Doanh nghiệp bất động sản tin tưởng vào năm 2024admin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Mua Bán Đất Đai' bắt đầu bởi nttvy27, 2/1/24.

 1. nttvy27
  Offline

  nttvy27 admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Năm 2024 sẽ là năm giao thoa của chu kỳ mới, tiếp tục là giai đoạn “lửa thử vàng” sàng lọc thị trường bất động sản.

  Xem chi tiết tại đây

  Trải qua một năm khó khăn, nhiều doanh nghiệp bất động sản cho biết năm 2024 sẽ điều chỉnh hoạt động đầu tư, kinh doanh để phù hợp hơn với tình hình thực tế. Đặc biệt, các chủ đầu tư sẽ đưa ra thị trường các dự án đảm bảo pháp lý để xây dựng niềm tin nơi khách hàng.

  Ông VÕ HỒNG THẮNG, Giám đốc mảng dịch vụ tư vấn và phát triển dự án DKRA Group:

  Chủ đầu tư tiếp tục hỗ trợ khách hàng để kích cầu

  [​IMG]

  Tính đến cuối năm 2023, thị trường đã trải qua gần ba năm đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức, nguồn cung và sức cầu thị trường sụt giảm. Trong ngắn hạn, thị trường khó có chuyển biến theo hướng tích cực mà sẽ tiếp tục tiến trình “lửa thử vàng” đối với các chủ đầu tư, người mua và tất cả các bên tham gia vào thị trường.

  Qua năm 2024, các phân khúc thuộc loại hình bất động sản nhà ở được kỳ vọng sẽ là phân khúc dẫn dắt đà phục hồi của thị trường, đặc biệt là tại các dự án ở khu vực trung tâm TP lớn hoặc khu vực lân cận sở hữu hệ thống giao thông kết nối đồng bộ.

  Điển hình như phân khúc căn hộ tại TP.HCM và các tỉnh giáp ranh (Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh) được dự báo sẽ có cải thiện rõ nét hơn về nguồn cung trong năm 2024, dự kiến đạt khoảng 12.000 căn hộ, tập trung chủ yếu ở Bình Dương và TP.HCM.

  Nguồn cung mới sẽ tăng, tập trung ở phân khúc nhà ở, căn hộ vừa túi tiền tầm giá dao động trên dưới 40-50 triệu đồng/m2. Thị trường cũng sẽ gia tăng nguồn cung của loại hình nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu ở thực nhờ vào việc kích hoạt gói hỗ trợ tín dụng 120.000 tỉ đồng.

  [​IMG]
  Thị trường bất động sản năm 2024 còn nhiều biến số nhưng nhìn chung các doanh nghiệp đều tin tưởng về sự khởi sắc trong năm nay. Ảnh: KIÊN CƯỜNG

  Việc duy trì mức giá bán niêm yết đồng thời đẩy mạnh, đa dạng hóa các chính sách khuyến mãi, kích cầu dưới nhiều hình thức được cho là xu hướng chủ đạo được phần lớn các chủ đầu tư áp dụng. Ví dụ như việc đưa ra các mức chiết khấu sâu đối với phương thức thanh toán nhanh lên đến 10%-20% giá trị bất động sản, kéo giãn lịch thanh toán theo tiến độ, một số dự án còn hỗ trợ khách hàng nhận nhà trước rồi tiếp tục thanh toán trong vòng 1-2 năm. Đây cũng là một hướng tiếp cận phù hợp ở thời điểm hiện tại, các chủ đầu tư vừa có thể neo giá cho sản phẩm của mình, tạo niềm tin nơi khách hàng vừa có thể kích cầu, gia tăng tính thanh khoản cho thị trường.

  Ông BÙI QUANG ANH VŨ, Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt:

  Xây dựng chiến lược mới phù hợp

  [​IMG]

  Phát Đạt cũng như hầu hết doanh nghiệp bất động sản khác vừa trải qua một năm vô cùng khó khăn. Chúng tôi đánh giá nghiêm túc và nhận thức đầy đủ những tác động sâu sắc, cả trước mắt lẫn lâu dài mà doanh nghiệp mình phải đối diện. Từ đó, nỗ lực tìm giải pháp giải quyết từng điểm, từng khoản.

  Đối với khoản nợ trái phiếu cũng vậy, Phát Đạt tự đặt yêu cầu nhất quán là đảm bảo uy tín và trách nhiệm trước cam kết với các trái chủ. Chúng tôi tiếp nhận mọi thứ với tinh thần cầu thị, Phát Đạt tiếp tục củng cố các nền tảng doanh nghiệp, lựa chọn và xây dựng chiến lược mới phù hợp. Trong đó, yêu cầu trọng tâm là tập trung bán hàng để có dòng tiền nhanh và tuyệt đối không dàn trải.

  Chúng tôi có ít nhất sáu dự án hội đủ điều kiện tốt nhất để tung ra thị trường với tổng doanh thu dự kiến hơn 40.000 tỉ đồng. Sản phẩm trọng tâm là căn hộ và đất nền, ngoài ra còn có sản phẩm bất động sản du lịch.

