Đàn Piano 3 chân - Những điều có thể bạn chưa biết (Phần 2)admin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thanhreview, 26/4/22.

 1. thanhreview
  Offline

  thanhreview admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu một số thông tin về phím đàn piano và dây đàn piano. Tiếp theo, phần này sẽ giới thiệu các bạn về lịch sử và bàn đạp của đàn piano 3 chân.  Bạn có thể tham khảo lại bài viết trước trong chuỗi bài này tại đây.

  6. Đàn piano 3 chân đến từ đâu? Ai là người phát minh ra nó?
  Bartolomeo Cristofori là người đã sáng tạo ra đàn piano 3 chân (3 bàn đạp) vào khoảng những năm 1700 tại Italia. Và có sự thật lại cho rằng: đàn piano dương cầm đã xuất hiện từ trước cuộc Cách mạng ở Hoa Kỳ.

  [​IMG]Đàn piano 3 chân

  Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha CX3 GRA01004

  7. Tên gọi của đàn piano bắt nguồn từ đâu?
  Ban đầu, Bartolomeo Cristofori gọi loại nhạc cụ mà ông phát minh với cái tên là gravicembalo col piano e forte, nếu dịch từ tiếng Ý ra sẽ có nghĩa là "nhạc cụ bàn phím phát ra âm thanh nhẹ và to". Qua hàng trăm năm, tên của loại nhạc cụ này dần dần được rút ngắn thành pianoforte hoặc fortepiano, và sau cùng là piano như hiện nay chúng ta vẫn gọi.

  8. Các phím đàn piano dương cầm được gọi là gì?
  Các phím đàn piano dương cầm màu trắng sẽ được đặt tên theo các chữ cái hoặc âm tiết, tùy thuộc vào quốc gia bạn đang ở, chúng có khi còn được gọi là các phím "tự nhiên". Nếu sử dụng chữ cái, chúng sẽ được đặt tên từ A đến G cho một cung, sau đó cung kế tiếp cũng sẽ lặp lại các tên theo đúng thứ tự này.

  Còn các phím đàn piano dương cầm màu đen được đặt tên là "thăng" hoặc "giáng" theo tên phím màu trắng gần chúng nhất. Vì vậy, mỗi phím đàn piano dương cầm đen thật sự có hai tên gọi. Ví dụ, nếu bạn đi từ phím C (Đô) đến phím đen bên phải nó, bạn có C thăng (Đô thăng); nếu bạn đi từ nốt D (Rê) đến cùng một phím đen đó (lúc này ở bên trái), bạn có D giáng (Rê giáng).

  9. Bàn đạp ở giữa của đàn piano được dùng để làm gì?
  Nó còn phụ thuộc vào loại đàn piano dương cầm mà được sử dụng với mục đích khác nhau. Đối với Grand piano 3 chân (Đại dương cầm 3 bàn đạp), bàn đạp giữa giúp cho bộ giảm chấn được nâng lên, tránh va chạm với dây của phím đàn được chơi ngay trước khi đạp pedal, từ đó giúp cho người chơi duy trì được các nốt nhạc được chọn. Trên đàn Upright piano (Đàn piano đứng), bàn đạp giữa được gọi là bàn đạp tập. Khi đạp, một miếng nỉ mỏng được thả vào giữa búa và dây đàn, giúp làm tắt âm thanh.

  [​IMG]Bàn đạp của đàn piano 3 chân

  Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha GC1 PM 2005 GRA01037

  10. Tại sao đàn piano 3 chân lại được nhiều người ưa chuộng như vậy?
  Nói một cách đơn giản, đàn piano 3 chân là một trong những nhạc cụ dễ học, dễ chơi nhất. Bất kỳ ai cũng có thể nhấn phím đàn piano dương cầm để phát ra âm thanh và cách phân bố phím đàn piano trực quan giúp người chơi dễ dàng phân biệt các nốt. Ngoài ra, bạn còn có thể chơi hầu như tất cả bản nhạc trên cây đàn piano 3 chân dương cầm, ngay cả những bản nhạc ban đầu chỉ viết cho 1 loại nhạc cụ khác.

  Trên đây là 5 điều còn lại trong bài viết tổng hợp những điều cơ bản có thể bạn chưa biết về đàn piano. Nếu bạn muốn tham khảo thêm những tin tức về piano hoặc muốn được tư vấn một dòng đàn phù hợp với mình, hãy đến với Đức Trí Music. Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và mang đến cho khách hàng những cây đàn đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

  Xem thêm:

  Mới học chơi piano nên mua đàn gì? - Đức Trí Music
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này