Giải bài toán nhân lực Thời đại 4.0 từ Trường thuộc Top 500 ĐHadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi thanhthuong123, 24/5/22.

 1. thanhthuong123
  Offline

  thanhthuong123 admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Giải bài toán nhân lực Thời đại 4.0 từ Trường thuộc Top 500 Đại học Tốt nhất thế giới

  Là một trong 2 trường đại học của Việt Nam lọt vào Top 500 Đại học Tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022, Đại học (ĐH) Duy Tân “nức tiếng” là trường đại học luôn tiên phong cũng như đưa ra nhiều sáng kiến mới và hữu ích để nâng cao năng lực cho sinh viên.


  Được xem là một trong những môi trường lý tưởng nhất để sinh viên tích lũy kiến thức nền tảng trước khi bước vào thị trường lao động, các trường đại học đang gánh vác sứ mệnh đào tạo ra những nhân tài có năng lực làm việc trên toàn cầu. Cùng với đó, sự cạnh tranh ngày càng lớn cả về lượng và chất dưới tác động của toàn cầu hóa và cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, sinh viên nói chung và các sinh viên các ngành Xây dựng - Kiến trúc - Môi trường nói riêng cần được bồi dưỡng nhiều hơn nữa các kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc thực tế để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực đang ngày một khắt khe.


  30 doanh nghiệp hàng đầu góp sức trong chương trình “Vững chắc tương lai"


  Là một trong 2 trường đại học của Việt Nam lọt vào Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022, Đại học (ĐH) Duy Tân “nức tiếng” là trường đại học luôn tiên phong cũng như đưa ra nhiều sáng kiến mới và hữu ích để nâng cao năng lực cho sinh viên. Mới đây nhất, vào ngày 16/4/2022, ĐH Duy Tân đã tiến hành ký kết với 30 doanh nghiệp đầu ngành Xây dựng - Kiến trúc - Môi trường để triển khai chương trình thu hút và đào tạo nhân tài “Vững chắc tương lai”.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ký kết với 30 doanh nghiệp khởi động chương trình “Vững chắc tương lai"


  Đây là chương trình với mô hình và nội dung hoàn toàn mới, lần đầu tiên xuất hiện trong các hệ thống các trường đại học tại Việt Nam, sẽ được triển khai và áp dụng ngay trong mùa tuyển sinh 2022 cho 3 khối ngành Xây dựng, Kiến trúc, và Môi trường. Chương trình bao gồm nhiều chiến lược mũi nhọn, có lộ trình và đặt mục tiêu cao về tính hiệu quả với mong muốn đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thời kỳ đổi mới 2023 - 2030 của miền Trung ở 3 khối ngành này.


  Chương trình “Vững chắc tương lai” ngay từ ngày công bố đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo các học sinh - sinh viên, các bậc phụ huynh, và đặc biệt là các nhà tuyển dụng khi chương trình có sự góp mặt của hàng loạt các doanh nghiệp lớn, có tên tuổi và uy tín như: Công ty CP Vật tư, Thiết bị và Đầu tư XD M.E.I., Công ty CP Vinaconex 25, Công ty CP Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam, Công ty TNHH Jibannet Asia (Nhật Bản) , Công ty CP gỗ An Cường, Công ty CP TVTK & ĐTXD Vietconstruction (VICO) , Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, Công ty TNHH EUC - Bình Dương, Công ty CP công nghệ Biotech Việt Nam,… Thêm vào đó, khác với những chương trình khuyến học hay hỗ trợ sinh viên thông thường, chương trình “Vững chắc tương lai” đúng như tên gọi sẽ tạo điều kiện toàn diện cho các sinh viên theo học tại ĐH Duy Tân từ: hỗ trợ tài chính đến thiết kế chương trình học chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế, tham gia thực hành trong môi trường thực tế ngay khi học đại học, tạo dựng một nền tảng kiến thức và kỹ năng bền vững, mở rộng cơ hội việc làm,… với sự đồng hành của 30 doanh nghiệp uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

