1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Các loại hình bất động sản Úc mà người Việt Nam được phép sở hữuadmin

Danh sách nhà tài trợ

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Mua Bán Nhà Phố' bắt đầu bởi REB.VN, 26/12/22.

 1. REB.VN
  Offline

  REB.VN admin

  (Website tài trợ: Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, chính phủ khuyến khích hoạt động đầu tư vào thị trường bất động sản Úc. Tuy nhiên trước những lo ngại về việc mua bán, đầu cơ nhà trái phép, luật pháp Úc quy định người nước ngoài và những người tạm trú tại Úc phải có giấy phép của Ban kiểm soát đầu tư nước ngoài (FIRB) trước khi mua bất động sản và phải bán bất động sản đó khi rời khỏi Úc. Trước những thay đổi và thắt chặt thông qua luật đầu tư bất động sản Úc, việc tìm hiểu và nắm rõ quy định cho từng loại hình bất động sản Úc là cần thiết giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định phù hợp.

  [​IMG]

  Các loại hình bất động sản Úc mà nhà đầu tư nước ngoài được phép mua:

  • Bất động sản mới

  Các nhà đầu tư nước ngoài có thể mua bất động sản mới mà không có giới hạn về số lượng quyền sở hữu cũng như không phải chịu bất kỳ ràng buộc nào. Bất động sản mới được xây dựng hợp pháp và chưa qua sở hữu của bất kì ai. Trong trường hợp bất động sản này nằm trong dự án và đã được bán ra thì tổng thời gian sở hữu trước đó phải ít hơn 12 tháng. Một số bất động sản mới thuộc các khu dự án được cấp Chứng nhận Miễn trừ của FIRB thì người mua chỉ cần nộp bản sao giấy chứng nhận miễn trừ cho FIRB.

  • Mua đất trống

  Nhà đầu tư nước ngoài được phép mua đất trống để xây dựng hoặc phát triển dự án. Việc xây dựng này phải được hoàn thành trong vòng 4 năm kể từ ngày được cấp giấy phép. Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu việc xây dựng phải kéo dài hơn 4 năm, nhà đầu tư có thể xin gia hạn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Việc gia hạn phải thực hiện trước 2 tháng kể từ ngày hết hạn. Sau khi hoàn thành công trình, trong vòng 30 ngày phải nộp giấy chứng nhận được phép cư trú hoặc chứng nhận hoàn thành xây dựng cho FIRB.

  • Nhà cũ

  Đối với người sở hữu visa tạm không được phép mua nhà cũ với mục đích đầu tư, cho thuê hoặc dưới hình thức nhà nghỉ dưỡng. Nếu muốn cải tạo hoặc xây dựng lại thì người mua cũng phải đăng ký và được chấp thuận từ FIRB. Thông thường, họ chỉ được phép mua một căn nhà cũ để cư trú tại Úc với điều kiện:

  • Chỉ được sử dụng bất động sản này làm nơi cư trú chính tại Úc.
  • Không được phép cho thuê và phải đảm bảo nhà trống tại thời điểm bàn giao.
  • Phải bán bất động sản trong vòng 3 tháng trước khi visa hết hạn.
  • Chứng nhận miễn trừ cho các sàn đấu giá (Exemption Certificate for Auctions)
  Những nhà đầu tư nước ngoài đang sở hữu visa tạm sẽ phải đăng ký với FIRB và nhận được sự chấp thuận trước khi tham gia các phiên đấu giá bất động sản cũ. Đây là điều bắt buộc được quy định trong luật bất động sản Úc. Một khi đấu giá thành công, ứng viên sẽ phải mua căn nhà đó mà không có quyền từ chối với bất cứ lý do gì. Chứng nhận miễn trừ các sàn đấu giá cho phép ứng viên được phép tham gia nhiều hơn một phiên đấu giá để mua nhà cũ với một lượt phí đăng ký.

  Đông Tây Land Australia - chuyên trang thông tin dự án, thị trường bất động sản Úc dành cho người Việt
  Tham khảo thông tin chi tiết các dự án và thủ tục mua nhà Úc tại đây: https://australia.dongtayland.vn/
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này