XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Đòi nợ thuê phạm tội gì? Câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc?admin

Danh sách nhà tài trợ

* Cong ty https://nhaxinhcenter.com.vn thiet ke
* Gamebai.club - Cổng game bài lớn nhất VN
* Công ty cong ty nha xinh
* Công ty thiet ke nha xinh
* Công ty biet thu co dien phap
* Công ty biet thu
* Công ty biet thu dep
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* Cong ty thiet ke nha kien truc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi cuongyp, 1/4/20.

 1. cuongyp
  Offline

  cuongyp admin

  (Website tài trợ: https://xaydungthuanphuoc.com/)
  Có nên thuê công ty đòi nợ ? Đòi nợ thuê có phạm tội không ? Đòi nợ thuê phạm tội gì ? Đây là các câu hỏi các khách hàng luôn đặt ra cho chúng tôi khi cần tư vấn xử lý nợ, ký kết hợp đồng. Họ đã nghe qua báo chí truyền thông, chứng kiến các băng nhóm, kể cả công ty đòi nợ thuê bị cơ quan công an khởi tố, điều tra. Lo lắng của họ không phải không có cơ sở. Những thông tin dưới đây phần nào sẽ giải đáp thắc mắc, băn khoăn của các chủ nợ về vấn đề này.
  1. Đòi nợ thuê là gì?
  Đòi nợ thuê là gì
  ? Đòi nợ thuê là cách gọi thông thường của nghề đòi nợ, dịch vụ đòi nợ, dịch vụ thu hồi nợ. Theo đó, bên đòi nợ thuê thay mặt cho chủ nợ tiến hành các hoạt động thu hồi nợ đối với bên có nghĩa vụ.
  Trước đây, đòi nợ thuê được tiến hành một cách tự phát. Chủ nợ ủy quyền cho một cá nhân bất kỳ để đòi nợ thay. Người đòi nợ phải có “máu mặt” khiến con nợ sợ hãi phải trả nợ.

  [​IMG]
  Chủ nợ luôn lo lắng: đòi nợ thuê phạm tôi gì?
  Sau đó, một số công ty đòi nợ thuê ra đời. Thời kỳ đầu, các công ty này và đội ngũ nhân viên – chủ yếu là giang hồ, xã hội đen hoạt động bất chấp pháp luật. Nhiều giám đốc, nhân viên đòi nợ đã bị khởi tố, bắt giam về các hành vi cưỡng đoạt tài sản, xâm hại tính mạng, sức khỏe của con nợ.
  Tại Nghị định 104/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định chặt chẽ về dịch vụ đòi nợ. Đây là một bước tiến lớn để đưa hoạt động đòi nợ thuê vào khuôn khổ phát luật. Theo đó, đòi nợ thuê là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Thủ tục,
  điều kiện thành lập công ty đòi nợ thuê phải đáp ứng các điều kiện về vốn, tiêu chuẩn của người quản lý và người lao động.
  2. Công ty đòi nợ thuê là gì?
  Công ty đòi nợ thuê còn được gọi bằng các tên khác như công ty thu hồi nợ, công ty thu nợ. Đây là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo luật doanh nghiệp, có đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ và được cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật.
  Công ty đòi nợ thuê hợp pháp phải được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh về dịch vụ đòi nợ của Sở Kế hoạch và Đầu tư và Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự của cơ quan Công an cấp tỉnh.
  Công ty cung cấp dịch vụ đòi nợ được tiến hành các hoạt động:
  – Đại diện cho chủ nợ: để đòi nợ
  – Đại diện cho khách nợ: để giãn nợ, từ chối thanh toán các khoản nợ không đúng pháp luật…
  – Tư vấn pháp luật cho chủ nợ: hoàn thiện hồ sơ công nợ, biện pháp đòi nợ…
  – Tư vấn pháp luật cho khách nợ: xác định đúng giá trị khoản nợ phải trả, các lợi thế, bất lợi của hồ sơ công nợ.
  Như vậy, đòi nợ thuê chỉ là một trong các dịch vụ được cung cấp bởi công ty cung cấp dịch vụ đòi nợ được thành lập và hoạt động hợp pháp theo đúng quy định pháp luật.
  Đòi nợ thuê được tiến hành bởi các cá nhân, công ty không có chức năng đòi nợ, tiệm cầm đồ, công ty tài chính… là hoạt động đòi nợ trái pháp luật.

