Đề nghị các tập đoàn bất động sản giảm giá bán nhàadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Mua Bán Đất Đai' bắt đầu bởi nttvy27, 19/12/23.

 1. nttvy27
  Offline

  nttvy27 admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  HoREA đề nghị các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản thực hiện giảm giá bán nhà ở, giảm bớt kỳ vọng lợi nhuận, không neo giữ giá cao.

  Xem thêm tại đây

  Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ cơ cấu lại phân khúc thị trường và giảm giá bán nhà ở phù hợp với thu nhập của người dân để cùng chung tay tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

  Đề nghị tăng chính sách kích cầu

  Theo HoREA, thị trường bất động sản hiện nay đang rất thiếu loại nhà ở phù hợp với thu nhập của người dân, thậm chí như tại TP.HCM đã vắng bóng loại nhà ở bình dân trong 3 năm gần đây.

  Vì vậy, vấn đề cấp bách là các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải tập trung tháo gỡ vướng mắc pháp lý để tăng nguồn cung dự án nhà ở, tăng nguồn cung nhà ở giá vừa túi tiền, nhà ở xã hội phù hợp với thu nhập của người dân và tăng tính cạnh tranh để giảm giá bán nhà theo quy luật thị trường.

  “Đối với các dự án nhà ở cao cấp, dự án nhà ở trung cấp thì đã có một số doanh nghiệp chủ đầu tư đã thực hiện giảm giá bán nhà nhưng mức độ giảm giá chưa đáng kể. Chủ yếu là các chủ đầu tư thực hiện chính sách chiết khấu và khuyến mãi, hậu mãi có lợi cho khách hàng để cố neo giữ giá, bởi lẽ chi phí xây dựng, nguyên vật liệu, nhân công, chi phí tài chính, chi phí quản lý đều tăng và có cả chi phí không tên”- ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA đánh giá.

  Do đó, HoREA đề nghị các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản thực hiện giảm giá bán nhà ở, giảm bớt kỳ vọng lợi nhuận, không neo giữ giá cao.

  Đồng thời, các doanh nghiệp cần tăng chiết khấu và có các chính sách khuyến mãi, hậu mãi nhằm kích cầu tiêu dùng trên thị trường bất động sản để tăng niềm tin thị trường, tạo dòng tiền và thanh khoản cho doanh nghiệp theo kinh nghiệm của ông bà ta là thà bán lỗ còn hơn vay lời.

  [​IMG]
  HoREA đề nghị các doanh nghiệp cần tăng chiết khấu và có các chính sách khuyến mãi, hậu mãi.

  Các doanh nghiệp đang chuyển hướng

  Theo ông Châu, các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản cần chuyển hướng đầu tư về phân khúc nhà ở bình dân, giá vừa túi tiền, phù hợp với thu nhập của người dân và tham gia thực hiện “Chương trình phát triển ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội trong giai đoạn 2021-2030” nhất là đối với các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản đã đăng ký tham gia chương trình này.

  Để thị trường bất động sản có nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân giá vừa túi tiền và nhà ở xã hội, hiệp hội đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tập trung tháo gỡ các vướng mắc pháp lý.

  HoREA đề nghị Bộ Xây dựng sớm trình Chính phủ quy định chi tiết các giai đoạn của dự án đầu tư xây dựng nhà ở theo quy định tại Điều 34 Luật Nhà ở 2023 để chuẩn hóa quy trình, thủ tục hành chính xét duyệt dự án nhà ở thương mại, dự án nhà ở xã hội để rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục đầu tư có sử dụng đất.

  [​IMG]
  Đã có một số doanh nghiệp thực hiện giảm giá bán nhà nhưng mức độ giảm giá chưa đáng kể.

  Bên cạnh đó, đại diện HoREA đề nghị các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản tham gia thực hiện các chương trình xây dựng lại nhà chung cư cũ, chương trình chỉnh trang, di dời nhà trên và ven kênh rạch, chương trình chỉnh trang, tái phát triển các khu vực đô thị cũ lụp xụp tại các địa phương, nhất là tại các thành phố trực thuộc Trung ương.

  Nguồn: PLO
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này