XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Cùng tìm hiểu ý nghĩa hình thức ăn chay 4 ngày trong thángThảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi nam123456, 14/6/18.

 1. nam123456
  Offline

  nam123456 admin

  (Nhà tài trợ: tỷ giá liên ngân hàng) - Nhiều người chỉ ăn chay vài ngày trong tháng bởi một số ý nghĩa tác dụng của chúng. Họ ăn chay 4 ngày trong tháng hay 6 ngày trong tháng để làm gì? Có ý nghĩa gì không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu hình thức ăn chay 4 ngày trong tháng và ý nghĩa của hình thức này nhé!

  1/ Ăn chay 4 ngày trong tháng
  Đối với các tăng ni tu tập tại chùa, việc ăn chay là một hình thức bắt buộc. Nhưng với các Phật tử tu tập tại gia, ăn chay được áp dụng dưới nhiều hình thức như ăn chay 2 ngày, 6 ngày, ăn chay 3 tháng hạ … Những hình thức này hay còn được gọi là ăn chay kỳ. Và trong đó, ăn chay 4 ngày trong tháng còn được biết tới với tên gọi “Tứ trai”.

  Bàn về ăn chay, đạo Phật quan niệm rằng “ăn thịt sẽ đoạt mất hạt giống từ bi”, còn ăn chay là hành động “trải rộng lòng từ bi đến muôn loài”. Đây cũng là lý do mà ăn chay từ lâu đã được coi là một trong những hình thức tu tập của tăng ni, Phật tử.

  “Tứ trai” là ăn chay 4 ngày trong tháng, cụ thể vào các ngày mùng 1, mùng 8, ngày rằm và 23 âm lịch.

  [​IMG]

  Ăn chay từ lâu đã được xem là một hình thức tu tập của nhà Phật

  Về ý nghĩa của từng ngày ăn chay này, ta có thể hiểu như sau:

  • Mùng 1:Mồng một còn gọi là “sóc”, đồng âm với “tô”, mang ý nghĩa mặt trăng sống lại. Đây là ngày Trời Tứ Thiên Vương Thái tử xuống trần và đi tuần nhân gian để dò xét việc thiện ác của chúng sinh. Ăn chay niệm Phật ngày này sẽ được tích thêm công đức, xóa bớt tội nghiệt.
  • Mùng 8:Đây là ngày Trời Đại Tự Tại giáng trần gian để tra xét những việc thiện ạc. Vì vậy ăn chay mùng 8 cũng có thể diệt trừ các tội và tăng phước đức.
  • Ngày rằm:Ngày trăng tròn mỗi tháng là khi Thái tử của Trời Tứ Thiên Vương giáng trần, quán xét việc thiện ác. Ngày rằm âm lịch cũng là thời điểm trăng tròn, lòng người dễ xao động mà làm việc ác. Vì vậy ăn chay ngày rằm vừa giúp tâm tính hiền hòa, hướng thiện, vừa giúp tích thêm công quả, tiêu trừ tai nạn.
  • Ngày 23:Ngày này còn có tên gọi là “Tai tử phách”, là ngày mà Trời Đại Tự Tại Thiên Vương giáng trần và đi tuần nhân gian, ăn chay sẽ diệt tội, tăng phước.
  Ngoài những ý nghĩa trên, ăn chay vào những ngày này còn được cho là tăng thêm sự gắn kết mật thiết giữa hai cõi ta bà và tiên cảnh.

  2/ Ý nghĩa 4 ngày ăn chay
  Vậy hình thức này ăn chay để làm gì? ý nghĩa là gì? Hình thức ăn chay 4 ngày trong tháng được coi là bước đệm để các Phật tử đi từ ăn chay kỳ đến ăn chay trường. Hơn nữa các ngày ăn chay đều cách nhau một khoảng tương đối còn là cách để “giảm nghiệp báo”, tạo thời gian để chiêm nghiệm lại những việc thiện ác mà mình đã làm, từ đó giúp giảm nghiệp, tích đức.

  [​IMG]

  Ăn chay vào những ngày đặc biệt có thể giúp giảm bớt tội nghiệt và tích thêm công quả

  Kỳ thực, dù ăn chay 4 ngày trong tháng hay ăn chay 2 ngày, 6 ngày, 10 ngày mỗi tháng, cái quý giá nhất của hình thức này là ở “tâm chay, tính chay”. Việc ăn chay ít ngày hay nhiều ngày, ăn chay liên tục hay gián đoạn còn phụ thuộc vào mong muốn, tình trạng chức khỏe cũng như “cái duyên” của mỗi người.

  Qua bài viết đã trả lời cho bạn đọc về hình thức ăn chay 4 ngày trong tháng, mong sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra bạn còn thắc mắc về ăn chay mấy ngày trong tháng hay ăn chay trường và các hình thức ăn chay tốt cho sức khỏe các bạn có thể ghé qua bepchay.net để tìm hiểu nhé!
  Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này