Điều lý thú của giấc mơadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi Ninh8391, 23/2/21.

 1. Ninh8391
  Offline

  Ninh8391 admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Trong cuộc đời chúng ta trải qua rất nhiều giấc mơ. Những giấc mơ này có thể hấp dẫn, thú vị hoặc thậm chí đang sợ đến kỳ lạ. Mặc dầu chưa có những lý giải chuẩn xác vì sao chúng ta lại mơ nhưng những nhà nghiên cứu cũng đưa ra hơi nhiều lý giải về những điều kỳ lạ xảy ra trong giấc mơ của bạn.

  - Có thể kiểm soát giấc mơ của bạn

  Một giấc mơ sáng suốt là một giấc mơ mà bạn nhận ra rằng bạn đang mơ mặc dầu bạn vẫn còn ngủ. Khoảng một nửa số người có thể nhớ đã trải qua chí ít một ví dụ về giấc mơ minh mẫn và một số khác có thể có các giấc mơ sáng suốt tương đối thường xuyên.

  - Người mù nghiệm trực quan trong giấc

  Trong một nghiên cứu về những người bị mù từ khi sinh ra, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng họ chừng như vẫn trải nghiệm các hình ảnh trực quan trong giấc mơ của mình, và họ cũng có các chuyển động mắt can hệ đến việc nhớ lại giấc mơ thị giác.

  - Chẳng phải toàn bộ các giấc mơ đều có màu

  Trong khi phần lớn tất cả mọi người nói rằng giấc mơ của họ có nhiều màu sắc thì vẫn có một tỷ lệ nhỏ nói rằng giấc mơ của học chỉ có 2 màu đen và trắng. Những chuyên gia y tế đã tiến hành nghiên cứu đánh thức những người đang mơ khi ngủ và yêu cầu hiệu mô tả màu sắc mà mình đã thất thong trong giấc mơ thì những gam màu pastel mềm mại là các màu thường được chọn nhất.

  - Giấc mơ giúp nạp lại sự sáng tạo của bạn

  Giấc ngủ nạp lại năng lượng cho thân thể của bạn, và giấc mơ nạp lại sự sáng tạo của bạn. Theo Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, điều này là do giấc mơ thực sự nòi với sự sáng tạo. Các vấn đề được não giải quyết trong giấc mơ giống như giai đoạn suy nghĩ sáng tạo, thức dậy. Trên thực tiễn có rất nhiều nghệ sĩ có nhiều khả năng bị kích thích bởi giấc mơ của họ, và họ suy nghĩ với sự sáng tạo hơn trong khi thức.

  - Tất cả chúng ta đều có những giấc mơ trong đời

  Cả người lớn và trẻ nhỏ đều có những giấc mơ kéo dài đến 2 giờ mỗi đêm, kể cả những người khẳng định là họ không mơ một lần nào trong suốt quãng thời gian nằm ngủ vì thực chất khi tỉnh giấc có thể chúng ta sẽ không nhớ bất cứ điều gì diễn ra trong suốt giai đoạn ngủ của mình.

  Trên thực tế những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi người có đến vài giấc mơ trong mỗi đêm và một giấc mơ sẽ thường kéo dài trong khoảng từ 5 – 20 phút. Tính theo tuổi thọ trung bình của loài người thì chúng ta dành trung bình khoảng 6 năm cuộc đời để dành cho các giấc mơ.

  [​IMG]

  - Khi mơ tâm khảm hoạt động nhiều hơn

  Mặc dầu thân thể bạn đang ngơi nghỉ khi mà bạn ngủ, tâm tưởng của bạn hoạt động nhiều hơn so với khi bạn thức dậy. Trong giấc mơ, tâm trí của bạn đang học hỏi, giải quyết vấn đề, và cũng có xếp và hiểu ý nghĩa của toàn bộ những thông tin bạn đã thu nhận trước lúc đi ngủ.

  - Xúc cảm tiêu cực là phổ biến hơn

  Trong khoảng thời gian hơn 40 năm, nhà nghiên cứu Calvin S. Hall đã thu thập được hơn 50.000 giấc mơ từ các sinh viên đại học. Nghiên cứu này đã mách nhỏ rằng có nhiều xúc cảm được trải nghiệm trong giấc mơ nhưng trong đó phổ thông nhất lo lắng, và nói chung, xúc cảm tiêu cực phổ biến hơn nhiều so với những xúc cảm tích cực.

  - Bạn bị tê liệt trong giấc mơ của mình

  Về cơ bản những tế bào thần kinh vận động không được kích thích lúc mơ nên cơ thể bạn không di chuyển. Trong một số trường hợp, tình huống tê liệt này thậm chí có thể chuyển sang hiện trạng thức trong thời gian 10 phút – nó được gọi là tê liệt lúc ngủ . Dù rằng những trải nghiệm có thể đáng sợ, nhưng các chuyên gia khẳng định rằng nó hoàn toàn bình thường và chỉ kéo dài khoảng vài phút trước khi cơ chế kiểm soát cơ thông thường trở lại.

  - Chúng ta quên phần lớn những giấc mơ của mình

  Có đến 95% tất cả các giấc mơ nhanh chóng bị quên lãng ngay sau khi thức dậy. Theo một nghiên cứu về lý do vì sao giấc mơ rất khó nhớ, các chuyên gia giấc ngủ đã chỉ ra rằng những thay đổi trong não xảy ra khi mà ngủ không tương trợ giai đoạn xử lý và lưu trữ thông tin cần thiết cho công đoạn hình thành trí nhớ.

  Thí nghiệm quét bộ não của những người đang ngủ đã chỉ ra rằng thùy trán là khu vực đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành trí nhớ, nhưng nó lại không hoạt động trong khi chuyển động mắt nhanh (REM) – đây là công đoạn xảy ra giấc mơ.

  - Giấc mơ giữa nam và nữ có sự dị biệt

  Những nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số dị biệt giữa đàn ông và phụ nữ khi nói tới nội dung giấc mơ của họ. Trong một số nghiên cứu, đàn ông thường xuyên mơ thấy khí giới hơn phụ nữ, trong khi đấy phụ nữ thường mơ về việc đi shopping áo quần.

  Một nghiên cứu khác cũng cho thấy giấc mơ của đàn ông có xu về những hoạt động thể chất mạnh mẽ hơn, trong khi giấc mơ của phụ nữ cất chứa nhiều cuộc trò chuyện về hoạt động thể chất. Giấc mơ của phụ nữ thường có nhiều nhân vật hơn và có khuynh hướng mơ về cả hai giới trong khi đấy đàn ông thường mơ về những người cùng giới khác.

  >>> Tham khảo:
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này