1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

các lỗi thường gặp ở máy nén khí rửa xeadmin

Danh sách nhà tài trợ

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi Hậutahico, 28/10/21.

 1. Hậutahico
  Offline

  Hậutahico admin

  (Website tài trợ: Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Sự cố máy nén khí có thể xuất phát từ một trong nhiều vấn đề, chẳng hạn như rò rỉ khí, rò rỉ dầu hoặc một bộ phận bị hỏng. Trong một số trường hợp, bạn có thể không đủ áp suất hoặc lưu lượng khí. Trong các trường hợp khác, máy nén có thể không khởi động hoặc ngừng chạy như được nhắc. Dù nguyên nhân của vấn đề là gì, các triệu chứng có thể gây khó chịu, tốn kém và mất thời gian. Rất may, hầu hết các sự cố như vậy có thể được khắc phục bằng cách khắc phục sự cố máy nén khí thích hợp.

  Rò khí
  Rò rỉ không khí có thể do một trong số các yếu tố. May mắn thay, các lỗ rò rỉ có thể được bịt kín bằng cách xử lý sự cố máy nén khí phù hợp. Các triệu chứng sau là một trong những sự cố máy nén khí liên quan đến rò rỉ phổ biến nhất:

  1. Máy nén liên tục bị rò rỉ
  Nếu bạn tắt máy nén khí khi sạc đầy nhưng đồng hồ đo vẫn giảm xuống trong khi máy nén ngừng hoạt động, bạn chắc chắn đã bị rò rỉ khí. Máy nén thậm chí có thể tự động khởi động lại chỉ để giải quyết tình huống. Điều bạn cần làm trong tình huống này là xác định chính xác nguồn rò rỉ.
  [​IMG]
  • Bôi xà phòng vào các đầu nối: Sau khi rút phích cắm của máy nén, che các đầu nối bằng xà phòng lỏng, bao gồm tất cả các đầu nối và công tắc áp suất. Nếu bong bóng hình thành ở bất kỳ điểm nào, đó là vị trí rò rỉ. Siết chặt bộ ghép nối, nếu có thể, nếu có thể xảy ra sủi bọt.
  • Kiểm tra van một chiều của két: Rò rỉ khí đôi khi là do van một chiều của két không đóng hoàn toàn. Nếu đồng hồ đo áp suất tiếp tục giảm khi bình đã tắt, hãy tiếp cận van bình và kiểm tra tình trạng của nó. Van có thể cần được làm sạch hoặc thay thế.
  Nếu rò rỉ khí chỉ xảy ra khi ống được cắm vào máy nén, hãy ngắt kết nối ống. Nếu đồng hồ đo áp suất ngừng rơi, ống dẫn là nguồn rò rỉ của bạn.

  2. Rò rỉ khí từ bộ điều chỉnh đổ dầu
  Nếu máy nén của bạn bị mất áp suất qua ống nạp dầu, hãy kiểm tra các phớt piston. Trong hầu hết các trường hợp như vậy, phớt pít-tông sẽ bị mòn nặng và cần được thay thế ngay lập tức. Đây là vấn đề mà bạn nên khắc phục ngay lập tức, vì piston bị mòn có thể gây ra ma sát kim loại trên kim loại và có thể nhanh chóng dẫn đến ăn mòn bên trong.

  3. Rò rỉ khí từ mui xe
  Rò rỉ khí từ dưới mui xe đôi khi gặp phải trên các máy nén khí nhỏ hơn. Để chẩn đoán sự cố, hãy tháo máy hút mùi, chạy máy nén trong vài phút, sau đó tắt máy và rút phích cắm của máy nén. Cảm nhận xung quanh các bộ phận động cơ để biết bất kỳ loại gió nào. Rất có thể, sự cố rò rỉ sẽ bắt nguồn từ van bình, trong trường hợp này, bạn sẽ phải tháo và vệ sinh hoặc có thể là thay van.

