XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Người Vay Mua Nhà Được Giãn Tiến Độ Trả Nợ Vì Covid-19admin

Danh sách nhà tài trợ

* Cong ty https://nhaxinhcenter.com.vn thiet ke
* https://gamebai.club/ - Cổng game bài lớn nhất VN
* Công ty cong ty nha xinh
* Công ty thiet ke nha xinh
* Công ty biet thu co dien phap
* Công ty biet thu
* Công ty biet thu dep
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* Cong ty thiet ke nha kien truc

Thảo luận trong 'Mua Bán Nhà Phố' bắt đầu bởi Bigmom, 28/4/20.

 1. Bigmom
  Offline

  Bigmom admin

  (Website tài trợ: https://luatvn.vn/)
  Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng các ngân hàng nên xem xét cho người vay mua nhà ở thương mại được giảm lãi, giãn tiến độ trả gốc và lãi vay… nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.
  Đề xuất cho người vay mua nhà được giãn tiến độ trả nợ vì Covid19
  Trong văn bản gửi Thủ tướng và cơ quan nhà nước, HoREA cho rằng các thông tư, Nghị quyết của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước liên quan đến hỗ trợ doanh nghiệp vừa qua chưa xác định bất động sản là lĩnh vực cũng chịu nhiều tác động tiêu cực do đại dịch COVID-19 nên chưa được hưởng chính sách hỗ trợ tín dụng.
  Ví dụ, Chính phủ cũng ban hành các Nghị quyết 41/NQ-CP và 42/NQ-CP ngày 9/4/2020; Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 14/2/2020 làm cơ sở để ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ngân hàng thương mại triển khai gói tín dụng 300.000 tỷ đồng hỗ trợ cho doanh nghiệp. Gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, người yếu thế trong xã hội nhằm không để người nào bị bỏ lại phía sau. Gói 3.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách ưu đãi tín dụng nhà ở xã hội. Giãn tiến độ nộp bảo hiểm xã hội đối với những doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
  HoREA kiến nghị cho người vay mua nhà được giảm lãi, giãn tiến độ trả nợ
  Chính vì những điều trên, HoREA đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét chỉ đạo ngân hàng thương mại cho các doanh nghiệp bất động sản được cơ cấu lại nợ. Giảm khoảng 30% lãi vay trong thời hạn 12 tháng, giãn tiến độ trả lãi và nợ gốc. Không chuyển nhóm nợ xấu hơn khi đáo hạn.
  Đề nghị các ngân hàng thương mại xem xét cho người vay mua nhà ở thương mại được giảm lãi vay, giãn tiến độ trả lãi và gốc.
  Những kiến nghị này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 theo tinh thần Thông tư 01/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước.
  HoDEA đề xuất giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất
  Ngoài ra, HoREA cũng đề xuất giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất. Cụ thể, Nghị định 41/2020/NĐ-CP “Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất” nhưng chưa quy định việc giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất. Đối với doanh nghiệp, tiền sử dụng đất chiếm tỷ lệ lớn trong dự án nhà ở. Nếu phải nộp tiền sử dụng đất tại thời điểm hiện nay, trong lúc bị sụt giảm mạnh hoặc không có doanh thu thì doanh nghiệp càng thêm khó khăn.
  Hiện nay, nếu cá nhân (hộ gia đình) phải nộp tiền sử dụng đất để hợp pháp hóa quyền sở hữu nhà ở, đất ở, mà khoản tiền này có giá trị rất lớn. Trong lúc hầu hết các cá nhân hay hộ gia đình đều khó khăn và đang phải vất vả đối phó với đại dịch covid-19.
  Do vậy, HoREA đề nghị Chính phủ chấp thuận cho giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất dự án đối với doanh nghiệp có số nợ tiền sử dụng đất phải nộp phát sinh từ tháng 3 đến tháng 6/2020 (sau 90 ngày kể từ ngày có Thông báo nộp tiền sử dụng đất) được giãn tiến độ 5 tháng. Đề nghị xem xét cho cá nhân, hộ gia đình cũng được giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất 12 tháng, khi hợp pháp hóa quyền sở hữu nhà ở, đất ở.
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này