1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

"Bồ" đứng tên tài sản của chồng thì đòi như thế nào?admin

Danh sách nhà tài trợ

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Mua Bán Đất Đai' bắt đầu bởi Xoanvpccnh165, 17/11/22.

 1. Xoanvpccnh165
  Offline

  Xoanvpccnh165 admin

  (Website tài trợ: Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Ngoại tình là một vấn đề mà từ xưa tới nay đã xảy ra trong rất nhiều mối quan hệ vợ chồng. Ngoại tình là một phần, quan trọng hơn là rất nhiều người chồng thậm chí là còn lấy tiền từ tài sản chung để mua nhà, xe, điện thoại, túi xách hàng hiệu cho bồ. Vậy trong trường hợp này, liệu người vợ có thể đòi lại được tài sản chung hay không? Nếu được thì đòi như thế nào? Pháp luật quy định về vấn đề này ra sao? Hãy cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Việt Cường tìm hiểu thêm về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

  >>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng xác nhận tài sản riêng vợ chồng mới nhất 2022

  1. Có thể đòi lại "quà" mà chồng đã mua cho bồ nhí nhưng vẫn đứng tên chồng được hay không?


  Theo Điều 43 Luật Hôn nhân và Gia đình, tài sản riêng vợ, chồng gồm:

  - Tài sản mỗi người có trước khi kết hôn;

  - Tài sản được thừa kế riêng, tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân;

  - Tài sản được chia riêng cho vợ, chồng khi thực hiện chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân;

  - Tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng;

  - Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng.

  [​IMG]

  Căn cứ quy định trên, mọi tài sản do vợ chồng có được trong thời kỳ hôn nhân từ tiền lương, thưởng, từ công việc buôn bán của bạn... đều được coi là tài sản chung vợ chồng.

  >>>> Xem thêm: Bạn cần được tư vấn dịch vụ làm sổ đỏ miễn phí?

  Theo quy định, tài sản này được sử dụng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng nên nếu chồng bạn sử dụng tài sản chung để mua nhà, xe cho bồ nhí thì đã vi phạm quy định của pháp luật về chế độ tài sản chung vợ chồng.

  Tuy nhiên, cũng may mắn là tài sản mặc dù mua cho bồ sử dụng nhưng vẫn đứng tên chồng bạn. Do đó, tài sản này vẫn được coi là tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân bởi theo khoản 3 Điều 33 Luật Hôn nhân và Gia đình:

  "Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung"

  Như vậy, nếu nhà, xe chồng bạn mua cho bồ trong khi đang có quan hệ hôn nhân với bạn và vẫn đứng tên của chồng bạn thì được coi là tài sản chung. Khi ly hôn, tài sản chung vợ chồng được thực hiện theo thỏa thuận hoặc có thể yêu cầu Tòa án chia. Khi đó, Tòa án sẽ chia đôi nhưng tính đến các yếu tố nêu tại khoản 2 Điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình:

  - Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

  - Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng…

  Nói tóm lại, trong trường hợp của bạn, nếu chồng bạn sử dụng tiền chung của vợ, chồng để mua nhà, xe cho bồ và nhà, xe này vẫn đứng tên chồng bạn thì khi ly hôn bạn vẫn được chia ngôi nhà và xe này. Theo đó, khi yêu cầu ly hôn đơn phương, bên cạnh yêu cầu chấm dứt quan hệ vợ chồng thì bạn có thể liệt kê cả yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng.

  >>>> Có thể bạn quan tâm: Phí công chứng văn bản thỏa thuận tài sản vợ chồng như thế nào?

  2. Nhà, xe đã sang tên bồ, vợ có chia khi ly hôn không?

  Nhiều người hỏi nếu người chồng đã sang tên, đứng tên tài sản bằng tên của cô bồ rồi thì có thể đòi lại được những tài sản đó được nữa hay không. Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn cần phải xem xét tới 3 vấn đề ngay sau đây:

  Thứ nhất: Chồng bạn có sử dụng tài sản chung vợ, chồng để mua nhà, mua xe cho bồ không?

  Bạn cần phải xác định số tiền chồng bạn dùng để mua nhà, xe cho bồ có được lấy ra từ những loại tài sản nêu trên không hay là từ tài sản riêng của chồng (tài sản có trước khi kết hôn, được thừa kế, tặng cho riêng…).

  [​IMG]

  Thứ hai: Bạn phải có đủ chứng cứ hợp pháp để chứng minh căn nhà, cái xe mà bồ của chồng bạn đang đứng tên được mua từ tiền của vợ chồng bạn.

  Trong đó, một số chứng cứ có thể thu thập được như:

  - Ghi âm hoặc để lại chứng cứ chứng minh chồng lấy tiền của vợ, chồng đi mua nhà cho bồ;

  - Tìm bằng chứng chồng tặng cho nhà, xe cho bồ (nếu có)…

  Thứ ba: Sau khi đã có đầy đủ chứng cứ, bạn có thể khởi kiện đòi tài sản tại Tòa án. Bởi theo Điều 123 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định về giao dịch dân sự vô hiệu do vi phạm điều cấm của Luật, trái đạo đức xã hội.

  Do chồng bạn sử dụng tài sản chung vợ chồng để mua nhà, xe cho bồ mà không phải vì nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng nên đây là giao dịch vi phạm pháp luật.

  Khi đó, theo Điều 131 Bộ luật Dân sự 2015, hậu quả pháp lý của giao dịch dân sự vô hiệu được quy định như sau:

  "1. Giao dịch dân sự vô hiệu không làm phát sinh, thay đổi, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự của các bên kể từ thời điểm giao dịch được xác lập.
  2. Khi giao dịch dân sự vô hiệu thì các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận.
  Trường hợp không thể hoàn trả được bằng hiện vật thì trị giá thành tiền để hoàn trả."


  Khi có đầy đủ cả ba yếu tố nêu trên, bạn có thể khởi kiện ra Tòa để yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng cùng với yêu cầu ly hôn đơn phương hoặc có thể thỏa thuận với chồng để thuận tình ly hôn và chia tài sản.

  Lưu ý: Khi bạn đã có bằng chứng chồng ngoại tình thì đây sẽ là "lợi thế" khi bạn yêu cầu ly hôn cũng như chia tài sản, giành quyền nuôi con.

  Nói tóm lại, thực tế cho thấy, việc đòi lại tài sản chồng mua cho bồ khi ly hôn rất khó thực hiện bởi để thu thập được chứng cứ hợp pháp trong trường hợp này không phải vấn đề dễ dàng. Ngoài ra, nếu bạn đọc cũng đang có nhu cầu được tư vấn về công chứng xác nhận tài sản chung - riêng của vợ chồng, làm dịch vụ sang tên Sổ đỏ cho vợ, chồng trọn gói, vui lòng liên hệ tới Văn phòng công chứng Nguyễn Việt Cường theo thông tin:
  MIỄN PHÍ DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ


  Địa chỉ: Số 184 Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline: 0943.55.44.66

  Email: ccnguyenvietcuong@gmail.com
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này