Bao nhiêu m2 mới được tách thửa đất ở ba thành phố lớn tại Việt Namadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Mua Bán Đất Đai' bắt đầu bởi hotrucly, 3/11/23.

 1. hotrucly
  Offline

  hotrucly admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Xác định được bao nhiêu m2 mới được tách thửa đất là một trong yếu tố quyết định trong việc tách thửa. Và quy định trên sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình hình địa lý của từng khu vực trong cả nước. Bài viết của chúng tôi sẽ đưa bạn thông tin cập nhật bao nhiêu m2 mới được tách thửa đất ở ba thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

  [​IMG]

  Thành phố Hà Nội
  Các điều kiện phải được đáp ứng bao nhiêu m2 mới được tách thửa đất ở Hà Nội quy định ở Quyết định 20/2017/QĐ-UBND:

  • Chiều rộng và chiều sâu của lô đất phải lớn hơn hoặc bằng ranh giới xây dựng (đường ranh giới cho phép xây dựng trên lô đất) ít nhất là 3 mét.

  • Diện tích của lô đất không được nhỏ hơn 30m² đối với khu vực phường và thị trấn, và không nhỏ hơn 50% giới hạn giao đất mới (mức tối thiểu) đối với các xã khác:
  • Diện tích tối thiểu của lô đất cho các phường, các xã giáp quận và thị trấn, các xã ở vùng đồng bằng, các xã ở vùng trung du, và các xã miền núi lần lượt là 30m², 60m², 80m², 120m², và 150m².
  • Khi tách một lô đất tạo thành một hẻm riêng, hẻm phải có chiều rộng ngang tối thiểu là 2 mét đối với lô đất ở các xã và tối thiểu là 1 mét đối với lô đất ở các phường, thị trấn và các xã giáp quận. Lô đất sau khi tách phải đáp ứng tất cả các điều kiện trên.
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Diện tích tối thiểu của thửa đất ở hình thành sau khi tách thửa (sau khi trừ lộ giới) theo quy định về thủ tục tách thửa đất như sau:

  • Với các mức khu vực 1, thửa đất diện tích tối thiểu 36m2 với chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 03m

  • Các khu vực 2, thửa đất hình thành tối thiểu 50m2 kèm với điều kiện chiều rộng mặt tiền trên 04m

  • Khu vực 3 sẽ phải tối thiểu với diện tích thửa đất là 80m2 và chiều rộng thửa đất quá mức 5m
  Thành phố Đà Nẵng
  Diện tích tối thiểu của lô đất được tách ra từ lô đất gốc phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Diện tích tối thiểu là 50.0m², và chiều rộng ranh giới tối thiểu của lô đất là 3.0m, áp dụng cho các phường ở các quận Hai Chau và Thanh Khe.

  • Diện tích tối thiểu là 60.0m², và chiều rộng ranh giới tối thiểu của lô đất là 3.0m, áp dụng cho các khu vực sau đây: Các phường ở huyện Sơn Trà; Phường Mỹ An, phường Khuê Mỹ ở huyện Ngũ Hành Sơn; Phường Khuê Trung, phường Hòa Thọ Đông ở huyện Cẩm Lệ; Phường Hòa Minh, phường Hòa Khánh Nam ở huyện Liên Chiểu.

  • Diện tích tối thiểu là 70.0m², và chiều rộng ranh giới tối thiểu của lô đất là 3.5m, áp dụng cho các khu vực sau đây: Phường Hòa An ở huyện Cẩm Lệ; Các phường ở huyện Liên Chiểu trừ các vị trí được quy định ở (ii).

  • Diện tích tối thiểu là 80.0m², và chiều rộng ranh giới tối thiểu của lô đất là 4.0m, áp dụng cho các khu vực sau đây: Các phường ở huyện Ngũ Hành Sơn trừ các vị trí được quy định ở; Các phường ở huyện Cẩm Lệ trừ các vị trí được quy định ở; Các vị trí trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 14B, Quốc lộ 14G, Đường tỉnh 602, Đường tỉnh 605 thuộc huyện Hòa Vang.

  • Diện tích tối thiểu là 120.0m², và chiều rộng ranh giới tối thiểu của lô đất là 5.0m, áp dụng cho các xã ở huyện Hòa Vang, huyện Hoàng Sa trừ các vị trí được quy định ở.
  Bạn đang thắc mắc không ký giáp ranh có làm được sổ đỏ không. Tìm hiểu ngay!

  [​IMG]

  Kết luận
  Bài viết sẽ giúp bạn biết là bao nhiêu m2 mới được tách thửa đất với hiện trạng đất của 3 thành phố lớn nhất tại Việt Nam. Với những thành phố còn lại bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trong quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố. Bạn đang cần tra cứu hoặc tham vấn về việc tách thửa đất thì bạn nên tìm đến tư vấn nhà đất cùng các chuyên gia xây dựng hoàn công tại Askany để được hỗ trợ nhanh nhất
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này