  Các vấn đề về động cơ điện và nguồn điện
  Nếu máy nén khí của bạn bị mất điện - hoặc nguồn điện không đủ và không đáng tin cậy - thì sự cố rất có thể do một trong các yếu tố sau:

  1. Máy nén thổi cầu chì và cầu dao
  Giả sử rằng máy nén của bạn được cắm vào ổ cắm đang hoạt động và được bật nguồn, các vấn đề sau có thể gây ra nổ cầu chì:
  xem ngay Máy nén khí dây đai 1.5hp Kokoro chính hãng https://tahico.com/may-nen-khi-day-dai-1-5hp-kokoro/
  • Dây nối dài: Nếu máy nén của bạn được kết nối với một ổ cắm thông qua dây nối dài, động cơ có thể bị thiếu năng lượng, khiến động cơ quá nóng. Máy nén không giống như thiết bị điện tử gia dụng, chỉ cần dây nối dài và thanh nguồn là đủ. Máy nén khí chỉ nên được cấp điện thông qua kết nối trực tiếp với nguồn điện.
  • Động cơ cũ: Nếu máy nén của bạn đã chạy trên cùng một động cơ trong nhiều năm, có thể đã đến lúc cần thay mới. Động cơ cũ hơn có thể bị mòn các cuộn dây, dây tụ điện lỏng lẻo và các hao mòn thông thường khác có thể dễ dẫn đến nổ cầu chì và cầu dao.
  Nếu bình chứa có vẻ bị vón cục tại thời điểm áp suất cao, có thể là do tụ điện của động cơ có vấn đề.

  2. Đèn máy nén bị mờ khi khởi động
  Máy nén khí tiêu thụ khối lượng lớn điện năng tại thời điểm khởi động. Điều này được gọi là khởi động, vượt quá nhiều so với lượng điện năng thường được tiêu thụ trong suốt phần còn lại của chu kỳ sử dụng. Để ngăn cầu chì bị đứt trong quá trình khởi động này, động cơ máy nén được trang bị tụ điện khởi động để quản lý nguồn điện đầu vào. Đèn mờ là một trong những dấu hiệu nhận biết rằng tụ điện của bộ khởi động đã bị mòn và đến hạn phải thay thế.

  3. Những chuyến đi đột phá khi khởi động
  Nếu máy nén khí của bạn tắt ngay khi bật nguồn, sự cố có thể do không khí bị kẹt trên các piston. Để kiểm tra sự cố này, hãy tắt bình, rút phích cắm khỏi nguồn điện và xả hết không khí trong bình. Điều này sẽ làm giảm áp suất không khí quá mức cho các piston và cho phép bình khởi động mà không gặp vấn đề gì thêm. Không khí bị kẹt trên các pít-tông thường là do van bộ nạp bị lỗi, cần được kiểm tra, làm sạch và có thể thay thế nếu vấn đề vẫn tiếp diễn.

  Sẽ không bắt đầu hoặc sẽ không dừng lại
  Khi máy nén khí không khởi động, tắt hoặc cung cấp bất kỳ mức áp suất không khí nào khi đang hoạt động, sự cố có thể do một trong số các vấn đề. Mỗi trường hợp nên được thực hiện theo cách riêng của mình, như sau:

  1. Máy nén không khởi động được
  Ngoài những sơ suất rõ ràng như dây nguồn bị ngắt kết nối hoặc công tắc nguồn không hoạt động, máy nén thường sẽ không khởi động được khi thiếu áp suất không khí đủ. Nếu áp suất cắt không tỷ lệ với áp suất không khí chứa trong bình, máy nén thường sẽ không khởi động được. Kiểm tra cài đặt cắt trên công tắc áp suất và điều chỉnh mức phù hợp.

