XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Thị trường bán lẻ được cảnh báo rơi vào tay nhà đầu tư ngoạiadmin

Danh sách nhà tài trợ

* Cong ty https://nhaxinhcenter.com.vn thiet ke
* https://gamebai.club/ - Cổng game bài lớn nhất VN
* Công ty cong ty nha xinh
* Công ty thiet ke nha xinh
* Công ty biet thu co dien phap
* Công ty biet thu
* Công ty biet thu dep
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* Cong ty thiet ke nha kien truc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi tunganhh255, 19/6/17.

 1. tunganhh255
  Offline

  tunganhh255 admin

  (Website tài trợ: https://luatvn.vn/)
  “Lĩnh vực phân phối và sản xuất của thị trường bán lẻ Việt Nam đang chịu ảnh hưởng rất lớn bởi doanh nghiệp nước ngoài”, theo phát biểu của ông Phạm Trọng Nhân đoàn Bình Dương trước Quốc hội.

  Những lưu ý khi tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

  Buổi hội thảo về tình hình kinh tế xã hội do Quốc hội tổ chức đã được diễn ra vào sáng ngày 9 tháng 6 mới đây. Tại buổi thảo luận, đại biểu đoàn Bình Dương, ông Phạm Trọng Nhân đã nêu lên một hiện tượng nổi cộm trong lĩnh vực bán lẻ, đó là trên thị trường bán lẻ trong nước hiện nay, đã và đang diễn ra rất nhiều các các vụ thâu tóm và sáp nhập của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, làm suy giảm năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp bán lẻ nội địa.

  [​IMG]

  Theo đại biểu Phạm Trọng Nhân, chỉ trong vòng hai năm trở lại đây, thị trường đầu tư trong nước đã chứng kiến nhiều dự án thành lập công ty 100% vốn nước ngoài bên cạnh nhiều vụ thâu tóm giữa các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và các doanh nghiệp trong nước, điển hình như thương vụ Central Group của Thái Lan đã mua lại tới 49% cổ phần của công ty Nguyễn Kim. Không dừng lại ở đó, tập đoàn này sau đó cũng đã thâu tóm hoàn toàn hệ thống siêu thị Big C với mức giá rơi vào khoảng 1 tỷ đô la Mỹ.

  Ông Phạm Trọng Nhân còn cho hay, việc cô hình chung tạo ra áp lực nặng nề cho các doanh nghiệp trong nước nói riêng và cho thị trường bán lẻ trong nước nói chung là sẽ xảy ra khi mà các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam đang có những lợi thế rất lớn trong thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho hệ thống sản xuất kinh doanh bán lẻ.

  Vị đại biểu đoàn Bình Dương này đánh giá, sự chênh lệch về tiềm lực giữa các doanh nghiệp nội địa và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài để khiến các doanh nghiệp nội cạnh tranh một cách công bằng là tương đối khó khăn. Vì thế, đại biểu Phạm Trọng Nhân đưa ra khẳng định, “Để chống lại các tập đoàn lớn đầu tư từ nước ngoài vào nước ta, bản thân các doanh nghiệp trong nước, nếu không đủ quy mô thì phải xây dựng liên doanh, liên kết với nhau nhằm phát huy tốt nhất thế mạnh vốn có, bổ sung cho nhau những khó khăn và hạn chế”. Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam cũng cần có những giải pháp kịp thời và đồng bộ nhằm phát triển thị trường bán lẻ trong nước, đồng thời giám sát thị trường này dưới góc độ chính sách tư vấn đầu tư nước ngoài nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn và thách thức khi cạnh tranh với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này