XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Chứng nói mớ khi ngủ 11admin

Danh sách nhà tài trợ

* Công ty nhà xinh
* Công ty thiet ke nha xinh
* Công ty biet thu co dien phap
* Công ty biet thu dep
* Công ty nha xinh
* Cong ty thiet ke nha kien truc
* Link Bong88 xem bóng đá
* 188bet bóng đá
* bet188 bóng đá
* Công ty dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ
* cung cấp rau sạch đà lạt uy tín
* https://raucusachdl.com rau đà lạt

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi Ninh8391, 2/7/22.

 1. Ninh8391
  Offline

  Ninh8391 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà hcm)
  Nói trong khi ngủ, thường được dân gian gọi là nói mớ (tên khoa học là somniloquy) là một hiện tượng sinh lý bình thường, không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đối với cơ thể. Hiện tượng nói mớ khi ngủ thường xuất hiện trong chu kỳ ngủ REM – quá trình ngủ mơ và mắt di chuyển nhanh. Hiện tượng ngủ nói mớ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ.

  Người nói mớ khi ngủ thường không tinh thần được mình đang nói gì, cũng như thường nhớ điều mình đã nói sau khi thức giấc. Việc nói mớ thường xảy ra rất nhanh, chỉ từ vài giây tới vài phút. Ngoài ra, việc nói mớ ở mỗi người cũng khác nhau. Trên thực tế, có người nói mớ thành tiếng một cách rõ ràng như đang tỉnh ngủ, nhưng lại có người nói không thành tiếng hay chỉ lẩm bẩm những câu lộn xộn, bất nghĩa.

  - Một số nguyên do dẫn tới nói mớ khi ngủ

  Giấc ngủ đêm của con người thông thường kéo dài từ 7 - 8 tiếng, dù vẫn trong trạng thái ngủ song thực tiễn, bạn sẽ trải qua nhiều quá trình khác nhau của giấc ngủ. Ở thời điểm chuyển giao giữa những công đoạn của giấc ngủ này, hiện trạng ngủ có thể chập chờn khiến bạn gặp phải một số rối loạn giấc ngủ.

  Khi tâm lý căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, con người thường xuất hiện tình trạng nói mớ lúc ngủ. Vì khi ấy, nhịp thở thường tăng nhanh, các cơ trên thân thể hoạt động liên tiếp làm tăng cường hoạt động của vỏ não. Bởi vậy, giấc mơ xuất hiện, có người chỉ thấy cơn mơ trong tiềm thức, nhưng có người lại nói mớ thành tiếng.

  Chứng nói mơ lúc ngủ thường xuất hiện ở giai đoạn ngủ mơ và mắt di chuyển nhanh, hay tên kỹ thuật là chu kỳ ngủ REM. Tùy người mà nói mơ khi ngủ có thể nói rõ ràng, rành mạch từng tiếng như khi tỉnh ngủ hoặc nói không thành tiếng, chỉ lẩm nhẩm các câu lộn xộn. Thời gian nói mơ lúc ngủ cũng thường không kéo dài, chỉ từ vài giây tới vài phút.

  [​IMG]

  Chứng ngưng thở khi ngủ hoặc mất ngủ cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nói mớ. Hiện tượng này không tác động tới sức khỏe nhưng khiến nhiều người mất tự tin cũng như tác động tới giấc ngủ của người bên cạnh. Người nói mơ lúc ngủ không tinh thần được hành động này của mình, do đó sau khi tỉnh giấc sẽ không nhớ mình nói gì hay mơ gì lúc nói.

  Nguyên nhân chính xác khiến bạn bị nói mơ khi ngủ hiện vẫn chưa được giải mã, những nhà kỹ thuật cho rằng nó liên quan đến nhân tố di truyền hoặc rối loạn sức khỏe tinh thần. Có những người thường xuyên nói mơ khi ngủ song cũng có những người chỉ nói mớ lúc gặp phải vấn đề sức khỏe ý thức hoặc thể chất như: thiếu ngủ, mệt mỏi quá mức, sốt, tâm lý căng thẳng, lạm dụng chất kích thích, nhân tố di truyền, sử dụng thuốc điều trị nhất mực,...

  - Những người dễ bị nói mớ khi ngủ

  Thực tế, chứng nói mớ thường xuất hiện phổ thông ở trẻ em và độ tuổi thanh thiếu niên. Có khoảng 50% trẻ từ 3-10 tuổi thường gặp chứng nói mớ trong lúc ngủ. Cùng với những rối loạn giấc ngủ khác như mộng du, đái dầm,… thì nói mơ khi ngủ cũng thường biến mất khi trẻ lớn lên.

  Còn ở người lớn, chứng nói mớ chỉ xuất hiện khoảng 5% dân số trên thế giới. Phần lớn những người nói mớ ở độ tuổi trưởng thành thường có tâm lý căng thẳng, hay chịu nhiều sức ép công việc. Các người khác vẫn có thể nói điều gì ấy lúc ngủ nhưng không thường xuyên, cốt yếu chỉ nói lúc cơ thể mệt nhọc quá mức hoặc có ám ảnh ý thức trước đó.

  Nếu chứng nói mớ xuất hiện ở độ tuổi 50 trở lên và dần trở nên liên tục, dày đặc, thì đây không còn là một vấn đề sinh lý. Bạn hoặc người nhà nên đến gặp bác sĩ để được tham vấn điều trị, vì đấy là bộc lộ của chứng Parkinson. Câu nói mơ lúc ngủ của bạn có thể là một lời thoại trong giấc mơ, một vài cụm từ rời rạc hay một câu nói tục. Bạn hoàn toàn không biết gì về tình huống nói mơ lúc ngủ của mình, khi thức dậy chẳng thể nhớ mình nói gì.

  >>> Tìm hiểu thêm:
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này