  [​IMG]

  Sinh viên ĐH Duy Tân thoải mái thực tập với nhiều máy móc chuyên dụng


  Sự hợp tác của 30 doanh nghiệp cùng ĐH Duy Tân ngay trong những ngày đầu của Mùa Tuyển sinh 2022 đã thể hiện nỗ lực từ phía nhà trường trong công tác đào tạo, cũng là quyết tâm của các doanh nghiệp hàng đầu với tâm huyết mang đến cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng, góp phần khởi sắc ngành nghề Xây dựng, Kiến trúc và Môi trường trong tương lai.


  Vượt trội bởi sự Sáng tạo và Khác biệt


  Cam kết đầu ra với mức lương 8 chữ số trở lên từ nhà trường


  Nhiều năm trở lại đây, ĐH Duy Tân luôn đảm bảo 100% việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ở các ngành Xây dựng, Kiến trúc và Môi trường. Năm nay, nhà trường tiếp tục đặt mục tiêu với tiêu điểm: sinh viên ra trường đạt mức lương 8 chữ số cùng vị trí công việc tốt ở các cơ quan, doanh nghiệp. Điều này là… “trong tầm tay” khi nhiều năm trở lại đây, các doanh nghiệp trong lĩnh vực Xây dựng, Kiến trúc và Môi trường đang rất thiếu nhân lực, nhiều vị trí công việc với mức lương cao đang… “bỏ ngỏ” trong khi đó, sinh viên các ngành này của ĐH Duy Tân ngay từ năm 3, năm 4 đã được các doanh nghiệp lựa chọn và được đánh giá rất tốt về năng lực.


  Tuy nhiên, để điều này được thực hiện một cách thuận lợi cần phải có một sự nỗ lực toàn diện từ phía nhà trường, sinh viên và cả các doanh nghiệp. ĐH Duy Tân tự tin với đội ngũ giảng viên là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ,… tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng thế giới kết hợp với đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ mọi hoạt động thực hành. Cùng với đó, sự hỗ trợ từ 30 doanh nghiệp hàng đầu của các ngành Xây dựng - Kiến trúc - Môi trường đang là sự đồng hành nền tảng mang tính đảm bảo. Các doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên thực hành ngay tại đơn vị, tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức, hội thảo, tọa đàm, ngày hội việc làm,… để ngay khi ra trường sinh viên có thể bắt tay vào việc ngay mà không cần “đào tạo lại”.

  [​IMG]

  Sinh viên Duy Tân thực tập Xây dựng - Kiến trúc - Môi trường ở doanh nghiệp


  Trên cơ sở đó, ĐH Duy Tân tự tin cam kết bằng văn bản về một kết quả trong tầm tay: Sinh viên Duy Tân giỏi năng lực chuyên môn, thực hành, hội đủ kỹ năng “mềm” để tự tin nhận mức lương 8 chữ số trở lên từ doanh nghiệp. Do vậy, các thí sinh trong Mùa tuyển sinh 2022 có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn ĐH Duy Tân để bắt đầu một chặng đường nỗ lực vì một sự nghiệp phát triển trong tương lai.


  Chương trình đào tạo chất lượng cao, “nhập khẩu” từ các đại học hàng đầu thế giới


  Ký kết với 30 doanh nghiệp để triển khai chương trình “Vững chắc tương lai” là một điểm rất mới trong Mùa Tuyển sinh năm 2022. Tuy nhiên, trước đó trong nhiều năm, ĐH Duy Tân đã xây dựng một hệ sinh thái toàn diện và uy tín để đào tạo sinh viên khối ngành Xây dựng, Kiến trúc và Môi trường với rất nhiều thành tựu và giải thưởng. Trong đó phải kể đến việc hàng trăm doanh nghiệp đã đồng hành với ĐH Duy Tân qua nhiều năm và đặc biệt là chương trình đào tạo được “nhập khẩu” từ ĐH Bang California ở Fullerton (1 trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng) và Cal Poly ở San Luis Obispo (xếp trong Top 5 ở Mỹ về ngành Kiến trúc) từ nhiều năm nay để triển khai các Chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao (CLC) đầu tiên về Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam.

