1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Điều đặc biệt ở ống kính 2 khẩuadmin

Danh sách nhà tài trợ

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh' bắt đầu bởi hanhseo, 5/4/18.

 1. hanhseo
  Offline

  hanhseo admin

  (Website tài trợ: Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Điều đặc biệt ở ống kính 2 khẩu bạn đã biết đến chưa? Những ống kính nói chung và ong kinh Samyang nói riêng có 2 khẩu độ thường bị gắn mác là ống kính kém chất lượng. Điều đó chưa hẳn đã hoàn toàn đúng sau khi bạn đọc hết bài viết này. Vậy điều gì đặc biệt ở ống kính có 2 khẩu độ?

  [​IMG]

  >> Tham khảo địa chỉ bán Ong Kinh Samyang for Nikon da nang

  Lens 2 khẩu thường gọn nhẹ và ít chi phí

  Đối với lens zoom, khi zoom càng dài ánh sáng lọt qua ống kính vào trong sensor của máy ảnh sẽ càng ít đi. Do đó, khi thiết kế, các nhà khoa học buộc phải chấp nhận 2 trường hợp. Theo tự nhiên, cứ để cho ánh sáng yếu dần khi càng zoom xa. Làm như vậy thì lens phải có 2 khẩu. Khẩu lớn, nhiều ánh sáng ở tiêu cự zoom ngắn (vd 70mm F4.5), và khẩu nhỏ, ít ánh sáng hơn (ví dụ 200mm F5.6 ). Với thiết kế 2 khẩu độ, lens sẽ có kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn từ đó làm giảm giá thành của ống kính đi rất nhiều.

  >> Tìm hiểu về các loại Pin máy ảnh tốt nhất hiện nay

  [​IMG]

  Lens 1 khẩu thưởng rất lớn và tốn nhiều chi phí hơn

  Với thiết kế 1 khẩu độ, toàn bộ kích thước, khối lượng của ống kính sẽ tăng đáng kể, từ đó làm cho giá thành sãn xuất bị đội lên rất nhiều. Ngoài ra, việc làm ống kính 1 khẩu kéo theo cả một chuỗi phức tạp trong dây chuyền thiết kế và sản xuất và làm tăng giá thành một cách đáng kể.

  Sự phức tạp này gồm có tăng đường kính của cả chục thấu kính, khi ánh sáng vào nhiều hơn gấp đôi (f5.6 qua f4 là 1 stop là gấp đôi lượng ánh sáng) quang sai (lỗi quang học) thường tăng hơn cả 3-4 lần. Để khắc phục lượng quang sai phát sinh lớn này, nhà thiết kế lại phải thêm thấu kính và thiết kế lại càng phức tạp hơn. Đó là lý do ống kinh 1 khẩu phức tạp hơn và có giá thành cao hơn.
  [​IMG]

  Ưu và khuyết điểm của thiết kế mỗi loại

  Ưu điểm của lens 2 khẩu là nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, nó còn thích hợp cho khả năng tối ưu độ nét toàn khung và kiểm soát DOF trong nhiếp ảnh phong cảnh. Bạn thường phải sử dụng đến F8-F11 nên không gặp trở ngại của việc thay đổi khẩu.

  Ngược lại, trong những trường hợp cần đến khẩu độ lớn như F2.8 hay F1.8 để có thể bắt nét chính xác trong điều kiện thiếu sáng, lens 2 khẩu thường gặp bất lợi lớn. Lúc đó, bạn phải giảm tốc độ màn trập hay tăng ISO lên cao gây giảm độ nét một cách đáng kể.

  Sự thay đổi khẩu độ trong quá trình zoom cũng làm cho bạn phải thay đổi liên tục các thống số khác để duy trì tam giác phơi sáng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của hình ảnh hay các đoạn video mà bạn thực hiện.

  Chất lượng của những ống kính 2 khẩu thường rất thấp?

  [​IMG]

  Vì thiết kế ít chi phí hơn, nên các nhà sản xuất hay dùng thiết kế này cho các dòng lens thấp và rẻ tiền của họ. Do người tiêu dùng thường xuyên thấy 2 khẩu đi đôi với lens chất lượng thấp, nên nghĩ 2 khẩu đồng nghĩa với chất lượng thấp. Trên thực tế nó chẳn liên quan gì đến chất lượng ảnh. Có rất nhiều ống kính 2 khẩu có chất lượng rất tốt và được rất nhiều người chơi yêu thích ví dụ như :

  -Ống kính Contax N (Carl Zeiss) 70-200 f3.5-f4.5
  -Ống kính Contax N (Carl Zeiss) 70-300 f4-f5.6
  -Ống kính Sony 70-400 f/4-5.6 G1 (Ngàm A)

  >>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này