XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Hướng dẫn học html cho các bạn sinh viênadmin

Danh sách nhà tài trợ

* Cong ty https://nhaxinhcenter.com.vn thiet ke
* https://gamebai.club/ - Cổng game bài lớn nhất VN
* Công ty cong ty nha xinh
* Công ty thiet ke nha xinh
* Công ty biet thu co dien phap
* Công ty biet thu
* Công ty biet thu dep
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* Cong ty thiet ke nha kien truc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi t11nguyen, 21/3/17.

 1. t11nguyen
  Offline

  t11nguyen admin

  (Website tài trợ: https://luatvn.vn/)
  Bài 3: Tìm hiểu về cấu trúc thẻ và thuộc tính trong html là gì


  Trong bài giới thiệu về HTML là gì mà các bạn đã đọc thì bạn cũng đã biết HTML được cấu thành từ 2 thành phần chính đó là thẻ ( tag ) và các thuộc tính ( attribute ) để diễn tả cho thẻ. Bạn cần sử dụng đúng các thẻ được quy định trong HTML để cho bộ duyệt có khả năng hiểu được và phiên dịch trang web cho người dùng. Vậy cấu trúc của các thẻ và thuộc tính trong HTML như nào thì bài viết này mình sẽ cho các bạn thấy rõ hơn.

  Cấu trúc của thẻ ( tag ) trong HTML
  Về cơ bản trong HTML có cả trăm thẻ nên ở đây mình sẽ không báo cáo tất thảy các thẻ. Mình chỉ giới thiệu một số thẻ cơ bản luôn luôn được sử dụng và các bài viết tiếp theo trong series học HTML cơ bản mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về các thẻ này.

  Danh sách các thẻ luôn luôn được sử dụng:

  • html
  • head
  • title
  • body
  • h1 , h2 , h3 , h4 , h5 , h6
  • div
  • p
  • a
  • table
  • li
  • …..


  Thẻ mở ( opentag ) và thẻ đóng ( closetag )
  Các phần tử trong HTML sẽ được khai báo bằng các cặp thẻ gồm thẻ mởthẻ đóng. Cú pháp khai báo phần tử trong HTML sẽ có dạng như sau:

  Nội dung bên trong thẻ
  1
  Nội dung bên trong thẻ

  Trong đó:

  được gọi là thẻ mở và gọi là thẻ đóng. Thẻ đóng chỉ khác thẻ mở là có thêm dấu / ở trước tên thẻ.tagname là tên thẻ HTML bạn muốn sử dụng.
  Thẻ không cần thẻ đóng ( quick closetag )
  Trong HTML có 1 số thẻ sẽ không có thẻ đóng , thẻ này được gọi là quick closetag. Nghĩa là nó chỉ có thẻ mở được viết với cấu trúc như sau:
  1

  ví dụ có 1 số thẻ không có thẻ đóng như: , ,
  , ..

  Phân cấp thẻ trong HTML
  Một web HTML sẽ được cấu thành bởi nhiều cặp thẻ HTML chính bởi thế các cặp thẻ này sẽ được lồng vào với nhau để tạo ra bố cục web liên kết kiên cố. Bấy chừ cấu trúc HTML sẽ được phân cấp phụ tử , thẻ con sẽ nằm bên trong thẻ cha.

  Ví dụ:  Nội dung bên trong thẻ

  <>
  Nội dung bên trong thẻ  Thuộc tính của thẻ HTML ( HTML Attributes )
  Mỗi thẻ HTML sẽ có chứa các thuộc tính nhất định để diễn tả cho nó. Ví dụ ở đây mình sẽ có thẻ với các thuộc tính như sau:


  Blog
  1
  Blog

  Các thuộc tính đều nằm trong thẻ mở và có cấu trúc là thuoctinh="giatri" hoặc thuoctinh='giatri'  Cách sử dụng dấu nháy trong thuộc tính
  Như ở trên bạn thấy chúng tôi có khả năng sử dụng 2 kiểu với 2 loại dấu nháy đơn ( ‘ ) và dấu nháy đúp ( “ ). Ở đây các bạn cần để ý để tránh nhầm lẫn. Khi bạn dùng cấu trúc với dấu nháy đơn thuoctinh='giatri' thì giá trị bên trong không được chứa dấu nháy đơn , trái lại khi bạn sử dụng cấu trúc dấu nháy kép thuoctinh="giatri" thì giá trị bên trong không được chứa dấu nháy kép.

  Ví dụ:

  cấu trúc không đúng trong thuộc tính title:

  Blog
  1
  Blog

  cấu trúc đúng trong thuộc tính title:

  Blog
  1
  Blog


  Cách sử dụng thuộc tính trong thẻ
  Mỗi thẻ HTML sẽ có 1 số những thuộc tính nhất định để diễn tả cho nó và sẽ có những thuộc tính chỉ dành riêng cho 1 thẻ nào đó nhưng bạn vẫn có khả năng dùng thuộc tính đó cho 1 thẻ khác nhưng bộ duyệt sẽ không hiểu được các thuộc tính đó.

  ví dụ trong thẻ

  thuộc tính href sẽ không có tác dụng gì nhưng ta vẫn có khả năng thêm vào như sau:

  Lời kết

  Như vậy trong bài này đã giới thiệu với các bạn cấu trúc của các thẻ và các viết thuộc tính cho thẻ HTML. Các bạn cần nắm chắc các quy tắc này thì những bài viết tiếp theo các bạn mới có khả năng dễ dàng làm việc được.

  Tìm hiểu về mô hình mvc trong php


  Bài 4: Các thẻ khai báo thông cáo website cơ bản trong HTML  Trong bài viết tìm hiểu về cấu trúc của 1 trang web bằng HTML bạn cũng đã biết trong cặp thẻ có chứa các thông cáo về website. Vậy chúng tôi sẽ khai báo thông cáo gì của website ở trong này?  Khi khai báo thông cáo cho website chúng tôi cần phải khai báo các thông cáo như tên web , tên tác giả , khai báo đường dẫn file CSS , Javascript , các dữ liệu vĩ mô trong thẻ meta , …Sẽ thừa thãi thông cáo về web bạn có khả năng khai báo trong thẻ nhưng ở đây mình sẽ chỉ nói đến 1 số thông cáo cơ bản mà Đại khái website nào cũng cần phải có.  đầu tiên , cùng tham khảo mẫu code khai báo sau đây:

  Khai báo các dữ liệu vĩ mô trong thẻ
  Thẻ được sử dụng với mục tiêu khai báo thông cáo dữ liệu về tài liệu HTML , nó sẽ không hiển thị cho người dùng trên bộ duyệt. Các dữ liệu thường được khai báo như: bảng mã ký tự , diễn tả , từ khóa , tác giả , ngôn ngữ , các thông cáo liên quan đến mạng từng lớp , …

  cấu trúc của thẻ luôn kèm theo chí ít 1 thuộc tính và 1 giá trị đi kèm với dạng:


  1

  Ở đây mình xin đưa ra 1 danh sách các thuộc tính luôn luôn được sử dụng như sau:
  chia sẻ về khóa học thiết kế web miễn phí tại đây.

  • Charset: Khai báo bảng mã ký tự siêu văn bản
  • Name: Cung cấp 1 số thông cáo có trong nội dung như description , author , …
  • Content: chính xác nội dung cho thông cáo dữ liệu
  • http-equiv: Cung cấp tiêu đề HTML cho một số thông cáo có thuộc tính content
  Khai báo tên tài liệu HTML trong cặp thẻ
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này