1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Chú ý trước khi xây nhàadmin

Danh sách nhà tài trợ

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi sonalex, 18/1/19.

 1. sonalex
  Offline

  sonalex admin

  (Website tài trợ: Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  1. Sập nhà khi đang thi công


  a) Nguyên nhân theo kinh nghiệm khi xây nhà:

  – Kích thước móng, cột, dầm xây dừng cho nhà 2 tầng nhưng mà chủ nhà xây thành nhà 4 tầng nhưng không tính toán biến thành kích thước móng, cột, dầm cho mập hơn.

  – bởi cây chống sàn quá nhỏ tuổi (thường sử dụng loại cây nhỏ nhắn và chống thưa)

  – bởi vì cây chống nhỏ nhắn và chủ nhà nâng chiều dày sàn béo hơn chiều dày thiết kế.

  – vì đặt thép sai địa điểm tại kết cấu.

  b) Giải pháp kinh nghiệm khi xây nhà:

  – Để tránh xảy ra sự cố không ai mong muốn này nhà thầu tứ nhân nên thực hiện hay các việc như sau:

  – Thuê kỹ sư xây đắp kiến thiết phần kết cấu bê tông cốt thép (móng, cột, đà sàn …)

  – Có thể chọn nhà thầu xây dựng phần kết cấu riêng, phần hoàn thiện riêng (tùy theo điểm mạnh của nhà thầu)

  – Không được tự ý biến đổi phần kết cấu, hoặc qui mô tòa tháp (nâng tầng, thay đổi kết cấu bêtông cốt thép) khi chưa được sự đồng ý của kỹ sư xây đắp.

  – Nên cần đến những người biết chuyên môn để lựa chọn nhà thầu (người có chuyên môn phải biết biểu hiện chất lượng xây đắp phần kết cấu và kiến trúc của từng nhà thầu ở các nhà cửa trước) – lựa chọn đầu vào tuyệt.

  – Không nên cần dùng cây chống bé bỏng, tốt cong vênh khi chịu ảnh hưởng của thời tiết (sàn tuyệt bị sập, võng).


  >>> Xem thêm: Sơn nhà chất lượng cao giúp ngôi nhà đẹp hơn


  2. Thầu bỏ chạy khi nhà thi công dở dang


  a) Nguyên nhân kinh nghiệm khi xây nhà:

  – bởi lúc làm hợp đồng không cách thức rõ quyền hạn và nghĩa vụ của chủ nhà và chủ thầu, lúc thành lập chủ nhà yêu cầu làm thêm, chủ thầu đòi tiền thêm xảy ra tranh chấp.

  – Trong hợp dồng không nêu rõ chủng loại vật tư để xây dựng phần kết cấu, ví dụ chủ thầu dùng vật liệu cốp pa bằng nan luồng chẻ, chống bằng cây cong, mà chủ nhà đòi hỏi phải cần đến cốp pa bằng ván, cây chống bằng luồng thẳng…

  – Chủ nhà không có người giám sát từng bước khi thi công phần kết cấu để tuỳ cho nhà thầu làm, khi xây cất được nhiều hạng mục rồi chủ nhà mới thấy chất lượng không hay nhờ kiểm định can thiệp – chủ thầu bỏ chạy.

  b) Giải pháp kinh nghiệm khi xây nhà:

  – Biện pháp hữu hiệu nhất để hạn chế tình trạng này chủ nhà cần làm tốt những điều sau:

  – Lựa chọn nhà thầu trước khi ký hợp đồng là việc rất cần thiết nhất (nhà thầu phải có tâm và tầm), muốn đạt được điều này chủ nhà cần làm những việc sau:

  – Nhờ người có chuyên môn về kết cấu xây cất (tốt nhất là kỹ sư xây dựng) để chu đáo và giới thiệu thông tin chất lượng, tiến độ (nguồn nhân công, phỏng vấn chính sách thi công của nhà thầu, đến các chủ nhà vì nhà thầu này xây cất để phỏng vấn, …), chất lượng của các tòa tháp trước của nhà thầu có qui mô gần như thể với công trình sẵn sàng xây, không giống nhau là chất lượng thành lập phần kết cấu.