  3. Đòi nợ thuê phạm tội gì ?
  Đòi nợ thuê không phạm tội. Nhưng muốn đòi nợ thuê thì doanh nghiệp phải được nhà nước cấp phép hoạt động. Nhà nước không cho phép cá nhân kinh doanh dịch vụ đòi nợ.
  Vậy
  thuê giang hồ đòi nợ đòi nợ có vi phạm pháp luật không? Đòi nợ thuê được tiến hành bởi những kẻ côn đồ, giang hồ, xã hội đen, có tiền án tiền sự… có nguy cơ phạm tội rất cao. Thậm chí, chủ nợ có thể dính vào vòng lao lý, trở thành đồng phạm với người đòi nợ thuê.
  Nếu thuê phải các công ty bất hợp pháp, rủi ro cho khách hàng là rất lớn. Thu phí không đúng thỏa thuận. Đòi được tiền nhưng không trả cho chủ nợ. Không đòi được tiền vẫn đòi phí trái thỏa thuận. Đánh đập, làm nhục, cưỡng đoạt tài sản của con nợ… Nhiều khi chủ nợ tiền mất, tật mang, lại còn mang tội nữa.
  Nếu có các hành vi xâm hại tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm, tài sản của người khác, các chủ nợ, hoặc người đòi nợ thuê trái pháp luật có thể phạm các tội:
  – Tội giết người
  – Tội cố ý gây thương tích
  – Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật
  – Tội làm nhục người khác
  – Tội chiếm giữ trái phép tài sản
  – Tội cướp tài sản
  – Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

  4. Làm thế nào lựa chọn công ty đòi nợ thuê hợp pháp?
  Không thiếu những công ty đòi nợ thuê hợp pháp. Và cả những công ty, cá nhân đòi nợ thuê bất hợp pháp nữa. Pháp luật quy định chặt chẽ về các điều kiện thành lập công ty đòi nợ thuê.
  Ngay cả các công ty đòi nợ thuê được cấp giấy phép thành lập, hoạt động vẫn có thể phạm tội khi đòi nợ thuê. Họ có thể thuê nhân viên không đủ tiêu chuẩn. Không tiến hành các
  cách đòi nợ đúng luật… Vì vậy, khách hàng cần lựa chọn các công ty đòi nợ thuê hợp pháp, có uy tín để sử dụng dịch vụ.
  Công ty CP Thu nợ Minh Tín đã thống kê toàn bộ
  danh sách công ty đòi nợ thuê tại Việt Nam. Điều đáng quan ngại là 2/3 trong số đó không hoạt động, hoặc đã giải thể, phá sản. Có trường hợp giám đốc công ty cùng nhân viên bị khởi tố hình sự. Có công ty được thành lập nhưng không được cơ quan Công an cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự. Có công ty được đặt tên là công ty thu hồi nợ nhưng không có chức năng thu hồi nợ, không được cấp phép thực hiện dịch vụ đòi nợ…
  Để đòi nợ thuê hợp pháp cần đáp ứng đủ 3 yếu tố dưới đây:
  – Công ty đòi nợ thuê được thành lập hợp pháp: được cấp 02 giấy phép:
  + Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ
  + Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự.
  – Nhân viên đòi nợ đáp ứng đủ 4 tiêu chuẩn:
  + Tuyển dụng theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động có xác định thời hạn từ sáu tháng trở lên.
  + Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
  + Có trình độ học vấn từ trung cấp trở lên thuộc một trong các ngành: kinh tế, quản lý, pháp luật, an ninh.
  + Không có tiền án.
  – Tiến hành các biện pháp đòi nợ đúng pháp luật: không vi phạm pháp luật hình sự, không xâm hại tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự nhân phẩm… của con nợ.
  Đến đây, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi:
  đòi nợ thuê phạm tội gì phải không nào. Nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Công ty CP Thu nợ Minh Tín để được giải đáp thỏa đáng.
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này