  [​IMG]

  ĐH Duy Tân triển khai các Chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao (CLC)

  đầu tiên về Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam


  Đối với khối ngành Môi trường, các sinh viên được tham gia vào các dự án trao đổi nghiên cứu có sự phối hợp của trường Singapore Polytechnic (SP). Bên cạnh đó, các em luôn được các giảng viên hướng dẫn cùng tham gia vào các nghiên cứu thực tế như: Xử lý rác thải sinh hoạt; Xử lý nước thải dệt nhuộm, nước thải thủy sản; Đánh giá chất lượng môi trường biển sau sự cố Formosa;… hay gần đây nhất là các nghiên cứu, tư vấn cho thành phố về các vấn đề rất nóng bỏng của thành phố Đà Nẵng như: Sạt lở, xói mòn bãi biển; Nhiễm mặn nước ngầm; Tài nguyên nước các mùa khô hạn;…


  Một trong những điểm sáng của các chương trình học có thể kể đến là Phương pháp CDIO (Conceive - Design - Implement - Operate, nghĩa là Hình thành Ý tưởng - Thiết kế - Triển khai - Vận hành) cho 3 khối ngành Xây dựng, Kiến trúc và Môi trường. Phương pháp này tạo nên sự chủ động, tích cực trong học tập cùng với khả năng nhạy bén xử lý các tình huống thực tiễn.


  Chính sách học bổng hấp dẫn dành riêng cho khối ngành Xây dựng, Kiến trúc và Môi trường


  Chính sách khuyến học hấp dẫn chính là yếu tố nổi bật tiếp theo của chương trình “Vững chắc tương lai”. Cụ thể trong chương trình này, tất cả các thí sinh trúng tuyển vào 3 khối ngành Xây dựng, Kiến trúc, và Môi trường sẽ được giảm 30% Học phí suốt Khóa học tại ĐH Duy Tân năm 2022. Theo đó, sinh viên sẽ chi trả mức học phí thấp nhất hiện nay, chưa đến 7 triệu cho mỗi kỳ, trong môi trường học cao cấp đạt chuẩn quốc tế.


  Chương trình “Vững chắc tương lai” được áp dụng cụ thể cho các ngành:


  - Kiến trúc (Chuyên ngành Kiến trúc công trình),


  - Kiến trúc Nội thất,


  - Kỹ thuật Xây dựng (Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp),


  - Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng (Chuyên ngành: Công nghệ Quản lý Xây dựng; Quản lý và Vận hành Tòa nhà),


  - Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông (Chuyên ngành Xây dựng Cầu đường),


  - Quản lý Tài nguyên và Môi trường,


  - Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường (Chuyên ngành Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường).


  Đây chính là cơ hội lý tưởng dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam với mức học phí cạnh tranh nhất cho 3 khối ngành Kiến trúc, Xây dựng, và Môi trường so với các trường đại học ở khu vực miền Trung và trong cả nước.


  Tổ hợp môn Xét tuyển:


  [​IMG]

  ĐẠI HỌC DUY TÂN


  - Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.


  - Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.


  - Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings.


  - Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.


  - Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).


  - Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report


  - Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.


  - Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.


  - Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.


  - Xếp thứ 3 Việt Nam, 1255 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2022.


  - Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.


  - Lĩnh vực Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.


  - Lĩnh vực Y, Dược, Lâm Sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.


  - Top 98 trong bảng Xếp hạng đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2022


  - Xếp thứ 8 - Trường Đại học Tư thục Tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE.


  (Nguồn:https://tienphong.vn/giai-bai-toan-...500-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-post1436285.tpo)
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này