Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của bơm định lượng

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh' bắt đầu bởi nhvan226, 18/5/21.

1. nhvan226

nhvan226 admin

Máy bơm định lượng có nhiều công dụng tuyệt vời đối với đời sống và sản xuất hiện nay, đặc biệt trong các ngành công nghiệp, tuy nhiên mỗi loại bơm định lượng có những công dụng nhất định phù hợp với cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm chìm nước thải inox. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Bơm định lượng

Đây là mẫu máy bơm có kích thước nhỏ thuộc mẫu bơm dung tích , bơm được thiết kế để bơm chất lỏng hoặc hóa chất một Hướng dẫn đúng vào nước, hơi nước hoặc khí. phương pháp hoạt động của trang thiết bị là rút một lượng chất lỏng đã đc đo lường vào trong buồng chứa và sau ấy sẽ bơm lượng chất lỏng đó vào ống dẫn hoặc bể chứa.

Trong công nghiệp, bơm định lượng là trang thiết bị là rút một lượng chất lỏng đã được đo lường vào trong 1 số lĩnh vực từ xử lý nước thải tới chế biến thực phẩm, nông nghiệp, dược phẩm,..

Bơm định lượng chính xác như cái tên gọi của nó, là laoij thiết bị chuyên sử dụng chuyên sử dụng để bơm theo lượng môi chất được định trước. mẫu bơm này thường được dùng trong nhiều môi trường khác nhiều trong môi trường công nghiệp thực phẩm, sinh hóa phẩm.

Bơm định lượng hóa chất được thiết kế để bơm hóa chất vào nước, khí hoặc hơi nước. Máy bơm định lượng thường nhỏ, cung cấp tốc dộ dòng chảy rất đúng đắn để kiểm tra thử cao nhất . Chúng là phần trung tâm của hệ thống định lượng tích hợp đc thiết kế để chia liều lượng hóa chất auto .

Để hiểu rõ về cấu trúc , nguyên lý hay ứng dụng của loại bơm này thế nào mọi người hãy cùng theo dõi tiếp ở phần bên dưới đây .

Nguyên lý bơm định lượng

Bơm định lượng thì có nhiều loại và mỗi mẫu đều có các phương pháp vận hành khác nhau. nhưng mà nhìn chung, nguyên lý hoạt động chung của bơm là hút một lượng chất lỏng đo được vào buồng chứa và bơm lượng hóa chất đó vào đường ống hoặc bể chứa chất lỏng đang được định lượng.

• Bơm bắt đầu giai đoạn tự mồi, phương tiện sẽ tự động đưa chất lỏng vào làm đầy buồng bơm.
    • Một lúc buồng bơm đầy hóa chất, bơm mở van một chiều và đẩy chất lỏng đi ra ngoài theo ống dẫn.
    • Chất lỏng trong buồng đc định lượng xong, thì bơm sẽ mở van một chiều và đẩy chất lỏng đi ra ngoài theo ống dẫn.
    • Cuối cùng là quy trình điều khiển hệ thống định lượng, người sử dụng có thể vận hành theo Mẹo thủ công hoặc điều khiển tự động tùy thuộc vào mong ước
    Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm ebrara, mời bạn theo click vào bài viết.

Ứng dụng bơm định lượng

Ngoài xử lý nước và công nghiệp thực phẩm, bơm còn thường được gọi là máy bơm định lượng hóa chất và đc ưa chuộng trong 1 vài công xưởng công nghiệp, cơ sở cung cấp , nông nghiệp, phòng thí nghiệm y tế và trong vài hoạt động khai thác mỏ khoáng.

Bơm định lượng cũng có khả năng đc sử dụng để phân liều hóa chất thành mẫu để tạo ra hàng hóa . điều đó có khả năng đc dùng cho những việc cung cấp như tạo độ sệt liên tiếp cho keo hoặc phụ gia trong cung cấp ván sợi...

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về Bơm hóa chất bằng bơm màng

nếu như quý khách hàng có ý muốn bằng máy bơm xin vui long gọi điện với chúng tôi vimex 0989775196