Tin tức Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Quận 4 TPHCM 2017

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi nhannt1312, 21/9/17.

1. nhannt1312

nhannt1312 admin

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh có 10 năm về đào tạo nhân lực ngành dược do đó chất lượng và uy tín không cần phải bàn cãi .Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ chí minh chuyên Đào tạo:
    ★ Cao đẳng Dược
    ★ Liên thông Cao đẳng Dược
    ★ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

★ Cao đẳng Điều Dưỡng
    ★ Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng
    ★ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Cao đẳng xét nghiệm
    ★ Liên thông Cao đẳng xét nghiệm
    ★ Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm

★ Trung cấp Dược
    Các bạn có nhu cầu học tại Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
    ✫ CAO ĐẲNG Y DƯỢC TPHCM - Giỏi Y Thuật, sâu Y Lý, giàu Y Đức!
    ✫ Địa chỉ : số 73 Văn cao - P. Phú Thọ Hòa - Q. Tân Phú - TP Hồ Chí Minh
    ✫ Website chính thức : caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn
    ✫ HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 - 0886.303.303
    Theo quy định của Bộ Y tế, nhà thuốc đạt chuẩn GPP phải có khu vực dành cho bộ phận tư vấn viên – Dược sĩ tư vấn khách hàng.

Chính sách về một nhà thuốc đạt chuẩn GPP ở nước ta được hiểu là một nhà thuốc thực hành tốt, đảm bảo các quy tắc thực hành nghề nghiệp tại nhà thuốc. Cần tuân thủ những nguyên tắc sau để được gọi là một “nhà thuốc thực hành tốt” :

- Đặt lợi ích và sức khoẻ của bệnh nhân lên hàng đầu.

- Thúc đẩy các quá trình kê đơn phù hợp, kinh tế và việc sử dụng thuốc một cách an toàn, có hiệu quả và hợp lí.

- Các loại thuốc được sản xuất ra phải đảm bảo chất lượng đi kèm thông tin được niêm yết đầy đủ, tư vấn phải thích hợp đối với người sử dụng và theo dõi quá trình sử dụng thuốc của họ.

- Tham gia vào các hoạt động như : cung cấp thuốc, điều trị và tự hướng dẫn điều trị một số bệnh quan trọng.

Bài viết xem thêm : Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh

Vai trò và trách nhiệm của Dược sĩ tư vấn trong Nhà thuốc GPP

Vai trò :

Dược sĩ là những người làm công tác chuyên môn trong ngành Dược, tham gia vào các quá trình quản lý bệnh tật thông qua sự theo dõi việc điều trị bằng thuốc hoặc giải thích kết quả lâm sàng qua việc phối hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên Y tế khác.

Làm công tác Y Dược và được đào tạo bài bản từ các cơ sở, trường lớp khác nhau. Theo tiêu chuẩn chung của Bộ Y tế thì để một Nhà thuốc đạt chuẩn GPP phải đảm bảo có khu vực riêng để làm công tác tư vấn cho khách hàng, người bệnh. Đối với tất cả các ngành nghề, bất kể ngành nào cũng đỏi hỏi phải có một Tư vấn viên, để giúp khách hàng giải quyết những vấn đê phát sinh khác nhau. Từ lâu, các nhà thuốc GPP đã được coi là một trong những dịch vụ phân phối thuốc đến cộng đồng xã hội. Chính vì vậy mà vai trò cũng như trách nhiệm của một người Dược sĩ tư vấn ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Những công việc của một Dược sĩ tư vấn như sau :

- Hướng dẫn cho người dùng về những tác hại và cách xử lý đối với những loại thuốc có thể gặp phải.

- Tư vấn những vấn đề thường hay gặp phải khi phối hợp các loại thuốc khác nhau lại với nhau.

- Những tình huống khó khăn ngoài ý muốn khác cần gặp Bác sĩ.

Ngoài ra, những người Dược sĩ Tư vấn còn phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản sau :

- Dược sĩ và nhân viên bán thuốc phải luôn tế nhị, cảm thông và có thái độ tôn trọng đối với khách hàng.

- Lắng nghe ý kiến và đáp lại khách hàng một cách chân thành, làm cho họ hiểu được họ sẽ được chăm sóc một cách tận tình và chu đáo.

- Dược sĩ cũng đóng vai trò như những người bán thuốc, họ phải luôn quan tâm đến khách hàng và phải luôn xem xét lại những gì mình nói.

Trách nhiệm :

Để đảm bảo một nhà thuốc luôn đạt tiêu chuẩn GPP thì nhà thuốc cần phải có các dịch vụ chuyên môn cung cấp cho khách hàng bao gồm : sử dụng các dịch vụ, các biện pháp kỹ thuật lâm sàng, các loại thiết bị, các loại thuốc cần chia liều,v.v…Bên cạnh đó thì khu vực tư vấn của Dược sĩ cũng là một vị trí khá thuận lợi cho việc tiến hành các dịch vụ chuyên môn khác của nhà thuốc.

Kết hợp giữa nguồn kiến thức chuyên ngành và nhửng lời tư vấn nhiệt tình, thoải mái về vấn đề bao gồm sức khoẻ, bệnh tình, mua các loại thuốc như thế nào là hợp lý,..Ngoài ra, những lời tư vấn bổ ích của Dược sỹ còn mang lại niềm tin vào sự hồi phục nhờ thuốc của căn bệnh mà họ đang mang.

Địa chỉ học ngành Dược sĩ uy tín chất lượng tại TP Hồ Chí Minh

Một người Dược sĩ thuần thục về cả kỹ năng chuyên môn và thực hành là người được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp về Y Dược. Là một ngôi trường có lịch sử 8 năm trong công tác đào tạo và giảng dạy, hiện Cao đẳng Y Dược Pasteur đang được rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn theo học ở 3 hệ đào tạo : Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông Cao đẳng Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Mô hình viện – trường kết hợp trang thiết bị hiện đại, khung đào tạo được biên soạn theo chương trình mới nhất của Bộ Y tế quy định, đảm bảo sinh viên sẽ được tiếp cận với những nguồn kiến thức tiên tiến và mới nhất trên thế giới, góp phần trong công cuộc trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp của các em.