3 Bài cúng giếng đầu năm 2024 chuẩn phong tục để cầu an, lấy mayadmin

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi viva4, 1/3/24.

 1. viva4
  Offline

  viva4 admin

  (Công ty cong tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Bài cúng giếng đầu năm 2024 là một phong tục cổ truyền thể hiện mong cầu cho một năm mới an lành, vạn sự như ý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những nghi thức bài cúng giếng giao thừa, bài cúng giếng đầu năm đúng chuẩn nhé.

  1. Tại sao phải tiến hành cúng giếng đầu năm?

  Theo quan niệm dân gian, giếng nước là nơi hội tụ linh khí đất trời, là nơi cai quản của thần linh. Không những cung cấp nước sinh hoạt mà còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc.


  Nhiều nơi tiến hành bài cúng giếng đầu năm và lấy nước đêm giao thừa nhằm mong cầu may mắn. Cảm ơn sự phù hộ của tổ tiên suốt thời gian qua và cầu an năm mới.


  Hơn nữa, bài cúng giếng đầu năm còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Thể hiện được tấm lòng thành kính đối với các vị thần linh cai quản giếng nước. Và cũng là dịp để gia đình, dòng họ sum vầy, tề tựu, cầu mong một năm mới an lành, vạn sự như ý, mưa thuận gió hòa.


  [​IMG]


  2. Bài cúng giếng giao thừa, bài cúng giếng đầu năm tiến hành như thế nào?

  Cúng giếng ngày nào? Trong ngày mùng 3 Tết, có 3 lễ cúng, đó là cúng Tết Nhà, Tết Vườn và Tết Giếng. Lễ cúng giếng mùng 3 này thường gặp ở nông thôn có giếng tự đào lấy nước, trồng cây ăn trái...


  Theo tập tục chiều 30, người ta sẽ đổ đầy nước trong lu, đổ đầy ghe dự trữ. Sau khi cúng xong, đốt giấy vàng bạc và cho 3 đồng tiền xuống giếng.


  Từ bao đời nay, tập tục lấy nước giếng đúng vào giờ khắc thiêng liêng của đêm giao thừa được giữ gìn với nghi thức bài bản. Là mong cầu cho một cuộc sống sum vầy ấm no.


  Tục lấy nước trong đêm 30 Tết chỉ kéo dài trong nửa tiếng tính từ thời khắc giao thừa. Sau khi lấy nước xong, mọi người sẽ làm lễ ở bàn thờ giếng xong xuôi thì lại về nhà làm lễ tiếp. Khi đi xin nước ở giếng, mỗi gia đình chỉ có một người đại diện.


  Bài cúng giếng đầu năm được tiến hành theo nghi thức truyền thống của người Việt. Bài văn khấn sẽ được đọc trước mâm lễ cúng, nhằm thể hiện sự mong cầu độ trì từ các chư vị thần linh cai quản giếng nước.


  [​IMG]


  - Website: https://noithatviva.vn


  Chi tiết văn khấn thần giếng, bài cúng giếng đầu năm như thế nào, mời bạn tham khảo ở https://noithatviva.vn/tin-tuc/3-bai-cung-gieng-dau-nam-2024-chuan-phong-tuc-de-cau-an-lay-may.html.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn đang được xây dựng sắp hoàn chỉnh - Đăng ký trong khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này