Diện tích cấp phép xây dựng nhà ở tối thiểu là bao nhiêu?admin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Mua Bán Đất Đai' bắt đầu bởi hoang ngoc minh, 20/9/23.

 1. hoang ngoc minh
  Offline

  hoang ngoc minh admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Bạn cần biết diện tích cấp phép xây dựng nhà ở tối thiểu theo quy định để tránh việc mua những mảnh đất không đủ điều kiện được cấp phép. Đây là một quy định không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quy mô và thiết kế của ngôi nhà mà còn liên quan mật thiết đến khả năng thực hiện dự án. Cùng tìm hiểu chi tiết quy định về diện tích xây dựng nhà ở ngay trong bài viết sau đây.

  Quy định về diện tích cấp phép xây dựng nhà ở mới nhất
  Theo Mục 2.8.9 chương 2 của Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD, đã quy định kích thước lô đất cần thiết cho việc xây dựng nhà ở. Cụ thể, để xây dựng nhà ở trên một mảnh đất, cần tuân thủ các điều kiện sau đây:


  1. Kích thước lô đất quy hoạch được phép xây dựng nhà ở sẽ được xác định tùy theo quy định và đối tượng sử dụng, phù hợp với giải pháp tổ chức không gian và tuân thủ quy định quản lý xây dựng trong khu vực lập quy hoạch. Lô đất này phải đảm bảo không được lấn chiếm đất công.
  [​IMG]


  1. Đối với lô đất xây dựng nhà ở ở các khu ở mới, khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới lớn hơn hoặc bằng 20m, phải đảm bảo:
  • Diện tích của lô đất xây dựng nhà ở không thấp hơn 45 m2.

  • Bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở ít nhất là 5m.

  • Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở ít nhất là 5m.

  1. Đối với lô đất xây dựng nhà ở ở các khu ở mới, tiếp giáp với đường phố có lộ giới nhỏ hơn 20m, phải đảm bảo:
  • Diện tích của lô đất xây dựng nhà ở gia đình tối thiểu là 36 m2.

  • Bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở ít nhất là 4m.

  • Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở ít nhất là 4m.

  1. Quy định về chiều dài tối đa của một dãy nhà xây dựng liền kề, hoặc nhà ở riêng lẻ có hai mặt tiếp giáp với các tuyến đường chính không được phép vượt quá 60m. Giữa các dãy nhà phải bố trí đường giao thông phù hợp với quy định của nhà nước về quy hoạch giao thông, hoặc bố trí các đường đi bộ có chiều rộng tối thiểu là 4m. Bạn có thể xem thêm luật xây dựng nhà giáp ranh để biết chi tiết hơn.

  [​IMG]


  Ngoài ra, quy định này cũng áp dụng cho các lô đất có vị trí trong hẻm với các mức diện tích như sau:


  Lô đất nằm trong hẻm có diện tích dưới 15m2:

  • Nếu bề rộng mặt tiền nhỏ hơn 3m thì chỉ được phép cải tạo, sửa sang hiện trạng, không được phép xây dựng mới.

  • Trường hợp chiều rộng mặt tiền từ 3m trở lên thì được cải tạo, sửa chữa, tiến hành xây mới với quy mô một tầng, nhưng chiều cao không được vượt quá 8,8m.
  Nếu phần đất có diện tích từ 15m2 - 36m2:

  • Trường hợp chiều rộng hoặc chiều sâu nhỏ hơn 2m: nếu đã tồn tại thì được phép sửa chữa hoặc cải tạo lại theo hiện trạng.

  • Trường hợp chiều rộng từ 2 - 3m thì được phép cải tạo, sửa chữa, xây dựng tối đa hai tầng, chiều cao không được vượt quá 12,2m.

  • Trường hợp có chiều rộng từ 3m trở lên thì được phép cải tạo, sửa chữa, xây dựng tối đa ba tầng với chiều cao không quá 15,6m.

  Thông qua bài viết này bạn đã biết được diện tích cấp phép xây dựng nhà ở được quy định như thế nào. Nếu đang gặp các vấn đề vướng mắc liên quan đến xây dựng nhà ở hay các thủ tục khác, bạn có thể đặt câu hỏi trên ứng dụng Askany. Chuyên gia xây dựng - hoàn công sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về diện tích cấp phép xây dựng và các quy định liên quan.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này