21 Điều bạn buộc phải biết về bệnh ung thư miệng

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi trunghieu1763, 10/8/19.

1. trunghieu1763

trunghieu1763 admin

Nó tháng 11 có nghĩa là tháng hành động ung thư miệng. Đây là một chiến dịch dành riêng để nâng cao nhận thức về các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư miệng và thúc đẩy tầm quan trọng của việc phát hiện sớm trong việc cứu giúp sống.
    Được tổ chức bởi Quỹ Sức khỏe Răng miệng, Tháng Hành động Ung thư Miệng là cơ hội để bạn tạo phải sự khác biệt, bằng bí quyết biết các sự thật xung quanh bệnh ung thư miệng, chúng ta sẽ thực sự có thể tạo ra sự khác biệt.
    Chúng tôi đã tổng hợp 21 sự thật bạn nên biết và có thể khiến bạn sốc về ung thư miệng, bạn biết bao nhiêu?
    1. Ở Anh, cứ sau 45 phút lại với một người bị ung thư miệng.
    2. Đây là gần mười một nghìn rưỡi người mỗi năm.
    3. Ung thư miệng khẳng định cuộc sống phổ biến cấp bách đôi so mang ung thư tinh hoàn và cổ tử cung cùng lại.
    4. Ung thư miệng mất rộng rãi mạng sống hơn mỗi năm so mang tai vạ giao thông đường bộ trên đường Anh.
    5. Ung thư miệng được chẩn đoán ở nam giới rộng rãi gấp rút đôi so mang nữ giới nhưng những nếu ở phụ nữ đang gia tăng.
    6. Thật sốc, một phần mười người chưa bao giờ nghe nói về ung thư miệng.
    7. Những trường hợp ung thư miệng đã tăng hơn một phần ba chỉ trong thập kỷ qua.
    8. Cơ hội đánh bại ung thư miệng với chẩn đoán muộn chỉ là 50%, so sở hữu 90% trường hợp được phát hiện sớm.
    9. Scotland với rộng rãi trường hợp trên đầu người hơn ở Anh, Bắc Ireland hoặc xứ Wales.
    10. Ung thư miệng là một trong số rất ít bệnh ung thư mà tỷ lệ mắc thực sự được dự đoán sẽ tăng trong tương lai.
    11. Hút thuốc là nguyên nhân bậc nhất của ung thư miệng.
    12. Nhưng HPV được dự đoán sẽ vượt qua nó là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư miệng trong thập kỷ tới.
    13. HPV chủ yếu đuối lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng.
    14. Mở bao la vắc-xin HPV để bao gồm các bé trai trong độ tuổi đi học sẽ cứu vớt sống hàng ngàn người.
    15. Dùng quá rộng rãi rượu mang liên quan đến hơn một phần ba ví như ung thư miệng ở nam giới và một phần năm ở phụ nữ.
    16. Những người nghiện rượu và hút thuốc nặng nề có nguy cơ cao cấp bách 35 lần.
    17. Ung thư miệng xoàng xĩnh với thể được phát hiện ở giai đoạn đầu bởi nha sĩ của bạn trong quá trình kiểm tra miệng cẩn thận.
    18. Là một phần của mỗi lần kiểm tra, nha sĩ của bạn buộc phải tiến hành kiểm tra trực quan để sắm kiếm các dấu hiệu sớm của ung thư miệng.
    19. Ung thư miệng có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai.
    20. Dấu hiệu và triệu chứng của ung thư miệng bao gồm:
    Loét mà ko lành trong vòng ba tuần.
    những mảng màu đỏ hoặc trắng trong miệng.
    Bất kỳ cục hoặc sưng bất tầm thường ở vùng đầu và cổ.
    21. Trường hợp nghi ngờ, bạn phải được nha sĩ hoặc y sĩ kiểm tra càng sớm càng rẻ.
    mang sự giúp đỡ của bạn Tháng hành động ung thư miệng là cơ hội hoàn hảo để chống lại ung thư miệng. Chúng tôi muốn toàn bộ hầu hết người bắt buộc biết về miệng và cảnh giác mang những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư miệng.
    Chia sẻ các sự thật này với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của bạn để truyền bá nhận thức về bệnh ung thư miệng đến mọi người và đảm bảo đa số chúng ta cùng nhau chống lại căn bệnh ung thư miệng.