Các lưu ý bón phân cho lúa mùaadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh' bắt đầu bởi dienmaybaongoc, 5/1/19.

 1. dienmaybaongoc
  Offline

  dienmaybaongoc admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  máy phun phân bón
  Điểm căn bản của vụ lúa mùa tại đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) là gieo cấy vào quá trình nhiệt độ cao nhất trong năm (giữa tháng 6 đầu tháng 7) và tiêu dùng các giống với thời gian sinh trưởng ngắn.
  Vụ mùa, nhiệt độ không khí cao, dẫn đến nhiệt độ trong nước và trong đất cao, làm cho hiệu suất dùng phân bón thường thấp hơn vụ xuân. Bởi vậy phải có các điều chỉnh trong bón phân để phát huy cao nhất hiệu quả dùng.
  Đây chính là những lý do tại sao liều lượng phân bón cho lúa mùa tại ĐBSH thường phải chăng hơn vụ xuân khoảng 20 - 25% và hiệu suất sử dụng, nhất là phân đạm cũng thường rẻ hơn vụ xuân.
  toàn bộ vụ mùa đều được cấy trên nền lúa vụ xuân nên thời kì giữa hai vụ rất ngắn. Tại những vùng mang vùi rơm rạ vào đất, rất cần xử lý bằng các chế phẩm vi sinh vật thúc đẩy nhanh công đoạn phân hủy hữu cơ, tránh ngộ độc hữu cơ.
  khi vùi rơm ta cần nâng cao thêm lượng phân đạm bón khoảng 10% ngay lúc bón lót để tăng nguồn thức ăn cho vi sinh vật phân giải hữu cơ, giả dụ ko, chúng sẽ khó khăn mang lúa làm lúa mang thể bị thiếu đạm ngay trong thời kỳ đầu. Nếu như ruộng ko được trả lại rơm rạ thì không cần tăng lượng đạm bón.
  Bón phân chuồng cần lưu ý: Do nhiệt độ cao nên tốc độ phân hủy hữu cơ cũng nhanh hơn. Thêm vào đó, một phần phân chuồng bón từ vụ xuân không thể phân hủy hết do nhiệt độ trong suốt vụ ko cao, nên quá trình phân hủy sẽ tiếp tục trong vụ mùa. Cho nên, hiệu quả bón phân chuồng cho lúa trong vụ mùa thường cao hơn vụ xuân. Ví như bón phân chuồng tươi thì tình trạng ngộ độc hữu cơ dễ xảy ra và cũng cần bón bổ sung khoảng 10% phân đạm trước lúc cấy.
  Lưu ý, lúc bón phân chuồng trong khoảng 8 - 10 tấn/ha sở hữu thể giảm lượng kali bón khoảng 25 - 30% vì lượng kali sở hữu trong phân chuồng rất dễ sản xuất cho lúa.
  các nghiên cứu cho thấy lượng lân tồn dư trong đất thường rất cao vì trong vụ xuân lúa ko hút được phổ thông lân do nền nhiệt độ rẻ, ảnh hưởng tới quá trình oxy hóa/khử oxy. Vì thế, bón phân lân cho lúa mùa cũng nên tốt hơn vụ xuân 30 - 50% mà không ảnh hưởng tới năng suất trên các mẫu đất phù sa, đất bạc màu. Trên đất phèn và đất phù sa úng trũng thì lượng phân lân chỉ nên giảm 10 - 15% so với vụ xuân.
  Vụ mùa cũng lưu ý do lượng đạm mất mang thể rất lớn theo những trục đường khác nhau. Mưa to dễ làm cho nước tràn bờ nên cần chọn lựa thời điểm bón phân thích hợp để đạm không bị trôi theo nước mặt. Một lượng phân đạm rất to (có thể trên 30%) bị mất do bay tương đối ở dạng NH3 lúc nhiệt độ mặt nước cao, thời kỳ chuyển hóa đạm thành NH3 xảy ra mạnh, việc bón phân phân giải chậm và bón vùi sâu là giải pháp hiệu quả.
  bởi vậy, bón phân cho lúa mùa nên chia bón ít lần tùy theo điều kiện thời tiết. Tối đa cũng chỉ nên bón 3 lần là: Bón lót, bón thúc một (thúc đẻ), bón thúc 2 (đón đòng). Thường ngày, bón lót số đông phân hữu cơ, phân lân; 20% phân đạm. Tuy nhiên, ví như vào quá trình mưa phổ quát, nhiệt độ cao mang thể chỉ bón lót phân hữu cơ và phân lân. Phân đạm để bón thúc sớm. Trên đất bạc màu, đất cát biển và với lúa lai nên bón lót khoảng 20% phân kali.
  Bón thúc đẻ khoảng 30 - 40% lượng phân đạm và khoảng 30% lượng phân kali. Lượng phân bón còn lại dùng để bón đón đòng. Riêng trên đất thành phần cơ giới nhẹ như đất bạc màu, đất cát biển thì cần dành 1 lượng 20% đạm và kali để bón nuôi đòng, do những cái đất này khả năng giữ dinh dưỡng kém, nên cây lúa dễ bị thiếu dinh dưỡng quá trình cuối làm cho tỉ lệ hạt ghé, lửng nâng cao lên.
  Tóm lại, bón phân cho lúa mùa cần lưu ý:
  - Hiệu lực phân bón trong vụ mùa thường phải chăng hơn trong vụ xuân, giống lúa vụ mùa cũng ngắn ngày hơn, bởi vậy lượng bón nên thấp hơn vụ xuân: 20% có đạm, 30 - 50% có lân (trừ đất phèn và đất chua) và 20 - 25% kali (trừ đất cát biển và đất bạc màu).
  Lượng bón làng nhàng cho lúa là 70 - 80 kg N (hay 150 - 165 kg urea/ha); 60 -65 kg P2O5 (hay 370 - 385kg supe lân/ha) và 50 - 60kg K2O (hay 90 - 100kg Kali/ha. Mang lúa lai, lượng phân đạm và phân kali bón cần tăng hơn so với lúa thuần khoảng 20 - 25%.
  may phun phan bon
  - Tỉ lệ mất đạm trong vụ mùa cao hơn vụ xuân do rửa trôi và bay khá NH3, cho nên rất cần tiêu dùng các loại phân bón chậm tan và bón phân cân đối để hạn chế. Ngày nay mang phân urea bọc Agrotain (đạm vàng) hạn chế mất đạm 20
  -30% đạm và những sản phẩm chuyên dùng cho lúa của Cty CP Phân bón Bình Điền rất thích cho cây lúa miền Bắc như Đầu Trâu bón lót sử dụng bón lót; Đầu Trâu L1 hay Đầu Trâu bón thúc bón công đoạn cây con; Đầu Trâu L2 hay Đầu Trâu bón đòng - nuôi củ quả chuyên bón đón đòng cho lúa.
  - ví như lúa mùa được gieo cấy trên nền đất trồng cây màu vụ xuân, nhất là lạc xuân, thì trong cơ cấu này, lúa vụ mùa có thể giảm lượng đạm và lân bón thêm khoảng 5 - 10% nữa.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này