  – Không nên giao cho nhà thầu đã kiến thiết item nhỏ xíu hơn thành phầm chuẩn bị xây (chuyên xây nhà cấp 4 thì xây dừng nhà 3 tầng khó có chất lượng tốt)

  – Không nên tạm ứng cho nhà thầu sau khi ký hợp đồng mà nên trả tiền sau khi hoàn thành từng hạng mục (để tránh trường hợp nhà thầu bỏ chạy, chủ nhà mất tiền)

  – Nhà thầu có tài sản đền bù khi sửa chữa lại (phải có địa chỉ và nhà cửa).

  – Sau khi đã chọn được nhà thầu thì việc lập hợp đồng rõ ràng là trọng yếu (cần có phụ lục hợp đồng) là làm hợp đồng ngặt nghèo, cụ thể. Cụ thể trong hợp đồng cần ghi rõ những gì chủ thầu phải làm (như phần bêtông cốt thép, xây trát, điện nước, sơn tường, ốp lát gạch men …), những gì chủ thầu không làm (như lát nền gỗ, gắn máy nước nóng …). Tiến độ tạm ứng tiền theo công việc. Cần có phụ lục hợp đồng ghi rõ thiết bị để xây dựng (như máy trộn bêtông, cây chống, ván khuôn tạo mặt phẳng để đỡ sàn, dầm bê tông…), trách nhiệm của nhà thầu khi chất lượng không đạt yêu cầu.


  3. Tuổi thọ nhà cửa


  – Một thắng lợi muốn có tuổi thọ cao yêu cầu 4 nhà thầu (thiết kế, thành lập, giám sát, bảo trì khi sử dụng) phải thực hiện công việc của mình với đảm bảo chất lượng.

  Đây là 1 yêu cầu rất khó đạt được trong các thắng lợi thành lập nhà tứ nhân. Phần đông chủ nhà không thân thương nhiều đến chất lượng thi công phần kết cấu, bởi vì vậy các thành phầm thường có tuổi thọ thấp, chỉ sử dụng từ 10 đến 30 năm đã phải đập bỏ hoặc sửa chữa mập. Bên cạnh đó đó những thành phầm làm phần kết cấu tốt có thể dùng từ 70 tới 100 năm.

  – Nguyên nhân kinh nghiệm khi xây nhà:

  + Chủ nhà không biết bởi vậy không nhiệt tình đến tuổi thọ thắng lợi.

  + Chủ nhà tự giám sát chất lượng thiết kế Ngoài ra chưa biết nhiều về kiến thức nhà cửa .

  + Chủ nhà chọn nhà thầu cốt yếu dựa dẫm cái đẹp bên ngoài nhưng mà không biết và không căn cứ vào chất lượng kiến tạo phần kết cấu.

  + Rất ít các đơn vị bốn vấn thiết kế chuyên về giám sát sản phẩm hiện nay thực hiện việc giám sát nhà tư nhân (khối lượng nhỏ nhắn, khó làm), đồng thời một số chủ nhà thấy không cần thiết nên không thuê.

  + Thép gỉ mức độ nặng mà vẫn tiến hành đổ bêtông.

  + Lớp bảo vệ bêtông mỏng manh hoặc không có lớp bêtông bảo vệ cốt thép.

  + kiến tạo kết cấu không đạt hưởng thụ.

  + Chất lượng xây đắp kém, không có lớp bêtông bảo vệ bao bọc cây thép tại chân cột (phần chôn ngầm dưới đất), cây thép sẽ bị ăn mòn và đứt trong thời gian ngắn gây mất bình yên cho nhà cửa.


  >>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở đại lý sơn nước thành công
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này