Các triển khai kế hoạch quản trị chiến lược hiệu quảadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hanhnguyeneee, 29/11/23.

 1. hanhnguyeneee
  Offline

  hanhnguyeneee admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Một trong những khía cạnh quan trọng của quản trị chiến lược là khả năng tư duy chiến lược. Bài viết này sẽ phân tích làm thế nào quản trị chiến lược không chỉ giúp định hình tư duy chiến lược mà còn nâng cao năng lực tư duy cho doanh nghiệp.


  [​IMG]

  Quản trị chiến lược là gì?
  Quản trị chiến lược là tổng hợp tất cả các hoạt động và quá trình đang diễn ra mà một tổ chức dùng để phối hợp và đồng bộ hóa một cách có hệ thống các nguồn lực, cùng các hành động với sứ mệnh, tầm nhìn và chiến lược xuyên suốt trong một tổ chức.

  Các hoạt động quản trị chiến lược sẽ hô biến một kế hoạch tĩnh, thành một hệ thống động cung cấp các thông tin phản hồi về kết quả thực hiện chiến lược cho các cấp ra quyết định và giúp cho kế hoạch đó tiến hóa, phát triển khi những yêu cầu và tình hình thay đổi.

  Như vậy, nhiệm vụ quản trị chiến lược sẽ bao gồm ba phần chính: thiết lập mục tiêu (xác định tổ chức muốn đi đâu, về đâu), xây dựng kế hoạch (xác định tổ chức sẽ đi đến đó bằng con đường nào), bố trí, phân bổ nguồn lực (tổ chức dùng phương tiện, công cụ gì để đến đó).

  Quá trình quản trị chiến lược trải qua những giai đoạn nào?
  Quản trị chiến lược được thực hiện qua bốn giai đoạn chính:

  • Phân tích tình hình: Bao gồm cả môi trường bên trong và bên ngoài. Phân tích này thường tính luôn cả phân tích chính trị, môi trường, xã hội, công nghệ; phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức và phân tích các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức.

  • Xây dựng chiến lược: Bao gồm việc xác định sứ mệnh, thiết lập các mục tiêu, đề ra các chiến lược, chính sách.

  • Triển khai thực hiện chiến lược: Bao gồm các chương trình hành động, ngân sách, quy trình.

  • Đánh giá và kiểm soát: Bao gồm tất cả việc đánh giá kết quả và đưa ra những hiệu chỉnh cần thiết.
  Đảm bảo thực hiện các giai đoạn trong quá trình quản trị chiến lược nêu ra trên đây, sẽ giúp doanh nghiệp có thể phát triển ổn định, lâu bền.

  >> Xem thêm: Làm thế nào để quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả?

  Các cấp quản lý trong hệ thống quản trị chiến lược
  Mỗi một bộ máy hay hệ thống nào cũng sẽ cần có sự phân cấp để thực hiện các công việc tương ứng với những vị trí, trách nhiệm của các cấp đó. Với hệ thống quản trị chiến lược thường được phân chia theo các cấp như GoSELL gợi ý sau:

  Quản trị cấp công ty
  Ở cấp này, vị trí quản lý bao gồm Tổng giám đốc, các nhà quản trị cấp cao, ban giám đốc và các nhân sự thuộc cấp công ty. Trong đó Tổng giám đốc có vai trò theo dõi toàn bộ hoạt động diễn ra của chiến lược bao gồm đưa ra sứ mệnh, tầm nhìn, chỉ đạo thực hiện, phân bổ nguồn lực...các vị trí khác thì đảm bảo chiến lược của công ty được triển khai phù hợp với giá trị của toàn bộ ban lãnh đạo.

  Quản trị cấp kinh doanh
  Ở cấp kinh doanh, chúng ta có các trưởng dự án kinh doanh và các nhân sự thuộc bộ phận này. Vai trò quản trị chiến lược sẽ nằm trong tay của các trưởng dự án và nhiệm vụ của họ là triển khai mục tiêu từ cấp công ty thành mục tiêu kinh doanh của bộ phận.

  Quản trị cấp chức năng
  Với các nhà quản trị cấp chức năng, họ sẽ có nhiệm vụ chịu trách nhiệm toàn bộ các hoạt động cụ thể trong một đơn vị kinh doanh ví dụ như là marketing, nhân sự hay vận hành...nhằm đạt được mục tiêu mà cấp công ty và cấp kinh doanh đề ra.

  Các công cụ hỗ trợ quản trị chiến lược
  Sau đây là những công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động quản trị chiến lược được sử dụng phổ biến hiện nay:

  Quản trị chiến lược theo mô hình SWOT
  SWOT là một trong những mô hình được áp dụng vô cùng rộng rãi trong tất cả các hoạt động của cuộc sống. Mô hình này cho phép mọi người có thể điều tra tất cả các yếu tố bên trong và bên ngoài tồn tại và gây ảnh hưởng cho tổ chức.

  Các yếu tố bên trong bao gồm các điểm mạnh, điểm yếu còn tồn đọng trong tổ chức và có thể bị ảnh hưởng theo một cách nào đó. Yếu tố bên ngoài đề cập đến các cơ hội cũng như thách thức mà doanh nghiệp không thể thay đổi hoặc bị ảnh hưởng theo nhiều cách khác nhau.

  Quản trị chiến lược theo thẻ điểm cân bằng BSC
  BSC là một phương pháp quản lý hiện đại dựa trên các mục tiêu, từ đó định hướng phát triển theo các chỉ tiêu mà doanh nghiệp xây dựng một cách cân đối và hài hòa theo mục tiêu quan trọng của tổ chức. Áp dụng phương pháp này vào trong quản trị chiến lược sẽ giúp doanh nghiệp tìm thấy các khía cạnh cần cải thiện dựa vào cách chia nhỏ quy trình đánh giá hiệu suất theo 4 hướng như sau: học hỏi và trưởng thành, quan điểm khách hàng, quy trình kinh doanh và dữ liệu tài chính.

  Phương pháp này giúp doanh nghiệp tạo ra các cơ chế báo cáo kịp thời. Từ đó giúp doanh nghiệp nắm bắt toàn bộ các số liệu, thông tin liên quan đến sự phát triển của công ty.

  Cuối cùng, hãy nhìn về tương lai. Bài viết sắp tới sẽ giới thiệu về những thách thức và cơ hội mà quản trị chiến lược sẽ đối mặt trong thời đại kinh doanh đang thay đổi và phát triển nhanh chóng.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này