XenForohosting
  1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice
  2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
    Dismiss Notice

Dùng đồ gia dụng xốp đựng đồ tiện lợi như thế nào để giữ an toàn?



admin

Danh sách nhà tài trợ

* Cong ty https://nhaxinhcenter.com.vn thiet ke
* https://gamebai.club/ - Cổng game bài lớn nhất VN
* Công ty cong ty nha xinh
* Công ty thiet ke nha xinh
* Công ty biet thu co dien phap
* Công ty biet thu
* Công ty biet thu dep
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* Cong ty thiet ke nha kien truc
* Chơi xóc đĩa ku casino online

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 30/10/20.

  1. quangcaokingfox
    Offline

    quangcaokingfox admin

    (Website tài trợ: https://luatvn.vn/)
    Dù được đánh giá tiện lợi dễ vận chuyển nhưng việc xài hộp xốp không đúng cách trong quá trình đựng, bảo quản thực phẩm có thể tạo ra các chất độc hại.
    Hộp xốp được làm bằng polystyrene (PS) với thành phần không khí chiếm 95% và PS chỉ chiếm 5% nên rất nhẹ. Hộp xốp để đựng, bảo quản thức ăn đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới.
    Mặc dù được xem là vật liệu an toàn nhưng vẫn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng do ô nhiễm chì, cadmium từ nguyên liệu làm không tinh khiết. Ngoài ra, do việcxài hộp xốp không đúng cách trong quá trình đựng, bảo quản đồ ăn nên cũng có thể tạo nên các chất độc hại.
    Hộp xốp có gây nguy cơảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng do ô nhiễm chì, cadmi từ vật liệu chế tạo hộp không tinh khiết và thôi nhiễm styrene và ethylbenzene do sử dụng hộp xốp không đúng cách.

    Cách xài hộp xốp đựng, bảo quản thực phẩm

    Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong xài hộp xốp khi chứa và bảo quản đồ ăn, Cục An toàn thực phẩm đã khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên dùng hộp xốp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sử dụng theo đúng hướng dẫn và khuyến cáo của nhà sản xuất.
    Đặc biệt, chỉ nên dùng hộp xốp để chứa thức ăn nguội hoặc có nhiệt độ dưới 70%, không sử dụng để chứa các loại thực phẩm nóng, có nhiều mỡ hay nước sôi. Ngoài ra, không được dùng loại hộp này chứa đồ ăn có tính chua như dưa muối, dấm, nước chanh...
    Các loại hộp xốp đựng thức ăn chỉ nên sử dụng một lần và tạm thời; không xài hộp xốp để chứa và bảo quản thực phẩm trong thời gian dài ngày.
    Không dùng hộp xốp đựng các loại thực phẩm, đồ uống đang nóng, thức ăn có nhiều mỡ, nước sôi.
    Nếu bất đắc dĩ phải dùng hộp xốp, người sử dụng cần ghi nhớ: Chỉ đựng những thức ăn đồ nguội, lạnh và mang tính tạm thời, không để kéo dài theo ngày. Không chứa đồ ăn nóng hoặc dùng loại hộp này để quay trong lò vi sóng mà nên thay bằng những loại hộp xài nhựa đặc, có tính chịu nhiệt cao, tốt nhất là loại được đề xuất có thể quay trong lò vi sóng.

    Đối với nhà sản xuất, kinh doanh:

    - Đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất hộp xốp chứa thức ăn.
    - Không xài nguyên liệu tái chế để chế tạo hộp xốp đựng thực phẩm. Không xài các chất phụ gia không được phép trong sản xuất hộp xốp đựng đồ ăn.
    - Có hướng dẫn cụ thể về điều kiện sử dụng (giới hạn về nhiệt độ, dầu, mỡ, độ axit, độ kiềm...) theo yêu cầu của sản phẩm.
    - Thực hiện các quy định về quản lý an toàn sản phẩm hộp xốp chứa thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

    Tác hại của hộp xốp, hộp giấy đựng đồ tiện lợi

    Hiện nay, các loại hộp xốp dùng để đựng thực phẩm trở nên khá phổ biến vì sự tiện lợi của nó. Tại các chợ, các quán vịt nướng, cháo, thực phẩm vặt vỉa hè trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không khó bắt gặp những hình ảnh như rau xào, canh, cơm nóng... Được các chủ hàng đựngtrong các hộp xốp. Mặc dù các chuyên gia đã cảnh báo trong hộp xốp chứa các chất có thể gây ung thư nhưng rất ít người quan tâm. Nguyên nhân chính là do giá thành rẻ, tiện ích cho mọi nhà, mọi người.
    Nguyên liệu chính để làm hộp xốp là một loại nhựa nhiệt dẻo có tên Polystiren phân tử thấp do vậy nó chỉ được dùng để chứa đồ ăn nguội hoặc chứa đồ ăn chưa qua chế biến, còn đựng thực phẩm nóng là điều tối kỵ vì nhiệt từ thực phẩm nóng sẽ khiến loại nhựa này giải phóng ra một chất độc có tên là monostiren có thể bám vào trong thực phẩm. Trong khi đó bản thân monostiren là một chất độc có thể gây ung thư và các bệnh về thần kinh như giảm trí nhớ, mất tập trung, giảm thính giác, thị giác.
    Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình, người dân cần tự giác nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn, xài các đồ gia dụng bằng tự nhiên như
    hộp bã mía giá rẻ. Các nhà sản xuất, kinh doanh và quản lý hộp xốp, hộp nhựa phải tăng cường kiểm soát chất lượng sản phẩm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
     

    Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này