XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Phân biệt sàn giao dịch thương mại điện tửadmin

Danh sách nhà tài trợ

* Cong ty https://nhaxinhcenter.com.vn thiet ke
* https://gamebai.club/ - Cổng game bài lớn nhất VN
* Công ty cong ty nha xinh
* Công ty thiet ke nha xinh
* Công ty biet thu co dien phap
* Công ty biet thu
* Công ty biet thu dep
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* Cong ty thiet ke nha kien truc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi nguyenngocdung, 29/6/17.

 1. nguyenngocdung
  Offline

  nguyenngocdung admin

  (Website tài trợ: https://luatvn.vn/)

  Một số doanh nghiệp, công ty thường nhầm lẫn giữa việc đăng ký giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử và giấy phép trang tin thương mại điện tử. Luật Gia Phát, chia sẻ một số kiến thức dành cho các doanh nghiệp, công ty tự tìm hiểu như sau.

  [​IMG]

  1. Phân biệt Sàn giao dịch thương mại điện tử và Trang tin thương mại điện tử

  Ngày 20 tháng 6 năm 2011, Bộ trưởng Bộ Công Thương có Quyết định số 3006/QĐ-BCT về việc công bố thủ tục hành chính mới, trong đó công bố nội dung liên quan đến thủ tục đăng ký cung cấp dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử.

  Đây là thủ tục mới, được ban hành tại Thông tư số 46/2010/TT-BCT ngày 31 tháng 12 năm 2010 của Bộ Công Thương quy định về quản lý hoạt động của các website thương mại điện tử.

  Theo Thông tư số 46/2010/TT-BCT thì chủ thể tiến hành tham gia Website thương mại điện tử bao gồm:

  Thương nhân, tổ chức thiết lập website thương mại điện tử để bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của chính thương nhân, tổ chức đó;

  Thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử;

  Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

  Có thể bạn quan tâm:
  >> xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến
  >> thủ tục xin giấy phép icp


  Như vậy, Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu hoặc người quản lý website đó có thể tiến hành bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên đó. Hay nói một cách khác, Quý Công ty sẽ là người tổ chức ra một “trung tâm” để các doanh nghiệp hoặc các tổ chức khác có thể mở các “gian hàng” nhằm mục đích giới thiệu và bán sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ của chính doanh nghiệp, tổ chức đó.

  Nếu công ty, doanh nghiệp lập lên Trang tin thương mại điện tử tổng hợp chỉ để quảng bá thương hiệu và cung cấp sản phẩm/dịch vụ do chính công ty, doanh nghiệp mình làm đại lý phân phối (hoặc sản xuất) đến người tiêu dùng thì website đó không được xem là "Sàn giao dịch thương mại điện tử" và không cần phải làm thủ tục đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử. Tất nhiên, website của công ty, doanh nghiệp vẫn phải tuân thủ chặt chẽ quy định về giao dịch, đăng ký giấy phép trang tin điện tử , thanh toán điện tử và quy định về quảng cáo trực tuyến...

  2. Trình tự thực hiện đăng ký hoạt động Sàn giao dịch Thương mại điện tử.
  [​IMG]

  Lưu ý: Khi hoạt động Sàn giao dịch thương mại điện tử, ngành nghề trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty cần có ngành “Cổng thông tin” với nội dung chi tiết là “Thiết lập trang thông tin điện tử”.

  Đây là quy đinh của Pháp luật về việc công ty, doanh nghiệp, có đầy đủ chức năng phù hợp với việc tổ chức hoạt động một trang website thương mại điện tử với quy mô và quy chế hoạt động phù hợp. Nếu công ty, doanh nghiệp chưa có ngành này, sẽ phải tiến hành bổ sung ngành nghề tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.

  Khi Công ty, doanh nghiệp đã đáp ứng điều kiện trên, thủ tục đăng ký đăng ký hoạt động Sàn giao dịch thương mại điện tử được triển khai theo 02 bước như sau:

  Bước 1:

  - Đăng ký trực tuyến tại hệ thống đăng ký của Bộ Công thương. Tại bước này, công ty, doanh nghiệp phải đăng ký 01 tài khoản dành riêng cho công ty, doanh nghiệp mình, sau đó phải chuẩn bị hồ sơ bản giấy (có đóng dấu công ty, doanh nghiệp), sau đó scan và nộp trực tuyến.

  - Bộ Công thương sẽ gửi email cho công ty, doanh nghiệp về việc xác nhận hồ sơ đã được nộp, từ 04 - 05 ngày sau Bộ sẽ gửi email thông báo về việc xét duyệt hồ sơ (thông báo bổ sung tài liệu hoặc thông báo hoàn tất xét duyệt).

  Bước 2:

  - Gửi hồ sơ (bản giấy in có đóng dấu đỏ) ra Bộ Công thương để Bộ xác nhận.

  - Khi Bộ đã xác nhận xong, Bộ sẽ gửi vào email của công ty đoạn mã code để bạn nhúng vào website với biểu tượng "Sàn giao dịch Thương mại điện tử đã đăng ký với Bộ Công thương". Bạn có thể xem các trang như Vatgia.com sẽ thấy ở cuối trang có logo.

  Trên đây là những thông tin cơ bản về sản giao dịch thương mại điện tử. Nếu như bạn còn bất vướng mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 098.1214.789 để được tư vấn miễn phí. Mọi thủ tục hồ sơ đăng ký, Luật Gia Phát sẽ tư vấn tận tình.
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này