Chia sẻ của cựu SV Duy Tân về đào tạo kiến trúc 2022admin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi thanhthuong123, 24/5/22.

 1. thanhthuong123
  Offline

  thanhthuong123 admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Chia sẻ của cựu SV Duy Tân về đào tạo kiến trúc 2022

  Yêu cái đẹp, thích sáng tạo, và cũng muốn đóng góp cho quê hương những công trình kiến trúc đẹp nên Nguyễn Trương Phú đã quyết định lựa chọn ngành kiến trúc để theo học.

  [​IMG]

  Nguyễn Trương Phú - tổng giám đốc Công ty Phú Nhật Thăng - tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân


  Đắn đo tìm hiểu và cuối cùng quyết định lựa chọn Đại học (ĐH) Duy Tân để học tập và lập nghiệp, giờ đây, anh Trương Phú đã trở thành tổng giám đốc Công ty Phú Nhật Thăng và đang "nắm" trong tay 6 showroom cùng các văn phòng đại diện đặt tại các tỉnh thành với nhiều sản phẩm thiết kế kiến trúc mang vẻ đẹp và phong cách riêng biệt.


  Cùng trò chuyện với Nguyễn Trương Phú - tổng giám đốc Công ty Phú Nhật Thăng - để tìm hiểu về công ty cùng nhu cầu về chất lượng nguồn lao động ngành kiến trúc hiện nay:


  * Học khóa K-16, tốt nghiệp ra trường cách đây 6-7 năm cũng là thời điểm số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc là rất lớn trong khi thị trường xây dựng đã giảm nhiệt. Giải pháp của anh lúc đó là gì?


  - Những tháng đầu khi ra trường, tôi quyết định chưa đi làm ở bất cứ đơn vị nào. Tôi muốn dành thời gian để tìm hiểu sâu về thị trường, về nhu cầu cho số lượng và cả chất lượng nguồn lao động đồng thời lên kế hoạch cho tương lai mình. Quá trình tìm hiểu đó đã giúp tôi nhận ra mình rất có duyên với nghề thiết kế thi công xây dựng nội - ngoại thất.


  Tôi cảm thấy đây là một ngành nghề thiết yếu và là nhu cầu của tất cả mọi người. Sau đó, tôi làm xưởng quy mô nhỏ tầm 5-7 công nhân. Sau 6 tháng hoạt động, nhận thấy được thị trường tiềm năng nên tôi mạnh dạn vay vốn lập công ty, đầu tư máy móc và trang thiết bị từ đầu năm 2018.


  * Ở thời điểm khá khó khăn đó, anh đã phải nỗ lực như thế nào?


  - Tôi và các anh em cùng chung chí hướng đã trải qua rất nhiều khó khăn từ vấn đề vốn đến mối quan hệ. Số vốn khoảng 200 triệu ban đầu là tự vay mượn từ bạn bè và gia đình. Còn về khách hàng và thị trường cũng gần như không có. Bản thân cũng chưa có kinh nghiệm (vì là sinh viên mới ra trường).


  Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh đưa ra với kỳ vọng lớn nhưng việc thực hiện và biến nó thành hiện thực và đạt được thành công như mong muốn thì không phải là điều dễ dàng. Trong thời buổi kinh tế bất ổn, giá trị liên tục thay đổi, việc nhận thức rõ thách thức để cân nhắc đầu tư là việc quan trọng nhất. Chúng tôi cũng đối mặt với rất nhiều vấn đề khác như xin cấp vốn, thiếu nguồn nhân lực chất lượng, đặc biệt là người lao động có chuyên môn vẫn còn chưa cao.


  Thời gian đầu, tôi dành nhiều thời gian để đi Hà Nội, TP.HCM tìm hiểu thị trường, tìm hiểu các vật liệu và các giải pháp mới, tiên tiến. Rất may, cái duyên với các anh em thiết kế, thợ thầy đã tạo nền tảng để chúng tôi cùng nhau xây dựng công ty đang phát triển được như hôm nay.


