiết kế kế hoạch bảo vệ công trình.
  • Hỗ trợ dễ dàng cho cơ quan quản lý trong việc tìm lại và nghiên cứu.

  Đến đây, bạn đã biết về hồ sơ hoàn công là gì cũng như vai trò của hồ sơ hoàn công. Vậy hồ sơ hoàn công gồm những giấy tờ gì? Hãy cũng tiếp tục tìm hiểu trong phần tiếp theo!

  Hồ sơ hoàn công công trình xây dựng gồm những giấy tờ gì?
  [​IMG]

  Hồ sơ hoàn công gồm những gì? Theo Thông tư số 05/2015/TT-BXD ngày 30/10/2015 về quản lý chất lượng xây dựng và bảo trì nhà ở riêng lẻ, giấy tờ hoàn công bao gồm bốn loại cơ bản sau đây:

  • Giấy phép xây dựng
  • Báo cáo đầu ra của quá trình khảo sát xây dựng
  • Hồ sơ thiết kế cũng như bản vẽ thi công xây dựng
  • Báo cáo kết quả thẩm tra cùng với văn bản kết quả thẩm định thiết kế và bản vẽ thi công xây dựng
  Thêm vào đó, căn cứ vào tình hình thực tế của từng công trình xây dựng, có thể cần thêm một số loại giấy tờ khác như sau:

  • Hợp đồng xây dựng giữa chủ nhà và các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng.
  • Bản vẽ hoàn công (trong trường hợp có sự thay đổi trong quá trình thi công xây dựng so với bản vẽ gốc).
  • Báo cáo kết quả của quá trình thí nghiệm cũng như kiểm định.
  • Văn bản thỏa thuận cũng như xác nhận đến từ các tổ chức, cơ quan có thẩm quyền đối với vấn đề vận hành thang máy cũng như an toàn trong công tác phòng/ chữa cháy
  Chốt lại, bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản về thế nào là hồ sơ hoàn công công trình xây dựng, vai trò cũng như các giấy tờ liên quan mà bạn nên biết về một bộ hồ sơ hoàn công hoàn chỉnh. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn những câu hỏi về hồ sơ hoàn công công trình xây dựng, hay có những thắc mắc liên quan đến lĩnh vực nhà đất hoặc pháp lý như “cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi”, thì các chuyên gia tư vấn nhà đất của chúng tôi sẵn sàng giúp bạn nắm bắt rõ thông tin một cách chính xác, rõ ràng nhất thông qua ứng dụng tư vấn đa ngành Askany. Hãy liên hệ với các chuyên gia ngay bạn nhé!
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này