Cách Ghi Tên Nhiều Người Trong Sổ Đỏadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi congtyluatnt, 14/10/23.

 1. congtyluatnt
  Offline

  congtyluatnt admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Sổ đỏ có thể đứng tên nhiều người theo quy định của Luật Đất đai 2013. Thông thường, nếu một thửa đất hoặc tài sản khác gắn liền với đất có nhiều người chia sử dụng hoặc sở hữu chung, thì tên của từng người phải được ghi đầy đủ trên Sổ đỏ và mỗi người sẽ được cấp một Giấy Chứng nhận riêng. Tuy nhiên, nếu các chủ sử dụng hoặc sở hữu yêu cầu, thì có thể cấp một Giấy chứng nhận chung và giao cho một người đại diện.

  Do đó, số lượng người có thể đứng tên trên Sổ đỏ là không giới hạn nếu họ có quyền chung sử dụng hoặc sở hữu.

  Có một số trường hợp khi nhiều người đứng tên chung trên Giấy Chứng nhận:

  1. Trường hợp mua chung hoặc được tặng, chuyển nhượng chung: Trong trường hợp này, quyền và trách nhiệm của các bên đứng tên chung sẽ là giống nhau, và mọi quyết định liên quan đến tài sản trên đất đều cần sự đồng tình của tất cả các bên. Nếu các bên có nhu cầu, họ có thể yêu cầu cấp riêng Sổ đỏ và mỗi người sẽ có một Sổ đỏ đứng tên riêng. Nếu các bên muốn có Sổ đỏ chung, thì sẽ được cấp một Giấy Chứng nhận và giao cho một người đại diện.

  2. Trường hợp đứng tên chung là vợ chồng hợp pháp: Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình 2014, nếu tài sản thuộc sở hữu chung của vợ chồng theo quy định của pháp luật, thì tên cả hai vợ chồng phải được ghi trên Giấy Chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng, trừ khi có thỏa thuận khác.

  3. Cách ghi tên nhiều người trên Sổ đỏ: Theo quy định của Thông tư 23/2014/TT-BTNMT, khi nhiều người cùng đứng tên trên Sổ đỏ, thông tin sẽ được ghi như sau: "Trường hợp thửa đất có nhiều tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cùng sử dụng đất, cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp quy định khác thì Giấy Chứng nhận sẽ được cấp cho từng người sau khi xác định quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của từng người."
  Trong trường hợp có thỏa thuận bằng văn bản, một Giấy Chứng nhận có thể được cấp cho người đại diện (với công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật). Thông tin về người đại diện và tất cả những người cùng sử dụng đất hoặc sở hữu tài sản gắn liền với đất sẽ được ghi trên Giấy Chứng nhận.

  Xem thêm tại : https://congtyluatnt.vn/so-do-duoc-dung-ten-may-nguoi/

  NT International Law Firm
  - Hotline: 090.252.4567
  - Địa chỉ: B23 Khu Dân Cư Nam Long, Phú Thuận, Quận 07, Hồ Chí Minh
  - Mail: info@congtyluatnt.vn
  - Website: https://congtyluatnt.vn/
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này