  * Hiện tại, công ty đang tập trung làm những việc gì, thưa anh?


  - Công ty hiện có gần 150 nhân sự được phân bổ làm việc trên toàn quốc và hiện đang tập trung vào thiết kế, xây dựng, thi công nội - ngoại thất. Trong đó, đã thi công rất nhiều biệt thự nhà phố hiện được khách hàng quan tâm. Sắp tới đây, mong muốn của công ty là mở rộng thị trường làm các dự án lớn và làm các mặt hàng thương mại để xuất khẩu,…

  [​IMG]

  Có nhiều kiến trúc sư tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân hiện đang làm việc tại Công ty Phú Nhật Thăng


  * Có nhiều sinh viên Duy Tân đang làm việc ở công ty không? Anh có thể đánh giá về chất lượng nguồn nhân lực kiến trúc mà ĐH Duy Tân đang đào tạo hiện nay?


  - Đa số các bạn làm thiết kế của công ty đều tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân. Đây cũng là ngôi trường tôi đã học tập trong suốt những năm tháng còn là sinh viên. Nhà trường đã rất nhạy bén khi hợp tác với nhiều trường ĐH, doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên, trong đó có ĐH Bang California, Mỹ để tiếp nhận chuyển giao các chương trình đào tạo.


  Kỹ năng sử dụng phần mềm và ý tưởng thiết kế của các bạn tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân rất tốt. Đặc biệt, các bạn rất nhạy bén trong nắm bắt xu hướng thiết kế hiện nay.


  * Lợi thế của sinh viên học kiến trúc, trong đó đặc biệt là cơ hội việc làm trong giai đoạn hiện nay như thế nào, thưa anh?


  - Sinh viên kiến trúc hiện nay được đào tạo tốt về kỹ năng, tư duy hiện đại so với những lao động đã làm việc lâu năm. Các bạn cũng được tiếp cận các bản vẽ từ sớm và được đào tạo cơ bản về tin học, sử dụng thành thạo máy tính (đây cũng là một lợi thế trong giai đoạn tìm kiếm việc làm hiện nay). Bởi vậy mà sinh viên kiến trúc hiện nay ra trường thường không lo thất nghiệp.

  [​IMG]

  Các thiết kế đẹp, nhiều cá tính…


  * Hiện tại, nguồn nhân lực ngành kiến trúc đang thiếu trầm trọng, cung không đủ cầu. Việc doanh nghiệp đổ xô đi tuyển nhân lực có khiến việc tuyển chọn trở nên dễ dãi, ảnh hưởng đến tinh thần học tập của sinh viên ngành kiến trúc không, thưa anh?


  - Đúng vậy, hiện tại, mình thấy nhân lực thiết kế ở miền Trung và cũng như ở Đà Nẵng còn thiếu rất nhiều. Các bạn mới ra trường thường hay có tâm lý chủ quan, chưa trang bị đầy đủ kiến thức thực tiễn nhưng lại có tư duy muốn làm chủ ngay. Điều này không sai, nhưng khi mình làm việc chưa đến nơi đến chốn thì sẽ rất ảnh hưởng đến giá trị ngành nghề và tương lai sau này của bản thân, đặc biệt là trong nghề thiết kế kiến trúc.


  Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc có nhu cầu lớn về tuyển dụng nhân sự, tuy nhiên vì ngành nghề này khá đặc thù nên có những quy định rất riêng trong tuyển dụng nhằm đảm bảo có được nguồn nhân lực tốt nhất. Bởi thế, dù đứng trước nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng sinh viên cần phải chú tâm học tập, bởi muốn giữ vị trí công việc và phát triển sự nghiệp lâu dài cần phải có nền tảng kiến thức và kỹ năng thật vững.


  * Hiện tại, anh có đang đặt hàng nguồn nhân lực từ ĐH Duy Tân không?