  2. Máy nén không dừng được
  Máy nén sẽ dừng lại khi áp suất bình giảm đến điểm cắt. Nếu điều này không xảy ra, vấn đề nói chung sẽ thuộc một trong hai vấn đề:

  • Van xả áp bị lỗi: Nếu van không xả được áp, bình sẽ quá áp khiến động cơ ngừng chạy. Trong những trường hợp như thế này, bạn nên cắt điện và không sử dụng tiếp cho đến khi thay van, vì nếu sử dụng thêm có thể làm hỏng máy nén.
  • Công tắc áp suất bị lỗi: Nếu công tắc áp suất không phát tín hiệu cho các bộ điều khiển bên trong, một công tắc mới sẽ giải quyết được vấn đề.
  Các bộ phận điều áp là trung tâm của các chức năng của máy nén và khi chúng bị hỏng, về cơ bản máy nén sẽ bị lỗi.

  3. Máy nén chạy nhưng không tạo được áp suất khí
  Nếu máy nén chạy và chạy nhưng áp suất không khí không đến, sự cố có thể do một trong hai vấn đề:

  • Máy bơm bị lỗi: Nếu động cơ đang hoạt động và phát ra tiếng ồn nhưng máy nén không tạo ra không khí, có thể bạn đã có một máy bơm hút khí bị lỗi và cần được thay thế. Miễn là máy nén không quá nóng, bạn có thể cảm thấy thiếu áp suất bơm bằng tay bằng một đôi găng tay bảo vệ.
  • Vòng đệm bị lỗi: Nếu máy nén chỉ tạo ra một lượng nhỏ áp suất, có thể có vấn đề với vòng đệm giữa ngăn áp suất thấp và áp suất cao của máy nén, chẳng hạn như không khí chảy từ bên này sang bên kia mà không đủ áp suất.
  May mắn thay, máy bơm và miếng đệm có thể dễ dàng thay thế, cho phép bạn có thêm nhiều năm hoạt động từ máy nén trong tầm tay.

  Dầu trong đường hàng không
  Nếu dầu máy nén hoạt động theo đường dẫn khí, các tác động này có thể gây bất lợi ở những nơi khác trong máy nén vì máy bơm sử dụng loại chất bôi trơn khác với các bộ phận khác của hệ thống. Khi vào bên trong các đường dẫn khí, dầu đó sẽ bị phân tán sang các khu vực khác, có khả năng gây nứt hoặc phồng phớt. Đường dẫn khí có dầu là vấn đề khó khăn nhất khi dầu đi đến các bộ phận bằng nhựa của van khí.

  Tác hại của dầu đối với nhựa là do các chất phụ gia trong dầu có thể làm cho bề mặt nhựa trở nên giòn và cuối cùng bị tách ra. Ví dụ, một bát bôi trơn bằng nhựa có thể bị tách ra trong những trường hợp như vậy nếu áp suất không khí vượt qua một ngưỡng nhất định. Bạn có thể bảo vệ bát - hoặc chứa nhựa trong trường hợp bị vỡ - bằng cách dán nó bằng một tấm vải liệm kim loại.

  Trong máy nén khí pittông, trước tiên dầu phải đi qua các vòng đệm của pittông để đến bình chứa. Khi điều này xảy ra, các con dấu phải được thay thế ngay lập tức. Đây cũng là thời điểm thích hợp để thay thế van và miếng đệm.

  Ngay sau khi bạn nhận thấy rằng dầu đã đi vào các đường dẫn khí, hãy kiểm tra bể chứa để đảm bảo rằng nó vẫn còn đủ lượng dầu. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bể chứa có thể bị cạn kiệt nguồn cung cấp dầu.

