Các quy định tiêu chuẩn về sản xuất và lắp đặt thang máng cápadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi hanh2007, 5/8/21.

 1. hanh2007
  Offline

  hanh2007 admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Thang máng cáp là một loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp điện, cơ khí. Đây là tên gọi chung của nhóm các sản phẩm thang cáp, khay cáp, máng cáp được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Các sản phẩm thang máng cáp có nhiệm vụ tạo các đường dẫn, dùng cho việc lắp đặt đường dây và cáp điện trong các nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại... Cũng giống như các sản phẩm công nghiệp khác, thang máng cáp cũng có những yêu cầu, quy định về tiêu chuẩn sản xuất cũng như tiêu chuẩn lắp đặt.


  CÁC CHỦNG LOẠI THANG MÁNG CÁP
  1. Thang cáp
  Thang cáp là một loại thang dẫn, dùng cho việc lắp đặt dây và cáp điện. Thang cáp có cấu tạo từ các thanh đột lỗ, được hàn chắc chắn với thành thang. Thang cáp có kết cấu thoáng nên được sử dụng với những loại cáp lớn, có các vỏ bọc an toàn. Ngoài ra, sản phẩm này có độ bền cao, chịu được trọng tải lớn, khó biến dạng trong quá trình lắp đặt.

  2. Máng cáp
  Máng cáp thường được dùng cho việc đỡ, lắp đặt dây và cáp điện. Máng cáp có cấu tạo từ tôn tấm uốn định sẵn theo hộp, vì vậy, sản phẩm có bề mặt liền, không mối nối, có tính thẩm mỹ cao. Máng cáp có thiết kế kín, vì vậy các dây cáp được đảm bảo, thích hợp lắp đặt ở vị trí ngầm.

  3. Khay cáp
  Khay cáp là khay dẫn dùng cho việc lắp đặt dây và cáp điện. Khay cáp có cấu tạo giống máng cáp, nhưng có mật độ các lỗ đục dày hơn nên thường được gọi là máng cáp đột lỗ. Nhờ cấu tạo như vậy, khay cáp sẽ có tác dụng thoát nước, cố định, và phân loại các dây cáp. Khay cáp hỗ trợ phân loại, quản lý các sợi cáp dễ dàng, tạo sự thẩm mỹ. Khay cáp thích hợp dùng trong văn phòng, ngoài trời, trung tâm thương mại.


  [​IMG]


  MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG THANG MÁNG CÁP
  Thang máng cáp thường được sử dụng thay cho các đường ống, các đường dây điện âm tường. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao, hỗ trợ quản lý, làm việc trực tiếp nhanh chóng, thuận tiện. Thang máng cáp thường được sử dụng với những mục đích như:

  - Tìm kiếm, bổ sung, thay thế, bảo trì, xử lý sự cố một cách dễ dàng

  - Đảm bảo an toàn cho người sử dụng, người lao động bằng các ngăn ngừa các rủi ro như rách, đứt vỏ cáp trong quá trình thi công vận hành.

  - Rút ngắn thời gian thi công

  QUY ĐỊNH VỀ TIÊU CHUẨN THANG MÁNG CÁP
  1. Tiêu chuẩn thang máng cáp trong sản xuất
  - Tiêu chuẩn về vật liệu: Vật liệu sản xuất thang máng cáp cần đáp ứng các tiêu chí về tính thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn kỹ thuật như: Tôn mạ kẽm, sơn tĩnh điện, tôn không gỉ...

  - Tiêu chuẩn về độ dày: Độ dày của thang máng cáp phụ thuộc vào độ dày của vật liệu

  + Thang máng cáp sơn tĩnh điện: 1, 1.2, 1.5, 2...

  + Thang máng cáp nhúng nóng: 1.5, 2...

  - Tiêu chuẩn về trọng tải: Thang máng cáp có tải trọng tốt là sản phẩm có độ võng của hai điểm gối đỡ nhỏ hơn 1/300 nhịp. Trọng tải của thang máng cáp là rất quan trọng vì điều này quyết định được độ chắc chắn cũng như tính an toàn của một sản phẩm.

  2. Tiêu chuẩn thang máng cáp trong lắp đặt
  Theo TCVN 9208: 2012 thuộc Bộ Khoa học Công nghệ, tiêu chuẩn lắp đặt thang máng cáp được quy định rõ ở điều 6 và điều 7 như sau:

  - Sử dụng hệ thống khay và thang cáp để bảo vệ các cáp điện trong các khu vực có số lượng cáp nhiều.

  - Lắp đặt hệ thống khay và thang cáp trước khi đặt cáp.