  - Tất nhiên là có rồi. Là 1 cựu sinh viên của trường nên tôi hiểu rõ quy trình đào tạo của ĐH Duy Tân. Tôi rất muốn hết sức tạo mọi điều kiện có thể cho các bạn sinh viên của Duy Tân sau khi ra trường đến công ty làm việc. Trước tiên, tôi đang cần tuyển thêm khoảng 10 bạn ngay ở thời điểm hiện tại để phục vụ các công việc của công ty.

  [​IMG]

  … mang đến niềm cảm hứng sống và làm việc cho mỗi người


  * Các doanh nghiệp có "ngại" trong việc tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp hay không?


  - Các doanh nghiệp ưu tiên các kiến trúc sư có kinh nghiệm làm việc, nhưng cũng sẵn sàng nhận những sinh viên thực sự giỏi ngay khi vẫn còn học ĐH. Tuy nhiên, đối với sinh viên mới ra trường thì va vấp ngoài xã hội là cách tốt nhất để giúp bạn trưởng thành và tự tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.


  Thử sức xin một công việc có thể phù hợp hoặc không phù hợp để làm việc, để từ đây ít ra, bạn sẽ thấu hiểu giá trị của đồng tiền, am hiểu bài toán về cách ứng xử, giao tiếp với nhiều khách hàng có tính cách, quan điểm sống khác nhau, hiểu về nghệ thuật sống.


  Từ đó, rút ra những bài học quý giá và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để bước vào môi trường làm việc áp lực, nghiêm khắc và luôn đòi hỏi sự cẩn trọng.


  * Mùa tuyển sinh năm 2022 sắp tới, anh có lời khuyên nào cho các bạn đang có mong muốn học ngành kiến trúc nhưng vẫn đang còn băn khoăn hiện nay?


  - Bước vào môi trường ĐH, sinh viên kiến trúc và xây dựng sẽ được trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn khác. Cuộc sống đó mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên phấn đấu, rèn luyện, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm. Bên cạnh những mặt tốt thì môi trường đó cũng tồn tại nhiều cám dỗ do sự tác động từ bên ngoài xã hội.


  Bởi vậy quan trọng là bạn sáng suốt để lựa chọn cách sống, cách học tập như thế nào cho phù hợp. Hãy: Xác định mục tiêu học tập, Học tốt các môn chuyên ngành, Rèn luyện kỹ năng, Tham gia các hoạt động ngoại khóa, Thử sức với công việc làm thêm, Học tốt ngoại ngữ, và Đặc biệt là nhớ đến lớp thường xuyên các tân sinh viên kiến trúc tương lai nhé!!!


  * Cảm ơn cuộc trò chuyện thú vị của anh.


  Mùa tuyển sinh 2022, ĐH Duy Tân ban hành mức giảm 30% học phí suốt khóa học cho những thí sinh trúng tuyển vào học một trong các chuyên ngành thuộc ngành kiến trúc.


  Chi tiết xem tại đây http://tuyensinh.duytan.edu.vn


  ĐẠI HỌC DUY TÂN


  * Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.


  * Top 700 Đại học Tốt nhất Thế giới theo xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.


  * Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings.


  * Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.


  * Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).


  * Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report


  * Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các đại học trên Thế giới - CWUR.


  * Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.


  * Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.


  * Xếp thứ 3 Việt Nam, 1.255 Thế giới trên bảng xếp hạng Website các trường đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 1-2022.


  * Ngành Khoa học máy tính & kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và ngành Kỹ thuật điện điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.


  * Lĩnh vực Khoa học máy tính & kỹ thuật công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.


  * Lĩnh vực Y, dược, lâm sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.


  * Top 98 trong bảng xếp hạng Đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2022


  * Xếp thứ 8 - Trường đại học tư thục Tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE.


  (Nguồn:https://tuoitre.vn/chia-se-cua-cuu-sv-duy-tan-ve-dao-tao-kien-truc-2022-20220504084650056.htm)
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này