  Các vấn đề về áp suất và lưu lượng
  Một số sự cố phổ biến nhất với máy nén khí liên quan đến các vấn đề về áp suất và lưu lượng, thường biểu hiện với các triệu chứng sau:

  1. Phần tử phương tiện lọc cửa nạp bị cản trở
  Lý do chính để thay thế một bộ lọc khí nạp là khi nó bị ăn mòn hoặc bị hỏng. Tuy nhiên, bộ lọc có thể là nguồn gây ra các vấn đề về áp suất và lưu lượng nếu đầu vào bị cắm. Các dấu hiệu kể chuyện của rắc rối bao gồm các triệu chứng sau:
  [​IMG]
  • Bình nén khí ngày càng mất nhiều thời gian hơn để tạo khí.
  • Động cơ thường xuyên bị quá nhiệt và cắt nhiệt.
  Nếu bạn gặp những sự cố này, hãy tháo vỏ bộ lọc khỏi bơm nạp và chạy lại máy nén. Nếu sự cố không còn và máy nén chạy bình thường, thì vấn đề bắt nguồn từ phương tiện nạp khí. Bạn có thể thay thế phương tiện bằng các loại lõi lọc khác nhau được bán tại các cửa hàng cung cấp và cửa hàng phụ tùng xe hơi. Các lựa chọn tốt nhất là phương tiện giống với các loại được sử dụng trong máy điều hòa không khí. Cắt vật liệu in theo kích thước của bộ lọc nạp và chuyển cái cũ lấy cái mới.

  2. Không có không khí từ ống
  Nếu một ống dẫn khí được kết nối với máy nén của bạn nhưng không khí không đến, vấn đề có thể do một trong số các yếu tố:

  • Bể thiếu không khí. Điều này sẽ được chỉ ra bằng số đọc áp suất bằng không trên đồng hồ đo của bình.
  • Áp suất bộ điều chỉnh được đặt bằng không. Nếu vậy, hãy điều chỉnh bộ điều chỉnh đến mức trong phạm vi 20 psi so với áp suất cắt của máy nén.
  • Bộ nối xả được lắp với đầu nối ống không đúng cách, do đó làm tắc dòng khí. Đây có thể là trường hợp nếu gần đây bạn đã thay thế một trong các bộ phận mà không kiểm tra thông số kỹ thuật OEM.
  Vấn đề cũng có thể do thực tế đơn giản là đầu nối trên dụng cụ khí nén đi kèm không phù hợp với bộ ghép nối.

  3. Không khí chỉ đến trong các đợt bùng nổ ngắn hạn
  Nếu bình chứa của bạn có đủ lượng không khí nhưng tạo ra rất ít áp suất không khí, hãy kiểm tra các chỉ số đo. Nếu đồng hồ đo quá thấp, bạn sẽ không nhận được đủ áp suất không khí từ bình chứa. Nếu đồng hồ đo bể chứa của bạn là 100 psi, đồng hồ đo nên được đặt ở khoảng 90 psi.

  Các bộ phận và sửa chữa cần thiết
  Nếu một máy nén khí dường như đã ngừng hoạt động do một bộ phận bị hỏng, trước tiên bạn cần phải kiểm tra bộ phận đó để xác minh gốc rễ của vấn đề. Máy nén sẽ không hoạt động nếu các bộ phận sau đây bị hỏng. May mắn thay, tất cả đều có thể được thay thế:

  1. Bộ lọc lấy nước bị hỏng
  Bộ lọc khí nạp là một bộ phận quan trọng của máy nén khí vì nó lọc các hạt không tinh khiết từ không khí vào. Vì nó nhô ra khỏi phần còn lại của thiết bị, nên bộ lọc khí nạp là một trong những bộ phận dễ bị hỏng hơn đối với máy nén khí. May mắn thay, nó cũng là một trong những bộ phận dễ thay thế hơn. Miễn là bạn tìm thấy một bộ lọc có cùng kích thước ren và gần giống kích thước và đường kính cổng thông tin, nó sẽ hoạt động cho máy của bạn.