  - Tại một số địa điểm bắt buộc, hệ thống khay và thang cáp đều phải được lắp đặt với cút nối, tê, khâu chữ thập, thu hẹp, nắp đậy khay cùng một số phụ kiện khác.

  - Tuyến khay hoặc thang máng cáp có chiều rộng không hơn 1200mm thì phải có giá đỡ. Ngoài ra quang treo sau mỗi cự ly sẽ từ 1m - 3m. Cự ly này cần được xem xét trước khi bắt đầu thi công.

  - Giá đỡ hoặc quang treo cần được cố định, nếu có thể thì hàn trực tiếp vào mã thép bê tông của trần nhà.

  - Khay và thang cáp phải đặt đủ độ rộng để các cáp ở bên trong trải thành một lớp. Khoảng cách giữa hai cáp kề nhau phải đủ để có thể buộc cáp vào then ngang.

  - Vật liệu làm nên thang cáp là thép được mạ kẽm nóng, hoặc thép được phủ ngoài bằng vật liệu chống gỉ sét, ăn mong.

  - Cáp trong khay và thang cáp phải được sắp xếp theo thứ tự nhất định, phân thành các nhóm khác nhau, tùy thuộc vào từng nhóm chức năng sau đó cố định bằng dây thắt nhựa.

  - Phần khay và thang máng cáp phải đạt độ bền và độ cứng nhất định để có thể đỡ được cáp chứa bên trong.

  - Khay và thang cáp đảm bảo không được có cạnh sắc, mặt thô ráp hoặc ba via để không làm hỏng được lớp vỏ bên ngoài của sợi cáp. Trong khi lắp đặt, vít và bulong không được phép nhô lên khỏi mặt trong của máng cáp.

  - Tại vị trí có dùng cút, tê, khẩu chữ thập,…thì tuyến khay hoặc là thang cáp phải được đảm bảo tính liên tục về điện. Những bộ phận tiếp đất thì không được dùng khay hoặc là thang cáp.

  - Đảm bảo giá đỡ chắn chắn tại những nơi có cáp từ trong khay hoặc là nơi thang cáp luồn vào ống dây.

  - Tại những vị trí khay hoặc là thang cáp có nguy cơ tích lũy bụi hoặc vật liệu dễ rơi, phải bố trí mái che, quạt gió,….

  - Ở một số vị trí nước mưa có thể xâm nhập thì phải bố trí thang máng cáp theo biện pháp ngăn chặn nước từ bên ngoài.

  - Thang cáp thẳng đứng phải được bố trí nắp kim loại bảo vệ để chống ăn mòn và hạn chế tác hại từ bên ngoài.

  - Khay và thang cáp phải được tiếp đất và nối với mặt đất bằng dây gần nhất. Tuyến khay và thang cáp dài thì nối với đất sau mỗi khoảng nhất định.

  - Cố định cáp vào then ngang sao cho chắc chắn. Cáp càng to thì khoảng cách buộc cố định phải càng ngắn.

  - Nắp khay, thang cáp và các phương tiện bảo vệ phải được trang bị tháo lắp dễ dàng.

  - Đảm bảo khả năng cách nhiệt của các phòng, những nơi có lỗ thông chênh lệch nhiệt độ phải được bịt kín.

  - Có thể dùng hộp cáp để đựng dây cũng như cáp điện tại những vị trí không lượng dây và cáp không nhiều. Hộp cáp phải được làm bằng kim loại bền chắc.

  - Hộp cáp phải trang bị nắp đậy theo đúng chiều dài của hệ thống. Về phần nắp đậy phải đảm bảo dễ tháo lắp, không có mối nối đặc biệt ở đoạn xuyên tường.


  [​IMG]


  Trên đây Sowitech đã mang tới một số thông tin về thang máng cáp cũng như các quy định về tiêu chuẩn sản xuất và lắp đặt. Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sowitech chuyên sản xuất gia công các sản phẩm ống gió, van gió, cửa gió, cửa thép... tại thị trường Hà Nội và toàn quốc. Các sản phẩm của Sowitech được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với đội ngũ cán bộ, kỹ sư giàu kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng với chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất.

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu hay cần tìm hiểu hoặc tư vấn về công trình. Sowitech rất vui được phục vụ để giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SOWITECH

  Trụ sở: Số nhà 28 - Phố Huyện - Thị Trấn Quốc Oai - Quốc Oai - Hà Nội

  Điện thoại: 0906.008.022

  Email: Sowitechkd01@gmail.com

  Website: http://sowitech.vn/
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này