  Dù chưa thể kỳ vọng thị trường ngay lập tức sôi động trở lại song chúng tôi có cơ sở nhất định để quyết tâm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và thiết lập mục tiêu kỳ vọng khả quan.

  Về mặt khách quan, các yếu tố vĩ mô đã bắt đầu rộng mở hơn cho BĐS, từ các chính sách thúc đẩy phục hồi kinh tế đến việc hạ lãi suất cho vay của ngân hàng. Về mặt chủ quan, các dự án Phát Đạt tập trung phát triển có tính phù hợp cao với nhu cầu và mãi lực của khách hàng hiện nay. Các dự án này đều có vị trí tốt trên các đô thị đang phát triển mạnh hoặc khu vực có tiềm năng rất cao ở Bình Dương, Bình Định, Đà Nẵng, Vũng Tàu…

  Ông LÊ HOÀNG PHƯƠNG, Giám đốc phòng Phát triển sản phẩm và kinh doanh Tập đoàn Danh Khôi:

  [​IMG]

  Ưu tiên phát triển dự án đầy đủ pháp lý

  Theo kết quả đánh giá của nhiều chuyên gia, kinh tế thế giới trong nửa đầu năm 2024 còn phải đối mặt với nhiều khó khăn. Năm 2024, Danh Khôi vẫn duy trì và tập trung vào chiến lược phát triển bất động sản ở các TP lớn và ven biển.

  Sau những đợt khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh và tài chính thì tâm lý và hành vi đầu tư của thị trường cũng dần thay đổi. Do đó, Danh Khôi cũng thích ứng và điều chỉnh các hoạt động đầu tư, kinh doanh để phù hợp hơn. Cụ thể, từ năm 2024, Danh Khôi chỉ đưa vào khai thác kinh doanh bán hàng các dự án đã đủ điều kiện pháp lý. Ví dụ thị trường đang phản ứng khá tích cực với một dự án căn hộ của chúng tôi tại thủ phủ Bình Dương, giá bán dao động 40-50 triệu đồng/m2.

  Chúng ta cũng thấy rằng sản phẩm chất lượng phục vụ cho nhu cầu ở thực vẫn là lựa chọn tốt của thị trường, các dự án đủ điều kiện pháp lý và có lộ trình xây dựng rõ ràng sẽ là điểm tin cậy của khách hàng khi chọn dự án để mua và đầu tư.

  Không chỉ riêng Danh Khôi mà hầu như các doanh nghiệp - đơn vị phát triển dự án và kinh doanh bất động sản đều chọn lựa lối đi này để vượt khó và tiến đến thành công trong thời kỳ phát triển mới của thị trường trong giai đoạn 2024-2030.

  Ông DƯƠNG TRUNG PHÁT, Giám đốc Công ty BĐS Comhomes:

  Chuyển hướng kinh doanh để phát triển

  [​IMG]

  Năm nay, chúng tôi chuyển hướng qua mảng vận hành bất động sản với các khối đế ở chung cư, chúng tôi ráp mô hình shop kinh doanh vào hình thành trung tâm thương mại dạng như shopcenter.

  Lý do chuyển hướng sang mô hình này là chúng tôi nhận thấy nhiều người không sẵn sàng bỏ tiền mua căn hộ đầu tư như trước nhưng họ có thể đầu tư vào các shop để kinh doanh vì dòng tiền có thể ổn định và an toàn hơn. Chỉ trong một tháng, chúng tôi đã triển khai các shopcenter này ở bốn khu chung cư và được thị trường đón nhận.

  Công ty cũng đảm nhiệm luôn phần thi công nội thất cho các shop, tư vấn mô hình F&B (loại hình dịch vụ ẩm thực trong nhà hàng, khách sạn, khu du lịch và quầy ăn uống), sau đó chọn các thương hiệu F&B uy tín để nhượng quyền cho khách hàng có nhu cầu.

  Bộ Xây dựng đặt mục tiêu hoàn thiện cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản

  Theo kế hoạch năm 2024 về quản lý phát triển nhà ở và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết 33/2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững. Đồng thời tích cực phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam triển khai thực hiện chương trình tín dụng khoảng 120.000 tỉ đồng và các gói tín dụng cụ thể. Thực hiện các nhiệm vụ của Tổ công tác của Thủ tướng về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án BĐS cho các địa phương, doanh nghiệp tại TP Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh, TP.

  Bộ Xây dựng cũng sẽ tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết 11/2022 của Chính phủ và triển khai Nghị quyết 43/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ; hỗ trợ tổ công tác liên ngành làm việc với một số địa phương để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, thúc đẩy triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ… Bộ đặt mục tiêu hoàn thiện, duy trì thường xuyên hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS.


  [​IMG]

  Nguồn: HUY VŨ (Báo Pháp Luật TP.HCM - PLO)
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này