  2. Máy nén khí bị hỏng Manifold
  Nếu bạn làm hỏng công tắc áp suất trên máy nén khí, bạn có thể ngạc nhiên vì những phức tạp cơ bản. Thực tế là, bất kỳ công tắc thay thế cũ nào sẽ không giải quyết được vấn đề do tất cả các điểm kết nối của ống góp. Để khắc phục sự cố, bạn sẽ cần tìm một công tắc phù hợp với từng điểm kết nối trong số bốn hoặc năm điểm kết nối, thường sẽ bao gồm các ổ cắm cho van giảm áp, đồng hồ đo bình chứa khí, bình chứa máy nén và khớp nối nhanh.

  Trước khi bạn mua một công tắc áp suất và ống góp mới, hãy lưu ý các chi tiết sau trên công tắc cũ, mỗi chi tiết này phải khớp với bất kỳ công tắc mới nào bạn gắn vào máy nén:

  • Số lượng cổng trên công tắc áp suất và ống góp của bạn.
  • Điện áp của công tắc áp suất ban đầu.
  • Cài đặt cắt và cắt trên công tắc áp suất cũ.
  • Sự móc của van dỡ tải.
  Hãy cẩn thận luồn đúng các cổng của ống góp mới vào các bộ phận tương ứng của chúng trong máy nén khí của bạn.

  3. Quạt máy nén bị hỏng
  Nhiều máy nén khí mới hơn - đặc biệt là những máy nén khí có giá thành thấp hơn - được trang bị quạt làm bằng nhựa, rẻ hơn kim loại nhưng cũng dễ bị hao mòn hơn. May mắn thay, một quạt thay thế được làm bằng một trong hai vật liệu sẽ hoạt động trong hầu hết mọi máy nén. Do đó, nếu bạn có một chiếc quạt có cánh nhựa bị gãy, bạn có thể biến điều này thành cơ hội để nâng cấp lên kim loại.

  Trước khi bạn chọn một chiếc quạt thay thế, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy nén để biết danh sách số bộ phận và kích thước tương ứng. Nếu không tìm thấy, hãy đo kích thước và đường kính lỗ của quạt ban đầu. Hãy lưu ý đến số lượng cánh quạt và hướng của luồng không khí, vì cả hai chi tiết đều ảnh hưởng đến hiệu suất và cấu tạo của máy nén.

  4. Công tắc Bật / Tắt bị hỏng
  Nếu động cơ của máy nén khí của bạn không bật nguồn khi bạn lật công tắc, đó có thể là vấn đề của chính công tắc, mặc dù vậy bạn nên chạy một số thử nghiệm trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào. Kiểm tra dây nguồn để đảm bảo rằng nó được cắm vào ổ cắm đang hoạt động. Nếu công tắc nguồn vẫn không kích hoạt được máy nén, hãy cắm đèn hoặc thiết bị điện tử vào ổ cắm để xem có bật nguồn hay không.

  Nếu ổ cắm hoạt động cho các thiết bị khác mà không phải máy nén của bạn, hãy kéo lại vỏ bọc công tắc, tháo nó ra khỏi ổ cắm và kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu máy nén để biết thông số kỹ thuật của công tắc. Đảm bảo rằng công tắc thay thế của bạn sẽ phù hợp với thông số kỹ thuật và vừa với ổ cắm.

  Nhận trợ giúp về máy nén khí từ Công ty Tahico
  Máy nén khí phục vụ tất cả các loại mục đích ở quy mô chuyên nghiệp cũng như cá nhân. Từ các nhà máy và nhà máy ép đến các cửa hàng và xưởng sửa chữa, không khí điều áp được sử dụng để lắp ráp mọi thứ từ ô tô và máy bay đến các thiết bị và đồ đạc trong nhà. Máy nén ngày nay được thiết kế để mang lại công suất tối ưu với kiểu dáng đẹp mắt qua nhiều chu kỳ sử dụng.

  Tại Công ty Tahico , chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng nhiều loại và thương hiệu máy nén khí khác nhau . Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. hotline : 0987694999
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này